Tỉnh ủy tổ chức hội nghị công tác phát triển đảng viên, đoàn viên, hội viên ở các doanh nghiệp

Thứ tư - 19/04/2017 04:40 615 0
Ngày 18-4, tại Khu công nghiệp Chơn Thành, Tỉnh ủy tổ chức hội nghị công tác phát triển đảng viên, đoàn viên, hội viên ở các doanh nghiệp. Đồng chí Lê Văn Châu - Phó Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở, ngành và 11/20 doanh nghiệp.
Đồng chí Lê Văn Châu, Phó Bí thư Tỉnh ủy lắng nghe ý kiến các doanh nghiệp tại hội nghị
Đồng chí Lê Văn Châu, Phó Bí thư Tỉnh ủy lắng nghe ý kiến các doanh nghiệp tại hội nghị
Đến nay, trong các khu công nghiệp có 82/95 doanh nghiệp đã thành lập tổ chức công đoàn, chiếm 86%, với trên 39.000 đoàn viên tham gia; 10/95 doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước đang hoạt động có tổ chức đoàn thanh niên, chiếm 10,5%, với gần 700 đoàn thanh niên tham gia sinh hoạt.

Đối với tổ chức Đảng, đến thời điểm hiện tại, mới có 2 doanh nghiệp thành lập được chi bộ (Chi bộ Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Bắc Đồng Phú và Chi bộ Công ty cổ phần gỗ Đồng Phú) với 18 đảng viên. Còn lại các đảng viên đang làm việc tại những doanh nghiệp ngoài quốc doanh trong các khu công nghiệp, khu kinh tế hiện nay chủ yếu sinh hoạt tạm thời tại các chi bộ địa phương trên địa bàn công tác hoặc sinh hoạt ổn định ở nơi cư trú. Tính đến hết tháng 3-2017, tổng số đảng viên đang làm việc trong các khu công nghiệp là 62 đồng chí. Trong đó, số sinh hoạt ổn định tại chi bộ của doanh nghiệp là 35 đồng chí; số đảng viên sinh hoạt tại nơi cư trú 12 đồng chí; số đảng viên sinh hoạt tạm thời tại địa bàn công tác 15 đồng chí. 3 tháng đầu năm, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp chuẩn y kết nạp thêm 2 đảng viên và trong năm 2016 đã mở 2 lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng, đồng thời cấp chứng nhận cho 74 công nhân ưu tú.
Ông Trần Văn Xuân, Chủ tịch Công đoàn Công ty Chen lain metal (Chơn Thành) phát biểu tại hội nghị
Theo báo cáo của Ban quản lý Khu kinh tế, công tác phát triển đảng viên, đoàn viên, hội viên trong các doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn do công nhân chủ yếu quan tâm đến việc làm, thu nhập để nâng cao đời sống; một số doanh nghiệp thiếu quan tâm thành lập các tổ chức đoàn thể… nên khó giới thiệu quần chúng ưu tú để bồi dưỡng phát triển đảng viên. Bên cạnh đó, công tác phát triển đảng viên, thành lập tổ chức đảng trong các doanh nghiệp chưa được các cấp, các ngành nhận thức đầy đủ về tầm quan trọng và chưa có biện pháp tăng cường lãnh đạo, quản lý….

Giải đáp một số vướng mắc tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Châu - Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị doanh nghiệp cập nhật thông tin, phản ánh ngay những khó khăn, vướng mắc với lãnh đạo tỉnh để có biện pháp tháo gỡ. Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu chủ doanh nghiệp cần quan tâm thành lập các tổ chức chính trị tại đơn vị mình và tích cực hỗ trợ mọi hoạt động của các tổ chức này. Doanh nghiệp cần chú trọng tạo điều kiện về thời gian, kinh phí để tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống công nhân, thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ nhằm giúp người lao động ngày càng gắn bó với doanh nghiệp. Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh cần phối hợp với các ngành hướng dẫn thành lập hội trong doanh nghiệp, giới thiệu quần chúng ưu tú để bồi dưỡng phát triển Đảng.

Tác giả bài viết: P.Dung (Báo Bình Phước)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây