Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Tuệ Hiền: Văn phòng cấp ủy các cấp cần tiếp tục nâng cao chất lượng tham mưu, tổng hợp

Thứ tư - 01/03/2017 04:29 485 0
Ngày 28/2/2017, Văn phòng Tỉnh ủy tổ chức hội nghị giao ban công tác văn phòng cấp ủy nhằm đánh giá hoạt động năm 2016 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2017. Đồng chí Trần Tuệ Hiền, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.
Đồng chí Trần Tuệ Hiền, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị
Đồng chí Trần Tuệ Hiền, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị
Năm 2016, Văn phòng Tỉnh ủy và văn phòng các cấp ủy trực thuộc Tỉnh ủy đã nỗ lực, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong công tác tham mưu, Văn phòng Tỉnh ủy đã tham mưu xây dựng quy chế và chương trình làm việc toàn khóa của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015 - 2020 đảm bảo chất lượng ngày càng cao. Công tác xây dựng và tổ chức thực hiện chương trình làm việc của cấp ủy được quan tâm thực hiện. Công tác phối hợp chuẩn bị, thẩm định các đề án và phục vụ các cuộc họp của Thường trực và Ban Thường vụ Tỉnh ủy được triển khai thực hiện tốt. Văn phòng Tỉnh ủy đã phối hợp chuẩn bị chu đáo nội dung và các điều kiện cần thiết cho 4 hội nghị Tỉnh ủy, 19 phiên họp Ban Thường vụ và 34 phiên họp Thường trực Tỉnh ủy; phục vụ 205 cuộc họp, buổi làm việc của Thường trực và Ban Thường vụ Tỉnh ủy với lãnh đạo các cơ quan Trung ương, các đơn vị trong và ngoài tỉnh.
Các đại biểu dự hội nghị
Văn phòng các huyện, thị, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy, chất lượng tham mưu ngày càng được nâng cao, đáp ứng yêu cầu lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy. Nhiều văn phòng đã tham mưu cho cấp ủy đẩy mạnh cải cách hành chính, đổi mới, nâng cao tính chuyên nghiệp trong phục vụ các hội nghị cấp ủy và thực hiện tốt vai trò là trung tâm thông tin tổng hợp phục vụ cấp ủy. Công tác văn thư, lưu trữ, cơ yếu, công nghệ thông tin, tiếp công dân, giải quyết đơn thư, tài chính, hậu cần phục vụ hoạt động của cấp ủy và các ban đảng được thực hiện tốt.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Tuệ Hiền ghi nhận và biểu dương kết quả hoạt động của văn phòng cấp ủy các cấp; đồng thời đề nghị, thời gian tới, căn cứ chức năng, nhiệm vụ của mình, văn phòng cấp ủy các cấp bám sát quy chế và chương trình làm việc của năm để chủ động cụ thể hóa thành lịch công tác quý, tháng, tuần của cấp ủy thực sự hợp lý, khoa học. Đồng thời, làm tốt công tác theo dõi, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện các kết luận, chỉ đạo của cấp ủy để đảm bảo hiện thực hóa các chỉ đạo này; tập trung đổi mới mạnh mẽ, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tham mưu, thông tin tổng hợp phục vụ sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy. Đặc biệt, cần tăng cường thông tin có tính chất dự báo; chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin trong xử lý văn bản, hướng đến “văn phòng không giấy”...

Tác giả bài viết: M.LUẬN (Báo Bình Phước)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập36
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm35
  • Hôm nay4,874
  • Tháng hiện tại143,039
  • Tổng lượt truy cập3,562,374
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây