Phó Bí thư Tỉnh ủy Lê Văn Châu kiểm tra tiến độ xây dựng xã điểm nông thôn mới Minh Hưng

Thứ năm - 17/11/2016 21:02 592 0
Ngày 17-11, đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh do đồng chí Lê Văn Châu, Phó Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đi kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới tại xã điểm Minh Hưng, huyện Chơn Thành.
Đồng chí Lê Văn Châu, Phó Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo tại buổi kiểm tra
Đồng chí Lê Văn Châu, Phó Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo tại buổi kiểm tra
Cùng đi có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng; lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND huyện Chơn Thành.

Giai đoạn 2011-2015, xã Minh Hưng chỉ đạt 13/19 tiêu chí. Từ khi được chọn làm xã điểm NTM năm 2016, Minh Hưng đã đẩy nhanh tiến độ, tập trung mọi nguồn lực, tận dụng xã hội hóa để hoàn thành 6 tiêu chí còn lại là giao thông, trường học, cơ sở vật chất văn hóa, chợ nông thôn mới, an ninh trật tự... Đến nay, xã đã tổ chức được 44 cuộc tuyên truyền với 4.268 lượt người tham gia; cấp phát 15 cuốn tài liệu hỏi đáp về NTM cho các khu dân cư, giúp cho phong trào NTM trên địa bàn lan rộng, phát huy hiệu quả.
Đoàn đi kiểm tra đường giao thông, nhà văn hóa tại ấp 12, xã Minh Hưng
Tỷ lệ hộ nghèo trong xã giảm còn 0,63%, lao động có việc làm đạt 99,39%. Hệ thống cơ sở hạ tầng được cải thiện đáng kể, nhất là về giao thông nông thôn (38 tuyến đường được bê tông, xi măng với tổng chiều dài 15.720m; nâng cấp sửa chữa 3 tuyến đường vành đai đã xuống cấp); xây dựng 43 cổng chào đường tổ với tổng kinh phí 193 triệu đồng; 99,2% người dân sử dụng nước hợp vệ sinh; trên địa bàn xã có các tổ thu gom rác thải sinh hoạt hàng ngày.

Theo ông Trần Văn Lộc, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn:  Minh Hưng là một trong 12 xã điểm NTM năm 2016 có các tiêu chí đạt được mang tính vững chắc nhất. Tuy nhiên, do có nhiều cơ sở kinh doanh trong các khu công nghiệp hoạt động trên địa bàn nên xã có 2 tiêu chí khó cần phải có giải pháp lâu dài là an ninh trật tự và môi trường.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Lê Văn Châu, Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị cấp ủy và chính quyền xã Minh Hưng cần tập trung nâng cao thu nhập bình quân đầu người; phấn đấu đầu tư, duy trì và phát huy hiệu quả các tiêu chí đã đạt được, nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.

Tác giả bài viết: Ngọc Bích (BBP)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập13
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm10
  • Hôm nay4,874
  • Tháng hiện tại142,945
  • Tổng lượt truy cập3,562,280
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây