Đoàn công tác của Văn phòng Trung ương Đảng làm việc tại Bình Phước

Thứ ba - 13/09/2016 23:07 1.115 0
Ngày 13-9, đoàn công tác của Văn phòng Trung ương Đảng do đồng chí Trần Thanh Bình, Phó chánh Văn phòng Trung ương Đảng làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại Bình Phước.
Tiếp đoàn có các đồng chí: Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Huỳnh Anh Minh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành, Liên minh Hợp tác xã tỉnh.
         
Phó chánh Văn phòng Trung ương Đảng Trần Thanh Bình cho biết, năm 2016, Văn phòng Trung ương Đảng có chuyên đề khảo sát về cây công nghiệp vùng Đông Nam bộ tại các tỉnh Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh và Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam để tham mưu Bộ Chính trị chỉ đạo xây dựng chính sách phát triển cây công nghiệp. Vì vậy, đoàn đề nghị tỉnh thảo luận những vấn đề về tái cấu trúc kinh tế của tỉnh đến thời điểm hiện tại; những khó khăn trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh; giải pháp để thúc đẩy kinh tế vùng tăng trưởng.
         
Tại buổi làm việc, đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, ngành đang thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp theo Quyết định số 2537/QĐ-UBND, ngày 12-11-2015 của UBND tỉnh. Trong đó tập trung phát triển các loại cây trồng có thế mạnh phát triển hàng hóa, phục vụ công nghiệp chế biến, thúc đẩy tăng trưởng và đang nghiên cứu triển khai đề án cải tạo vườn điều để hình thành vùng chuyên canh theo tiêu chuẩn VietGap trên địa bàn huyện Bù Gia Mập, làm cơ sở nhân rộng ra toàn tỉnh.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi và đoàn công tác thăm tổ hợp tác ca cao tại xã Phú Văn, huyện Bù Gia Mập
 
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi đã kiến nghị với đoàn một số vấn đề: Trung ương tăng vốn phát triển hạ tầng nông thôn; có chính sách bảo hiểm giá cây trồng, vật nuôi; chính sách đầu tư vốn tái cơ cấu cây điều và nông nghiệp công nghệ cao; đưa chế biến về vùng nguyên liệu và chính sách đất đai đầu tư cho nông nghiệp công nghệ cao. Đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quan tâm hỗ trợ tỉnh thực hiện các quy hoạch vùng nguyên liệu tập trung các ngành hàng đối với cây điều, tiêu, cao su, cây ăn trái và sản xuất rau sạch, chăn nuôi trang trại, chăn nuôi đại gia súc; quan tâm hỗ trợ tỉnh xây dựng thương hiệu đối với một số ngành hàng nông nghiệp mũi nhọn…
         
Phó chánh Văn phòng Trung ương Đảng Trần Thanh Bình đánh giá: Những định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh phù hợp nhu cầu thực tiễn đặt ra của Bình Phước. Tỉnh cần năng động, nhạy bén, quyết liệt trong điều hành kinh tế theo thể chế thị trường, trong đó Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phải tiên phong đi đầu tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh. Về phát triển hợp tác xã (HTX) vừa phát triển về lượng và phải đảm bảo về chất, xây dựng những HTX thật sự hiệu quả.

Buổi sáng cùng ngày, đoàn công tác của Văn phòng Trung ương Đảng đã đi thăm một số mô hình HTX và tổ hợp tác tại huyện Bù Gia Mập. Đến thăm vườn điều của hộ bà Trần Thị Yến tại thôn Đắk Á, xã Bù Gia Mập, thuộc HTX nông nghiệp Bù Gia Mập, đoàn đã tìm hiểu những khó khăn trong thời gian mới thành lập HTX và những vấn đề mà xã viên đang cần được hỗ trợ.
 

Thăm HTX Nguyên Khang Garden
 
Trao đổi với các xã viên HTX, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi khuyến khích cải tạo vườn điều để có cùng một loại giống năng suất cao. Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi cũng cho biết nếu thực hiện như vậy, tỉnh sẽ hỗ trợ giống cho các hộ hội viên.

Đoàn cũng đi thăm HTX Nguyên Khang Garden trồng rau quả công nghệ cao tại xã Tân Thành, thị xã Đồng Xoài.

Tác giả bài viết: H.CÚC - H.DỤNG (BBP)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập34
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm31
  • Hôm nay4,874
  • Tháng hiện tại142,723
  • Tổng lượt truy cập3,562,058
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây