Sẽ di dời trung tâm hành chính thị xã Bình Long

Thứ ba - 21/06/2016 09:35 2.653 0
Ngày 21-6, đoàn cán bộ lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh gồm các đồng chí: Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Tấn Hưng, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Trăm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh đã có buổi làm việc với Thường trực Thị ủy Bình Long nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của thị xã.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi phát biểu chỉ đạo buổi làm việc
Tại buổi làm việc, lãnh đạo thị xã Bình Long kiến nghị với tỉnh cho chủ trương: Quy hoạch chi tiết xây dựng trung tâm hành chính mới thị xã Bình Long. Bố trí vốn để đẩy nhanh tiến độ thi công công trình di tích mộ 3.000 người. Giao 27 ha đất tại ấp Thanh An, xã Thanh Lương hiện do Công ty TNHH MTV cao su Bình Phước quản lý về thị xã quản lý và sử dụng một phần làm bãi rác tạm thời. Bổ sung thêm vốn để thị xã hoàn thành kế hoạch xây dựng nông thôn mới trong năm 2016. Tiếp tục cho chủ trương hoán đổi diện tích đất cao su và bàn giao cho thị xã quản lý để quy hoạch chi tiết khu dân cư và các công trình văn hóa, tạo nguồn vốn đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng đô thị. Tiền bán đấu giá đất xin được giữ lại 100% để đầu tư xây dựng nông thôn mới….
Đoàn lãnh đạo tỉnh khảo sát thực tế tại khu vực quy hoạch khu trung tâm hành chính mới thị xã Bình Long
Sau khi nghe ý kiến của lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh và một số sở, ngành, thị xã, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi chỉ đạo: Di dời trung tâm hành chính thị xã Bình Long là việc làm cần thiết, có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Lãnh đạo tỉnh đã đồng ý chủ trương này. Trung tâm hành chính thị xã sẽ được dời ra khu trung tâm thương mại Thanh Bình với quy mô 10 ha. Về xây dựng nông thôn mới, lãnh đạo thị xã cần chủ động, dựa vào các nguồn lực tại chỗ, không trông chờ quá nhiều vào những nguồn lực bên ngoài, cần ưu tiên đầu tư xây dựng các công trình trọng điểm, chú trọng nâng cao thu nhập cho người dân. Trong điều hành quản lý tài chính, nguồn thu từ Nhà máy xi măng Bình Phước thị xã phải dành 2/3 để đầu tư chỉnh trang đô thị. Lãnh đạo UBND tỉnh và các sở, ngành cần họp bàn hướng giải quyết phân bổ vốn để thị xã đầu tư xây dựng các công trình đã được tỉnh phê duyệt, đặc biệt là công trình tâm linh di tích mộ 3.000 người.

Tác giả bài viết: Văn Tâm – Đài Truyền thanh thị xã Bình Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập16
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm14
  • Hôm nay7,643
  • Tháng hiện tại136,376
  • Tổng lượt truy cập3,555,711
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây