Thông cáo báo chí: Công bố các hoạt động chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Bình Phước (01/01/1997 - 01/01/2017)

Thứ hai - 25/07/2016 06:55 536 0
16 giờ ngày 25/7/2016, Ban chỉ đạo các ngày lễ lớn tỉnh Bình Phước, tổ chức họp báo Công bố các hoạt động chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Bình Phước (01/01/1997-01/01/2017). Đồng chí Trần Tuyết Minh - UVTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Trưởng Ban chỉ đạo các ngày lễ lớn tỉnh và đồng chí Nguyễn Tuấn - Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Phó Ban chỉ đạo các ngày lễ lớn tỉnh, đồng chủ trì buổi họp báo.

Đồng chí Trần Tuyết Minh phát biểu tại buổi họp báo
Dưới đây là toàn văn Thông cáo báo chí:
Kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh là một sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Bình Phước trong năm 2016 và đầu năm 2017. Đây là dịp để toàn Đảng, toàn quân, toàn dân Bình Phước nhìn lại một cách đầy đủ, toàn diện hành trình 20 năm xây dựng và phát triển của tỉnh, đánh giá chính xác thành tựu đã đạt được và tiếp tục xác định đúng định hướng phát triển cho tỉnh trong giai đoạn cách mạng tiếp theo. Vì vậy, sự kiện này được Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Bình Phước chỉ đạo tổ chức trang trọng, thiết thực, an toàn, tiết kiệm, đảm bảo có sức lan toả lớn, huy động được sự tham gia của đông đảo các tầng lớp nhân dân, không phô trương, hình thức.

Chuỗi hoạt động kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh sẽ bắt đầu từ tháng 7/2016 và kết thúc vào tháng 3/2017. Mở đầu bằng sự kiện buổi họp báo hôm nay, sau đó là Chương trình thắp nến tri ân với chủ đề: Bài ca bất tử vào lúc 18 giờ 30 ngày mai 26/7, tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh. Kết thúc bằng hoạt động họp mặt các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh Sông Bé, Bình Phước vào ngày 23/3/2017 tại Khu căn cứ Bộ Chỉ huy Quân giải phóng miền Nam (Tà Thiết, Lộc Ninh).
 
Các hoạt động kỷ niệm tập trung vào 6 nhóm chính gồm 20 sự kiện, với thời gian tổ chức phù hợp, rất cân đối giữa các sự kiện, kết hợp tổ chức được các hoạt động chào mừng gắn với các sự kiện của đất nước, địa phương, ngành. Cụ thể như sau:

Nhóm thứ nhất, nhóm hoạt động tuyên truyền gồm 03 hoạt động
1. Họp báo công bố các hoạt động chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Bình Phước (01/01/1997 - 01/01/2017).
2. Xây dựng phóng sự truyền hình “Bình Phước - 20 năm một chặng đường”.
3. Xuất bản Đặc san “Bình Phước 20 năm xây dựng, phát triển và hội nhập”.
Nhóm thứ hai, nhóm hoạt động đầu tư, thương mại gồm 03 hoạt động
1. Dự kiến tổ chức: Hội nghị Xúc tiến đầu tư “Bình Phước - Điểm đến của các nhà đầu tư” gắn với triển lãm ảnh thành tựu kinh tế - xã hội - quốc phòng, an ninh.
2. Hoàn thành các công trình chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh và công bố các xã hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới.
3. Tổ chức Hội chợ thương mại.
Nhóm thứ ba, nhóm hoạt động lễ hội gồm 02 hoạt động
1. Lễ hội đường phố với các hình thức ẩm thực, diễu hành xe đạp hoa.
2. Lễ kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Bình Phước và đón chào năm mới 2017. Đây là sự kiện lớn nhất, nổi bật nhất và trọng tâm nhất trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh.
Nhóm thứ tư, nhóm hoạt động xã hội gồm 04 hoạt động
1. Chương trình thắp nến tri ân với chủ đề: Bài ca bất tử.
2. Xây dựng Nghị quyết đặt tên Quảng trường 23 tháng 3.
3. Bình chọn 20 công dân Bình Phước ưu tú.
4. Bình chọn các sự kiện tiêu biểu.
Nhóm thứ năm, nhóm hoạt động văn hóa phong trào gồm 06 hoạt động
1. Phát động giải thưởng các tác phẩm báo chí kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh với chủ đề: Bình Phước 20 năm trên đường đổi mới.
2. Tổ chức trại sáng tác Mỹ thuật.
3. Phát động giải thưởng Văn học Nghệ thuật Bình Phước.
4. Tổ chức Liên hoan tuyên truyền ca khúc cách mạng.
5. Tổ chức cầu truyền hình trực tiếp Giao lưu nghệ thuật với chủ đề “Chung dòng Sông Bé”.
6. Tổ chức các giải thể thao Quần vợt phong trào, Bóng đá phong trào.
Nhóm thứ sáu, hoạt động họp mặt, tri ân gồm 02 hoạt động
1. Họp mặt và tuyên dương Công dân Bình Phước ưu tú.
2. Họp mặt các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh Sông Bé, Bình Phước.
 
UBND tỉnh và các cơ quan, đơn vị liên quan đang khẩn trương triển khai các hoạt động thành lập Ban tổ chức và các tiểu ban giúp việc Lễ kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Bình Phước, ban hành Kế hoạch tổ chức chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh.

Để các sự kiện kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh thật sự có ý nghĩa, công tác tuyên truyền phải được đặt lên hàng đầu nhằm nêu bật những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, quảng bá hình ảnh đất nước và con người Bình Phước đến bạn bè trong nước, quốc tế cũng như chủ trương, chính sách phát triển kinh tế - xã hội, tiềm năng và thế mạnh của tỉnh để kêu gọi đầu tư. Đặc biệt, cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong tỉnh tích cực thi đua học tập, lao động, sản xuất, chung sức, đồng lòng xây dựng tỉnh Bình Phước ngày càng giàu đẹp, văn minh, có đóng góp xứng đáng vào sự phát triển của đất nước.
 
Toàn văn Thông cáo báo chí này được đăng tải trên website Tỉnh ủy Bình Phước (www.tinhuybinhphuoc.vn) và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước (www.tuyengiaobinhphuoc.org.vn).
 
Ban chỉ đạo các ngày lễ lớn tỉnh Bình Phước 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập232
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm230
  • Hôm nay9,066
  • Tháng hiện tại203,275
  • Tổng lượt truy cập3,318,504
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây