Phó Bí thư Tỉnh ủy Lê Văn Châu: “Năm 2017 phải nâng cao năng suất, hiệu quả lao động”

Thứ tư - 04/01/2017 08:37 612 0
Ngày 4-1, đồng chí Lê Văn Châu, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã chủ trì hội nghị giao ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) và các đoàn thể năm 2016.
Đồng chí Lê Văn Châu, Phó Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo hội nghị
Đồng chí Lê Văn Châu, Phó Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo hội nghị
Năm 2016, MTTQ và các đoàn thể trong tỉnh đã bám sát chương trình, kế hoạch của Tỉnh ủy tập trung xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng; các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Đảng về công tác dân vận; các phong trào thi đua, tổ chức các cuộc vận động trong toàn thể hội viên, đoàn viên và nhân dân. Trọng tâm là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kêt xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, “Ngày vì người nghèo”, “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, tham gia xây dựng nông thôn mới... Điển hình, tính đến tháng 10-2016, cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” đã thu được gần 6,5 tỷ đồng; nhân dân tự giúp nhau không tính lãi hơn 9,6 tỷ đồng, gần 27.000 cây  giống, gần 8.900 con giống, gần 5.500 ngày công lao động với tổng trị giá gần 12 tỷ đồng cho 5.518 lượt hộ nghèo vay sản xuất, phát triển kinh tế; phối hợp và bàn giao 136 căn nhà đại đoàn kết trị giá gần 4,6 tỷ đồng; hỗ trợ người nghèo khám chữa bênh hơn 600 triệu đồng….

Phó Bí thư Tỉnh ủy Lê Văn Châu cho rằng: Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể đã có những đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của tỉnh. Tuy nhiên, việc nắm bắt tình hình nhân dân có lúc chưa kịp thời; công tác giám sát, phản biện xã hội có nơi lúng túng, chưa hiệu quả; tỷ lệ phát triển hội viên, đoàn viên còn thấp; sự phối hợp giữa MTTQ và các đoàn thể chưa chặt chẽ; tỷ lệ hộ nghèo là đồng bào dân tộc thiểu số còn cao; tỷ lệ xã, phường có tệ nạn ma túy đang ở mức báo động…

Chỉ đạo hội nghị, đồng chí Lê Văn Châu yêu cầu: Trong năm 2017, MTTQ và các đoàn thể phải xây dựng chương trình, công tác năm thật cụ thể, có kế hoạch từng tháng, quý. Các chương trình, kế hoạch công tác phải bám sát thực tiễn, có định tính, định lượng, thời gian hoàn thành, người phụ trách và gửi về Ban Dân vận trong tháng 1-2017. Trong năm, cán bộ MTTQ và các đoàn thể phải dành nhiều thời gian đi cơ sở để nắm bắt tình hình nhân dân; chú trọng phát triển doanh nghiệp và hỗ trợ doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ, mời gọi đầu tư. Các tổ chức đoàn thể chuẩn bị và đảm bảo tốt điều kiện để tổ chức thành công đại hội các cấp. Tham mưu cho cấp ủy, chính quyền giải pháp xử lý các tệ nạn xã hội, nhất là ma túy. Tập trung chăm lo cho các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là đối tượng chính sách, bảo trợ, hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số đón Tết Đinh Dậu no đủ, vui vẻ, ai cũng có Tết.

Tác giả bài viết: Phương Dung (Báo Bình Phước)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập17
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm15
  • Hôm nay7,925
  • Tháng hiện tại120,022
  • Tổng lượt truy cập3,729,236
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây