Bù Đăng: Tặng 18 căn nhà “Đại đoàn kết”, nhà “Mái ấm tình thương”

Thứ năm - 21/07/2016 21:15 521 0
Từ đầu năm 2016 đến nay, MTTQ các cấp trong huyện huyện Bù Đăng đã không ngừng nỗ lực đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, đồng thời làm tốt vai trò giám sát, xây dựng và củng cố chính quyền.
Tặng nhà “Tình thương” ở huyện Bù Đăng
Tặng nhà “Tình thương” ở huyện Bù Đăng
MTTQ các cấp trong huyện đã phát động nhiều phong trào thi đua được đông đảo các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng, đặc biệt là, các phong trào đền ơn đáp nghĩa, chăm lo đời sống cho người nghèo. MTTQ các cấp đã phối hợp vận động các tổ chức, cơ quan, đơn vị và nhân dân ủng hộ, quyên góp được gần 223 triệu đồng cho “Quỹ vì người nghèo”; phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể địa phương vận động, tổ chức thăm và tặng hơn 8.100 phần quà, 54 sổ tiết kiệm, với tổng trị giá hơn 2,8 tỷ đồng cho các gia đình và đối tượng chính sách, người nghèo trên địa bàn huyện trong dịp lễ, tết; vận động các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân đóng góp xây dựng và bàn giao 18 căn nhà “Đại đoàn kết”, “Mái ấm tình thương” với tổng trị giá hơn 650 triệu đồng trao tặng cho những gia đình nghèo, khó khăn về nhà ở.

Với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, từ đầu năm 2016 đến nay, MTTQ các cấp của huyện Bù Đăng đã vận động nhân dân đóng góp hàng ngàn ngày công lao động làm mới, tu sửa, phát quang, nạo vét cống rãnh hơn 42,5 km đường giao thông nông thôn, làm mới 5 cây cầu và kéo 2,6 km điện sinh hoạt, làm trụ điện chiếu sáng hơn 20km đường giao thông nông thôn. Bên cạnh đó, MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên còn phát động và vận động nhân dân tích cực thực hành tiết kiệm, tham gia phong trào giúp nhau phát triển sản xuất, xóa đói giảm nghèo. Bằng nhiều hình thức khác nhau và thiết thực, nhân dân trong huyện đã giúp đỡ nhau vay không tính lãi 525 triệu đồng, gần 6.400 cây - con giống và hơn 1.800 ngày công lao động… giúp cho 321 hộ khó khăn, hộ nghèo có điều kiện phát triển sản xuất, ổn định cuộc sống.

Riêng Hội Phụ nữ huyện tiếp tục duy trì và thành lập mới các tổ xoay vòng vốn, các thành viên góp trên 2,3 tỷ đồng giúp cho 883 hộ nghèo vay phát triển kinh tế; vận động “Hũ gạo tình thương” được 2.600kg gạo giúp 259 hội viên khó khăn; phát động phong trào “Nuôi heo đất tiết kiệm” thu được 42 triệu đồng cùng với nguồn vận động trong hội viên trao tặng 42 sổ tiết kiệm cho hội viên nghèo. Từ các hoạt động thiết thực, đến nay toàn huyện có nhiều hộ vươn lên thoát nghèo và nhiều hộ có điều kiện phát triển kinh tế, mở rộng quy mô sản xuất, ổn định cuộc sống, vươn lên khá giả, góp phần tích cực vào công tác xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế của địa phương.

Tác giả bài viết: Lê Thanh Hùng – Văn phòng Huyện ủy Bù Đăng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập26
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm20
  • Hôm nay7,643
  • Tháng hiện tại136,465
  • Tổng lượt truy cập3,555,800
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây