Ban Tuyên giáo Trung ương kiểm tra việc học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng tại Bình Phước

Thứ hai - 15/08/2016 10:31 654 0
Ngày 15-8, Đoàn công tác Ban Tuyên giáo Trung ương do đồng chí Võ Văn Phuông, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương làm trưởng đoàn đã kiểm tra việc học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng tại tỉnh Bình Phước.
Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Trần Tuệ Hiền, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Văn Châu, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng các ban xây dựng Đảng của Tỉnh ủy…
Description: 2.jpg
 Đồng chí Võ Văn Phuông, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy
 
Nghiêm túc, bài bản, xác định 8 loại hình tổ chức lớp học

Thay mặt Ban thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí Trần Tuyết Minh, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã báo cáo với đoàn về công tác học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng trên địa bàn tỉnh. Theo đó, thực hiện Chỉ thị số 01-CT/TW, ngày 22-3-2016 của Bộ Chính trị và Hướng dẫn số 04-HD/BTGTW, ngày 8-4-2016 của Ban Tuyên giáo Trung ương, ngày 29-4-2016, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành Kế hoạch số 20-KH/TU về học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Tỉnh ủy đã xác định 8 loại hình tổ chức lớp học cho các đối tượng. Ngày 28-6, Tỉnh ủy đã tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt triển khai học tập nghị quyết cho 336 đồng chí. Sau học tập, 100% đồng chí đã viết bài thu hoạch, trong đó nhiều bài thể hiện tâm huyết, trách nhiệm với những đề xuất, giải pháp tổ chức thực hiện nghị quyết sát thực. Hiện 9/22 đảng bộ huyện, thị và tương đương đã triển khai học tập Nghị quyết Đại hội XII của Đảng. Tỉnh ủy cũng đã tổ chức 3 lớp chuyên sâu cho các đối tượng là báo cáo viên cấp huyện, đội ngũ trí thức, chức sắc tôn giáo và cá nhân tiêu biểu, với 400 đại biểu tham gia. MTTQ và các đoàn thể đã tổ chức được 36 lớp học tập, tuyên truyền Nghị quyết XII của Đảng với 31.215 cán bộ, đoàn viên, hội viên tham gia.

Đối với chương trình hành động của cấp ủy, ngày 19-7-2016, Tỉnh ủy đã ban hành Chương trình hành động số 06-Ctr/TU thực hiện Nghị quyết XII của Đảng. Đến nay, 9 đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy hoàn thành xây dựng chương trình hành động; 11 cơ quan, đơn vị đã cụ thể hóa chương trình hành động của Tỉnh ủy thành các chương trình, kế hoạch thực hiện. Công tác tuyên truyền về Nghị quyết Đại hội XII và việc tổ chức học tập, quán triệt nghị quyết được thực hiện với nhiều hình thức đa dạng, thường xuyên, có sự tham gia đồng bộ, hiệu quả của các cơ quan báo chí và tổ chức đoàn thể quần chúng.
Description: 4.jpg
Đồng chí Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc
 
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi cho rằng, việc xây dựng chương trình hành động của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết XII đã làm rõ hơn những chỉ tiêu, giải pháp mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Phước lần thứ X, nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra. Đồng thời, việc xây dựng kế hoạch hành động của cá nhân làm tăng thêm vai trò lãnh đạo của cấp ủy, nhất là ý thức trách nhiệm của người đứng đầu. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị Ban Tuyên giáo Trung ương và Văn phòng Trung ương sớm sơ kết, phổ biến cách làm hay trong chỉ đạo, xây dựng chương trình và kế hoạch hành động, giúp lãnh đạo các tỉnh, thành có cái nhìn toàn cục để vận dụng vào địa phương; đồng thời thống nhất bố cục, nội dung chính của chương trình hành động.

Kết luận buổi làm việc, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Phuông đánh giá cao việc học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng trên địa bàn tỉnh Bình Phước thời gian qua. Đồng chí cho rằng, Bình Phước đã triển khai, thực hiện nghiêm túc, bài bản, đặc biệt là đã xác định được 8 loại hình tổ chức lớp học cho các đối tượng. Chương trình hành động của Tỉnh ủy đã thực hiện nghiêm túc, bám sát hướng dẫn của Trung ương. Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tham mưu đưa việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào chương trình hành động của từng cấp, ngành, đơn vị, cá nhân; tuyên truyền phổ biến rộng rãi trong mọi tầng lớp nhân dân về Nghị quyết Đại hội XII của Đảng; Đồng thời chấn chỉnh tinh thần, thái độ học tập nghị quyết của một số cán bộ, đảng viên cũng như công tác tổ chức lớp học.  

60,64% đảng viên Đảng bộ Đồng Xoài đã học tập Nghị quyết XII

Trước đó, sáng ngày 15-8, đoàn công tác đã làm việc với Ban thường vụ Thị ủy Đồng Xoài. Báo cáo với đoàn, đại diện Ban Thường vụ Thị ủy Đồng Xoài cho biết, ngày 5-8, Thị ủy đã ban hành Chương trình hành động số 07-CTr/TU thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng với 4 nội dung và 12 giải pháp. Đầu tháng 8, Thị ủy đã tổ chức hội nghị triển khai học tập, quán triệt, thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng cho 243 đồng chí cán bộ chủ chốt; 8 lớp học tập cho cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục thị xã và 1 lớp tại Đảng ủy xã Tiến Thành. Đến ngày 10-8, toàn Đảng bộ thị xã có 1.675/2.762 đảng viên tham gia học tập. Sau học tập, cán bộ, đảng viên đều viết thu hoạch và đưa ra những đề xuất, kiến nghị về giải pháp thực hiện những vấn đề thuộc lĩnh vực công tác.

Ban Thường vụ Thị ủy cũng kiến nghị Ban Tuyên giáo Trung ương nên biên soạn rút gọn lại số lượng tài liệu phục vụ học tập và nghiên cứu các văn kiện nghị quyết (hiện có 7 tài liệu) để tiết kiệm thời gian, kinh phí.
Description: DSC_0053.JPG
Đồng chí Võ Văn Phuông, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Thị ủy Đồng Xoài

Phát biểu tại buổi làm việc với Ban thường vụ Thị ủy Đồng Xoài, đồng chí Võ Văn Phuông lưu ý Ban thường vụ Thị ủy khi chỉ đạo xây dựng chương trình hành động thực hiện nghị quyết không nên cứng nhắc, phải căn cứ vào điều kiện cụ thể của từng địa phương, đơn vị. Về xây dựng kế hoạch hành động cá nhân của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị cần bám sát Nghị quyết XII của Đảng, nhưng phải cụ thể hóa bằng những chỉ tiêu, nhiệm vụ cụ thể để dễ đánh giá cá nhân đó hàng năm và cả nhiệm kỳ. Đồng thời phải làm tốt công tác kiểm tra, giám sát từ khâu xây dựng chương trình, kế hoạch hành động đến kết quả thực hiện nghị quyết.

Tác giả bài viết: Hoàng Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập96
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm95
  • Hôm nay4,825
  • Tháng hiện tại185,220
  • Tổng lượt truy cập3,300,449
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây