Đồng chí Trần Tuyết Minh dự và chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2016 của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh

Thứ tư - 11/01/2017 08:15 631 0
Ngày 11-01, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ (mở rộng) lần thứ 6, nhiệm kỳ 2015 – 2020 về tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017.
Đồng chí Trần Tuyết Minh, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy dự và chỉ đạo hội nghị theo chức năng, nhiệm vụ của Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy phụ trách Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh.
Toàn cảnh hội nghị.
Hội nghị thống nhất đánh giá, trong năm 2016, Đảng ủy Khối cơ quan đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Kịp thời củng cố, kiện toàn các tổ chức đảng; triển khai, thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; công tác tuyên truyền và tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội XII của Đảng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 được thực hiện nghiêm túc bằng những việc làm cụ thể, thiết thực; công tác kiểm tra, giám sát được tăng cường…
Đồng chí Trần Tuyết Minh, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị.
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Trần Tuyết Minh, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy phụ trách Đảng bộ Khối các cơ quan đánh giá cao tất cả các mặt hoạt động của Đảng ủy khối trong năm qua; đồng thời chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, trong đó yêu cầu thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau đây:

1. Các đồng chí trong Đảng ủy Khối và cán bộ, công chức, đảng viên công tác tại cơ quan Đảng ủy Khối phải gương mẫu chấp hành các quy định về tăng cường kỷ luật hành chính theo Chỉ thị 26 ngày 05/9/2016 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 18 ngày 29/12/2016 của Chủ tịch UBND tỉnh, đặc biệt chấp hành nghiêm túc thời giờ làm việc, không uống rượu, bia vào buổi trưa ngày làm việc và trong giờ làm việc; đồng thời có hình thức lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra đảng viên các cơ sở đảng thuộc Đảng bộ Khối về nội dung này.

2. Tăng cường hướng dẫn nghiệp vụ kiểm tra, giám sát cho cấp ủy cơ sở bằng các hình thức phù hợp, để nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác kiểm tra, giám sát, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị ở cơ sở, góp phần tích cực vào hoàn thành nhiệm vụ chung của Đảng bộ Khối. Kiểm tra, giám sát phải đi sâu vào vấn đề căn cốt, tránh hình thức. Nội dung kiểm tra, giám sát phải chọn trúng những vấn đề, trúng những nơi có dư luận nổi cộm, dễ phát sinh hay có nguy cơ cao trong suy thoái, trong tham nhũng, tiêu cực.

3. Về sinh hoạt chi bộ, Đảng ủy Khối cần tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra việc duy trì và đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên đề hàng tháng tại chi bộ. Nội dung sinh hoạt phải được đổi mới, sát thực như: về các chuyên đề phòng chống tham nhũng, lãng phí; thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ; vấn đề thuộc chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

4. Theo chức năng, nhiệm vụ của mình, Đảng ủy Khối cần tăng cường phối hợp công tác với lãnh đạo các ban, sở , ngành, mặt trận tổ quốc và các đoàn thể của tỉnh trong tham mưu, đề xuất với Tỉnh uỷ những vấn đề cần thiết, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của các cơ quan tỉnh.  

5. Triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4 khoá XII “Về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” trong nội bộ”. Đảng uỷ Khối phải phấn đấu trở thành đảng bộ tiên phong của Tỉnh trong nhiệm vụ này. Bởi với đặc thù các tổ chức đảng trong Khối đều là cơ quan tham mưu cấp tỉnh, có ảnh hưởng lớn, tác động trực tiếp đến chất lượng, hiệu quả của cả hệ thống chính trị và sự phát triển của tỉnh.

6. Đổi mới phương pháp tổ chức hội nghị, cuộc họp của Đảng ủy Khối; giảm đọc tham luận, tăng phát biểu trao đổi kinh nghiệm thực tiễn, đề xuất, kiến nghị. Trong năm 2017, nghiên cứu, tổ chức một số cuộc tọa đàm do Đảng ủy Khối chủ trì; lựa chọn chủ đề tọa đàm để trao đổi những vấn đề thực tiễn ở các cấp ủy cơ sở, những khó khăn, vướng mắc và đề xuất giải pháp tháo gỡ.

7. Nhiệm vụ trước mắt là tập trung chỉ đạo kiểm điểm năm 2016. Bám sát sự chỉ đạo của Tỉnh ủy và tình hình thực tiễn, Đảng uỷ Khối có gợi ý kiểm điểm đối với cấp uỷ và cá nhân những đồng chí bí thư, phó bí thư những đảng bộ, chi bộ cơ sở nào có vấn đề nổi cộm trong 2016 về xây dựng Đảng, về thực hiện nhiệm vụ chính trị, gắn với kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khoá XII. Nơi nào kiểm điểm chưa nghiêm túc thì chỉ đạo kiểm điểm lại, kiểm điểm bổ sung./.

Tác giả bài viết: Thanh Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập18
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm15
  • Hôm nay4,198
  • Tháng hiện tại135,979
  • Tổng lượt truy cập5,407,432
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây