Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Salavan, nước CHDCND Lào thăm và làm việc tại Bình Phước

Chủ nhật - 14/08/2016 05:47 598 0
Sáng ngày 13-8, đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Salavan, nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào do đồng chí Si su van Vông Chom Sy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng tỉnh Salavan làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Bình Phước. Cùng đi với đoàn có đồng chí Somxay Sanam Oune, Tổng lãnh sự nước CHDCND Lào tại TP. Hồ Chí Minh và phu nhân.
Toàn cảnh buổi làm việc giữa lãnh đạo hai tỉnh Bình Phước, Việt Nam và tỉnh Salavan, Lào
Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Nguyễn Văn Trăm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Huỳnh Thị Hằng, Nguyễn Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh Bình Phước.

Tại buổi hòa đàm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm đã giới thiệu khái quát tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa – xã hội của tỉnh Bình Phước với đoàn đại biểu tỉnh bạn Salavan. Chủ tịch UBND tỉnh đã phát biểu cho rằng: Mặc dù cách xa về mặt địa lý nhưng chúng ta đã có những tình cảm hết sức đặc biệt gần gũi và thân thiện. Chúng ta đã cùng chung một chiến hào và đất nước các bạn đã nuôi dưỡng các chiến sĩ cách mạng Việt Nam trong chiến tranh. Chúng tôi rất trân trọng các bạn đã giúp đỡ chúng tôi tìm kiếm, cất bốc hài cốt quân tình nguyện Việt Nam hy sinh trên đất nước các bạn trở về đất mẹ.
Đồng chí Nguyễn Văn Trăm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước tặng quà lưu niệm cho tỉnh Salavan
 Đồng chí Nguyễn Văn Trăm khẳng định: Với đặc thù của hai tỉnh có chung đặc điểm sản xuất nông nghiệp nên cần hợp tác để phát triển trong lĩnh vực nông, công nghiệp. Bình Phước rất mong sự hợp tác đầu tư từ doanh nghiệp của tỉnh bạn. Với lợi thế của tỉnh có nhiều diện tích điều, tiêu và cao su, Bình Phước sẵn sàng hỗ trợ tỉnh Salavan mở rộng diện tích cũng như phương pháp canh tác các loài cây này trong thời gian tới. Bình Phước đang nghiên cứu mở rộng diện tích nuôi bò từ mô hình của Hà Lan, vì vậy sẽ tìm kiếm cơ hội chăn nuôi bò thịt tại tỉnh Salavan trong thời gian tới.
Đồng chí Si su van Vông Chom Sy, Ủy viên Trung ương Đảng, Tỉnh trưởng tỉnh Salavan tặng quà lưu niệm cho tỉnh Bình Phước
              
Tại buổi làm việc, đồng chí Si su van Vông Chom Sy, Ủy viên Trung ương Đảng, Tỉnh trưởng tỉnh Salavan đã bày tỏ lòng biết ơn trước sự đón tiếp nồng thị và dạt dào của lãnh đạo tỉnh Bình Phước. Đồng chí Si su van Vông Chom Sy khẳng định: Đảng, Nhà nước Lào không bao giờ quên những hy sinh thầm lặng của quân và dân Việt Nam dành cho đất nước Lào trong chiến tranh để có được hòa bình như hôm nay.
         
Tỉnh Salavan có đặc điểm thổ nhưỡng tương đồng với tỉnh Bình Phước và rất thuận lợi cho việc phát triển cây cà phê và hồ tiêu. Nếu hai tỉnh có kỹ thuật, thị trường, dự án tốt thì rất thích hợp để phát triển diện tích hồ tiêu và cây điều. Với tổng diện tích tự nhiên trên 10.000 km2, tỉnh Salavan rất thuận lợi cho việc đầu tư chăn nuôi đàn đại gia súc, nhất là chăn nuôi bò để xuất khẩu. Trong lĩnh vực nông nghiệp, tỉnh Salavan mong Bình Phước hỗ trợ tập huấn kỹ thuật, nhất là kỹ thuật trồng tiêu, điều để Salavan thuận lợi hơn trong việc phát triển nông nghiệp gắn với khoa học kỹ thuật công nghệ cao.
         
Lãnh đạo hai tỉnh Bình Phước và Salavan đã đi đến thống nhất: Những vấn đề thống nhất trong buổi hòa đàm sẽ được văn phòng và Sở Ngoại vụ hai tỉnh sắp xếp ký biên bản ghi nhớ và thực hiện trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Đông Kiểm – Báo Bình Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập37
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm29
  • Hôm nay7,643
  • Tháng hiện tại136,312
  • Tổng lượt truy cập3,555,647
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây