2 tuần, Trung tâm hành chính công tiếp nhận 1.230 hồ sơ hành chính

Thứ bảy - 13/05/2017 23:25 347 0
Nhằm nắm bắt những thuận lợi, khó khăn trong hoạt động của Trung tâm hành chính công, chiều ngày 12-5, đồng chí Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh có buổi làm việc với lãnh đạo Trung tâm Hành chính công và các sở, ban, ngành của tỉnh. Đồng chí Huỳnh Thị Hằng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng dự.
Lãnh đạo Sở Tư pháp báo cáo về những khó khăn, vướng mắc trong giải quyết thủ tục hành chính trên lĩnh vực tư pháp
Lãnh đạo Sở Tư pháp báo cáo về những khó khăn, vướng mắc trong giải quyết thủ tục hành chính trên lĩnh vực tư pháp
Sau 2 tuần Trung tâm hành chính công đi vào hoạt động, các sở, ban, ngành đã tiếp nhận 1.230 hồ sơ hành chính; chuyển cho các sở, ngành giải quyết 1.000 hồ sơ, trong đó đã giải quyết 473 hồ sơ và đang giải quyết 527 hồ sơ. Các sở, ngành đã tích cực cử cán bộ hỗ trợ, thẩm định và phê duyệt hồ sơ đảm bảo thời gian quy định, không phát sinh hồ sơ quá hạn.

Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động, Trung tâm hành chính công còn gặp một số khó khăn như: Trang thiết bị công nghệ thông tin thuộc gói hợp đồng với Viettel hiện vẫn chưa được trang bị đầy đủ, phần mềm còn một số lỗi. Việc luân chuyển hồ sơ tới một số đơn vị sử dụng phần mềm riêng (như: Giao thông – Vận tải, Kế hoạch – Đầu tư) của ngành còn rườm rà, tốn kém công sức. Một số cán bộ được sở, ngành cử thực hiện nhiệm vụ tại Trung tâm hành chính công chưa phù hợp chuyên môn và thẩm quyền được giao. Việc ủy quyền thực hiện thủ tục đối với cán bộ cử ra Trung tâm hành chính công chưa thực hiện nên một số thủ tục còn kéo dài.

Sau khi nghe lãnh đạo các sở, ngành giải trình, kiến nghị những vướng mắc khi thực hiện công tác phối hợp với Trung tâm hành chính công, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi cho rằng, việc kịp thời lắng nghe ý kiến của sở, ban, ngành sẽ giúp trung tâm kịp thời khắc phục những hạn chế, vướng mắc để bộ máy hoạt động tốt hơn. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu lãnh đạo các sở, ban, ngành phải cùng vào cuộc để làm tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao. Đến ngày 1-6-2017 cơ bản hoàn chỉnh quy trình, thủ tục, công nghệ thông tin. Những khó khăn không tháo gỡ được phải báo cáo ngay lãnh đạo tỉnh để giải quyết, tất cả vì lợi ích chung.

 
 
 

Tác giả bài viết: Ngọc Tú (Báo Bình Phước)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập51
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm50
  • Hôm nay2,932
  • Tháng hiện tại157,725
  • Tổng lượt truy cập3,577,060
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây