Trên 697 ngàn cử tri trong tỉnh nô nức bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

Chủ nhật - 22/05/2016 23:37 520 0
Sáng ngày 22-5, cùng với cả nước, 697.448 cử tri trong tỉnh nô nức cầm lá phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, tại 954 tổ bầu cử.

Tại tổ bầu cử số 6, thị trấn Chơn Thành, huyện Chơn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi đã dự lễ chào cờ và bỏ lá phiếu đầu tiên.

Cùng tham gia bỏ phiếu còn có các ông, bà: Bùi Thanh Phong, nguyên Bí thư Tỉnh ủy; Lê Thị Xuân Trang, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Nguyễn Tấn Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Chơn Thành và đông đảo cử tri trên địa bàn khu phố 6, thị trấn Chơn Thành.

Thị trấn Chơn Thành có 14 tổ bầu cử với 12.458 cử tri. Riêng tổ bầu cử số 6 có 1.003 cử tri tham gia bầu cử. Cử tri sẽ lựa chọn 11 đại biểu trong tổng số 18 ứng cử viên (5 ứng cử viên đại biểu Quốc hội, 3 ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh, 5 ứng cử viên đại biểu HĐND huyện, 5 ứng cử viên đại biểu HĐND thị trấn).

Trao đổi với phóng viên Báo Bình Phước, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bùi Thanh Phong nói: Tôi mong các đại biểu được lựa chọn phải là những người có bản lĩnh dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm trước dân. Có nhiều đổi mới để nâng cao đời sống người dân. Muốn mới thì phải lắng nghe, tiếp xúc với cử tri và phản ảnh kịp thời tâm tư nguyện vọng của cử tri để có những đổi mới sâu sắc, hợp lòng dân.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi nhận phiếu bầu cử tại bàn phát phiếu của tổ bầu cử số 6


Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 6, thị trấn Chơn Thành

Đại diện Tổ bầu cử số 6 mang thùng phiếu lưu động đến nhà cử tri không trực tiếp tham gia bầu cử để cử tri bỏ phiếu


Đại diện Tổ bầu cử số 6 mang thùng phiếu lưu động đến nhà những cử tri không tham gia bầu cử trực tiếp

***

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Tuệ Hiền đã đến dự và bỏ lá phiếu đầu tiên ở Tổ bầu cử số 3, tại Nhà văn hóa khu phố 3, phường Long Thủy (TX. Phước Long).

Dù trời mưa nhưng đúng 7 giờ, tổ bầu cử số 3 đã tổ chức cho đại biểu và đông đảo cử tri thực hiện nghi thức chào cờ, phổ biến nội quy và tiến hành bỏ phiếu.

Toàn thị xã có 39.541 cử tri, tham gia bỏ phiếu tại 46 điểm. Đến 10 giờ ngày 22-5, đã có hơn 60% cử tri đi bầu, trong đó cao nhất là xã Long Giang (71,2%) và ít nhất là phường Long Phước (50%), chưa ghi nhận sự cố xảy ra. Số cử tri phát sinh tại xã Phước Tín là 28.

Ông Phạm Văn Du, Tổ trưởng Tổ bầu cử số 3 cho biết: Điểm có 1.253 cử tri, trong đó có trên 300 đảng viên. Tổ bầu cử gồm 21 người, đã phân công cụ thể các bộ phận hướng dẫn, phát phiếu, dò danh sách, đổi phiếu hỏng, hướng dẫn bỏ phiếu vào thùng, đóng dấu và đảm bảo an ninh. Công tác chuẩn bị kỹ càng, không bị ảnh hưởng bởi yếu tố thời tiết.

Tại điểm bỏ phiếu khu phố Phước Vĩnh, phường Phước Bình, nhiều cử tri giáo dân sau khi đi lễ đã kết hợp bỏ phiếu nên chỉ sau 1 giờ đã có hơn 30% cử tri bỏ phiếu. Đặc biệt, tại thôn 7, xã Long Giang đã có 60% đồng bào dân tộc thiểu số hoàn thành việc bỏ phiếu. 


Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Tuệ Hiền bỏ phiếu bầu cử tại điểm khu phố 3, phường Long Thủy


Lãnh đạo tỉnh và thị xã kiểm tra công tác bầu cử tại khu phố 4, phường Long Thủy

***

6 giờ 30 phút, các ông: Nguyễn Tấn Hưng, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Tiến Dũng, Phó chủ tịch HĐND tỉnh và đông đảo cử tri khu phố Phú Tân, phường Tân Phú đã dự lễ khai mạc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 tại điểm bầu cử khu phố Phú Tân (thuộc đơn vị bầu cử số 1 thị xã Đồng Xoài).

Ngay từ sáng sớm, nhiều cử tri của khu phố Phú Tân, phường Tân Phú đã có mặt tại điểm bầu cử, xem xét danh sách ứng cử viên để lựa chọn những đại biểu xứng đáng nhất đại diện cho mình đóng góp vào những quyết định quan trọng của tỉnh và đất nước.

Dự kiến, toàn khu phố Phú Tân, phường Tân Phú có gần 2.000 cử tri, trong đó 1.500 cử tri tại khu phố, còn lại là cử tri vãng lai và cử tri thuộc các cơ quan, đơn vị nằm trên địa bàn.

Cử tri khu phố Phú Tân tại lễ khai mạc
Cử tri khu phố Phú Tân tại lễ khai mạc

Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Tấn Hưng bỏ lá phiếu đầu tiên tại điểm bầu cử khu phố Phú Tân, phường Tân Phú (TX. Đồng Xoài)

Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Tấn Hưng bỏ lá phiếu đầu tiên tại điểm bầu cử khu phố Phú Tân, phường Tân Phú (TX. Đồng Xoài)

Phó chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng thực hiện quyền công dân
Phó chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng thực hiện quyền công dân

Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh bỏ phiếu bầu cử tại khu phố Phú Tân, phường Tân Phú
Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh bỏ phiếu bầu cử tại khu phố Phú Tân, phường Tân Phú

 

***

Sáng sớm ngày 22-5, cử tri khu phố Phú Cường (P.Tân Phú, TX. Đồng Xoài) nô nức đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Cùng bỏ phiếu với cử tri khu phố Phú Cường có Chủ tịch UBND tỉnh, Phó chủ tịch Ủy ban bầu cử (UBBC) tỉnh Nguyễn Văn Trăm và lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh, thị xã.

Khoảng 5 giờ sáng, trời đổ mưa nhưng nhiều cử tri khu phố Phú Cường đã có mặt tại nhà văn hóa (điểm bầu cử) để chuẩn bị dự lễ chào cờ và thực hiện quyền công dân. Ghi nhận của phóng viên tại điểm bầu cử khu phố, phần đông cử tri đến bỏ phiếu từ sáng sớm là những cụ ông, cụ bà.

Cụ Phạm Duy Hinh, cử tri khu phố Phú Cường năm nay đã 81 tuổi nhưng đã có mặt tại điểm bỏ phiếu để cùng cử tri cả nước bỏ phiếu lựa chọn những người đủ đức, đủ tài làm đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp.


Đúng 6 giờ 15 phút, lễ chào cờ và khai mạc ngày hội bầu cử tại khu phố Phú Cường diễn ra trang nghiêm


Cử tri kiểm tra thùng phiếu trước khi bầu cử


Cử tri tự tay niêm phong thùng phiếu


Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm là cử tri bỏ lá phiếu đầu tiên


Cử tri khu phố Phú Cường lựa chọn những người đủ đức, đủ tài, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân


Đến nay, cử tri Phạm Duy Hinh đã 13 lần đi bỏ phiếu bầu cử


Niềm vui của cử tri tại ngày hội bầu cử

 

***

Phó bí thư Tỉnh ủy Lê Văn Châu cùng lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Phú Riềng có mặt rất sớm tại khu vực bỏ phiếu số 5, thôn Phú Hưng, xã Phú Riềng (Phú Riềng). Tại đây, Phó bí thư Tỉnh ủy Lê Văn Châu đã thực hiện nghĩa vụ công dân của mình.

Xã Phú Riềng có 11 tổ bầu cử, với trên 11 ngàn cử tri. Cử tri Phú Riềng sẽ lựa chọn 59 ứng cử viên đại biểu HĐND xã để bầu 35 vị; đại biểu HĐND huyện được bầu là 5 vị; đại biểu HĐND tỉnh được bầu 2 và đại biểu Quốc hội được bầu 3.


Phó bí thư Tỉnh ủy Lê Văn Châu bỏ phiếu tại tổ bầu cử số 5, thôn Phú Hưng, xã Phú Riềng

 

***

Đúng 6 giờ 30 phút, trong thời tiết mưa lớn, Ủy viên Ban thường vụ, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Trần Ngọc Trai cùng đông đảo cử tri khu phố Tân Bình, phường Tân Bình (TX. Đồng Xoài) đã dự lễ khai mạc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Mẹ Việt Nam anh hùng Đinh Thị Kha (83 tuổi), ngụ khu phố Tân Bình không nhớ hết số lần mình đi bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Song lần này, mẹ vẫn tranh thủ đi từ 6 giờ sáng để tiếp tục cầm lá phiếu bầu ra những đại biểu có đức, có tài phục vụ nhân dân, đất nước. Mẹ Đinh Thị Kha mong muốn: Các đại biểu dân cử tiếp tục phát huy sức lực, trí tuệ để góp phần đưa ra những quyết sách đúng đắn.

Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Trần Ngọc Trai bỏ lá phiếu đầu tiên tại khu vực bầu cử số 2 (khu phố Tân Bình, phường Tân Bình)
Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Trần Ngọc Trai bỏ lá phiếu đầu tiên tại khu vực bầu cử số 2 (khu phố Tân Bình, phường Tân Bình)

Mẹ Việt Nam anh hùng Đinh Thị Kha bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021
Mẹ Việt Nam anh hùng Đinh Thị Kha bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021

 

***

Từ 6 giờ 45 phút, bà Trần Tuyết Minh, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh cùng đông đảo cử tri khu phố Phước Thiện đã tham gia bầu cử tại tổ bầu cử số 4, khu phố Phước Thiện, phường Tân Thiện (TX. Đồng Xoài).

Sau lễ khai mạc, cử tri Nguyễn Phương Nam, sinh năm 1931, Huy hiệu 65 năm tuổi Đảng và bà Trần Tuyết Minh, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã bỏ những lá phiếu đầu tiên vào thùng phiếu.

Cử tri Nguyễn Phương Nam cho biết: "Tôi đã nghiên cứu rất kỹ tiểu sử các ứng cử viên. Nhìn chung, các ứng cử viên nhiệm kỳ này trình độ học vấn cao, trẻ tuổi. Trong chương trình hành động, các ứng cử viên đã nói lên được tâm nguyện sau khi trúng cử và nhận trách nhiệm với sự phát triển của quê hương, đất nước. Tôi sẽ lựa chọn những người đủ đức, đủ tài, xứng đáng là người đại biểu của nhân dân".

Sau lễ khai mạc, bà Trần Tuyết Minh đã đi kiểm tra công tác bầu cử trên địa bàn huyện Bù Đăng.

Lễ chào cờ, khai mạc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 tại tổ bầu cử số 4, khu phố Phước Thiện
Lễ chào cờ, khai mạc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 tại tổ bầu cử số 4, khu phố Phước Thiện

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trần Tuyết Minh thực hiện quyền công dân tại tổ bầu cử số 4, khu phố Phước Thiện, phường Tân Thiện (TX. Đồng Xoài)
Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trần Tuyết Minh thực hiện quyền công dân tại tổ bầu cử số 4, khu phố Phước Thiện, phường Tân Thiện (TX. Đồng Xoài)

Cử tri Nguyễn Phương Nam, 65 năm tuổi Đảng bỏ lá phiếu đầu tiên vào thùng phiếu tại tổ bầu cử số 4, khu phố Phước Thiện
Cử tri Nguyễn Phương Nam, 65 năm tuổi Đảng bỏ lá phiếu đầu tiên vào thùng phiếu tại tổ bầu cử số 4, khu phố Phước Thiện

 

***

Đúng 6 giờ, 147 khu vực bỏ phiếu ở huyện Lộc Ninh đã đồng loạt tổ chức lễ khai mạc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Toàn huyện có khoảng trên 88.377 cử tri tham gia bỏ phiếu để bầu 3 đại biểu Quốc hội, 8 đại biểu HĐND tỉnh, 39 đại biểu HĐND huyện, 438 đại biểu HĐND cấp xã, thị trấn.

Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN huyện đã tham gia lễ khai mạc và bỏ lá phiếu đầu tiên tại một số khu vực bỏ phiếu trong huyện. Tiếp đó, cử tri trong huyện đã nô nức đi bầu, tự tay cầm những lá phiếu lựa chọn những người đủ đức, đủ tài bầu vào đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Không khí ngày hội bầu cử tại các khu vực bỏ phiếu rất nhộn nhịp, dân chủ.

Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Lộc Ninh Trần Thị Ánh Tuyết bỏ lá phiếu đầu tiên
Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Lộc Ninh Trần Thị Ánh Tuyết bỏ lá phiếu đầu tiên

Cử tri Công an huyện Lộc Ninh tiến hành bỏ phiếu
Cử tri Công an huyện Lộc Ninh tiến hành bỏ phiếu

 

***

Đúng 6 giờ 30 phút, Công an tỉnh đã tổ chức lễ khai mạc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 và bỏ phiếu tại điểm bầu cử số 9, phường Tân Phú, TX. Đồng Xoài.

Đúng 7 giờ, Đại tá Huỳnh Văn Sách, Phó bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Công an tỉnh đã bỏ lá phiếu đầu tiên. Tiếp đó, lần lượt cử tri các đơn vị phòng, trại đã bỏ phiếu bầu những đại biểu đủ đức, đủ tài vào đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Đại tá Huỳnh Văn Sách, Phó bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Công an tỉnh bỏ lá phiếu đầu tiên
Đại tá Huỳnh Văn Sách, Phó bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Công an tỉnh bỏ lá phiếu đầu tiên

Cử tri Công an tỉnh tham gia bỏ phiếu
Cử tri Công an tỉnh tham gia bỏ phiếu

 

***

100% cử tri Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Bình Phước và các đồn biên phòng, Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động đã tham gia lễ chào cờ và bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XIV, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Với tinh thần trách nhiệm cao, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã quán triệt, xây dựng kế hoạch tổ chức bầu cử trong đơn vị; tăng cường công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của cuộc bầu cử đến cán bộ, chiến sĩ của đơn vị. Trong thời gian này, các đơn vị cơ sở đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, bảo vệ biên giới, bảo đảm an ninh chính trị trên địa bàn để nhân dân yên tâm tham gia bầu cử.

 Cử tri tham khảo thông tin các ứng cử viên trên bảng niêm yết
 Cử tri tham khảo thông tin các ứng cử viên trên bảng niêm yết

Chiến sĩ mới nhập ngũ thực hiện quyền công dân
Chiến sĩ mới nhập ngũ thực hiện quyền công dân 

***

Dù trời mưa nhưng 1.560 cử tri Trường cao đẳng sư phạm Bình Phước và Phổ thông dân tộc nội trú THPT tỉnh đã thực hiện quyền công dân tại điểm bầu cử số 6 Trường cao đẳng sư phạm.

Em Dương Thị Mỹ Thương, sinh viên lớp K17 Mầm non B, Trường cao đẳng Sư phạm cho biết: Mặc dù đã nhiều lần xem danh sách và tiểu sử các ứng cử viên nhưng sáng nay, em vẫn chăm chú xem kỹ một lần nữa trước khi bỏ phiếu. Em ưu tiên chọn các đại biểu có năng lực công tác, gần gũi với người dân và biết chăm lo cho thế hệ trẻ.

Các cử tri nhận phiếu bầu cử
Các cử tri nhận phiếu bầu cử

Cử tri trẻ lần đầu tiên cầm lá phiếu trên tay thực hiện quyền công dân
Cử tri trẻ lần đầu tiên cầm lá phiếu trên tay thực hiện quyền công dân

Nguồn tin: Theo Báo Bình Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập78
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm73
  • Hôm nay8,256
  • Tháng hiện tại179,548
  • Tổng lượt truy cập3,294,777
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây