Đồng chí Lê Văn Châu, Phó Bí thư Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Nghĩa Trung

Thứ bảy - 13/05/2017 23:24 1.021 0
Ngày 12-5, đoàn công tác của Tỉnh ủy do đồng chí Lê Văn Châu, Phó Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Nghĩa Trung, huyện Bù Đăng về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 4 tháng đầu năm 2017 và thực trạng tổ chức bộ máy hệ thống chính trị cấp xã hiện nay.
Đồng chí Lê Văn Châu, Phó Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Nghĩa Trung
Đồng chí Lê Văn Châu, Phó Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Nghĩa Trung
Theo báo cáo tại buổi làm việc, 4 tháng đầu năm 2017, thu ngân sách của xã Nghĩa Trung đạt 4,589 tỷ đồng, trong đó huyện bổ sung 3,815 tỷ và xã thu khoảng 773,627 triệu đồng. Sản xuất của xã chủ yếu tập trung vào các loại cây trồng như cà phê, điều, cây ngắn ngày. Các chính sách xã hội dành cho đồng bào dân tộc thiểu số và người có công được giải quyết kịp thời. Chương trình nông thôn mới (NTM) đạt 14/19 tiêu chí, phấn đấu đến năm 2020 xã hoàn thành các tiêu chí còn lại.

Nghĩa Trung hiện có 55 cán bộ, công chức và cán bộ không chuyên trách ở cấp xã, thôn. Trong đó, 11 cán bộ chuyên trách, 11 công chức, 15 cán bộ không chuyên trách cấp xã, 19 cán bộ không chuyên trách cấp thôn, phần lớn đều đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Tuy nhiên, một số cán bộ không chuyên trách ở cấp xã, thôn do trình độ chuyên môn còn hạn chế nên chưa đáp ứng được nhu cầu công việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Văn Châu, Phó Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Đảng ủy, chính quyền và các đoàn thể xã tập trung nguồn lực, đặc biệt là vận động xã hội hóa để xây dựng NTM, phấn đấu về đích trước năm 2020. Tham mưu cho huyện làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để có chính sách hỗ trợ cho các hộ dân bị thiệt hại lớn trong vụ điều vừa qua. Quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ việc làm cho đồng bào dân tộc thiểu số. Tập trung giải quyết các đơn thư khiếu nại, tố cáo, tránh khiếu nại, tố cáo kéo dài, vượt cấp. Quan tâm quy hoạch cán bộ trẻ có năng lực, đặc biệt ưu tiên con em trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Thùy Hương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập211
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm209
  • Hôm nay9,066
  • Tháng hiện tại203,246
  • Tổng lượt truy cập3,318,475
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây