Văn phòng Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức cơ quan

Thứ năm - 12/01/2017 20:10 633 0
Chiều ngày 12-1, Văn phòng Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức cơ quan để tổng kết công tác năm 2016 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2017. Đồng chí Trần Tuệ Hiền - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.
Phó BT Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Tuệ Hiền phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.
Phó BT Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Tuệ Hiền phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.
Năm 2016, với sự nỗ lực, quyết tâm cao, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan Văn phòng Tỉnh ủy đã phấn đấu thực hiện và hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra. Cụ thể: tham mưu Thường trực Tỉnh ủy đưa vào chương trình làm việc của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và Thường trực Tỉnh ủy được 19 vấn đề quan trọng và 92 vấn đề cụ thể để Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tập trung xử lý sát với Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ tỉnh và yêu cầu thực tiễn, nội dung thẩm quyền. Tính đến 15/11/2016, Văn phòng đã tiếp nhận 370 đơn thư, chuyển 248 đơn đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết, lưu theo quy định 98 đơn, đang xử lý 24 đơn. Đường dây nóng của Tỉnh ủy đã nhận được 1.287 tin, trong đó đã chuyển 256 tin đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết; tiếp nhận 727 văn bản gửi đến của Trung ương, 6.071 văn bản của các sở, ban, ngành, các đơn vị trong tỉnh, phát hành 2.693 văn bản. Công tác văn thư lưu trữ, công nghệ thông tin, cơ yếu,… được đổi mới, hiệu quả và khoa học. 
 
Kết quả phong trào thi đua năm 2016, Văn phòng Tỉnh ủy được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng nhì; Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua của Chính phủ; nhận Cờ thi đua của Văn phòng Trung ương Đảng đã có thành tích xuất sắc trong công tác văn phòng cấp ủy năm 2014 - 2015; Tỉnh ủy tặng bằng khen cho 01 tập thể và 02 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020; UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc trong phong trào thi đua giai đoạn 1997 - 2017 nhân kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh, 03 tập thể và 02 cá nhân nhận bằng khen khác; Chánh Văn phòng Tỉnh ủy tặng thưởng danh hiệu “lao động tiên tiến” cho 45 cá nhân và 06 tập thể, danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở cho 04 cá nhân, tặng giấy khen cho 04 tập thể và 12 cá nhân đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2016.

Tỉnh ủy viên, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Nguyễn Văn Khánh khen thưởng 4 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở năm 2016.

Phát biểu chỉ đạo, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Tuệ Hiền biểu dương những kết quả đã đạt được của tập thể Văn phòng Tỉnh ủy trong năm qua. Đồng thời, nhấn mạnh một số giải pháp trọng tâm trong năm 2017, đó là: Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị có liên quan để tập trung trí tuệ, thống nhất quan điểm, biện pháp chỉ đạo, tạo vị trí cơ quan đầu não có tính thuyết phục và hiệu lực cao; Tăng cường và thực hiện kiểm tra sâu sát nội dung nhất quán và trung thực, kịp thời xử lý và báo cáo lãnh đạo thường trực các thông tin, xin ý kiến chỉ đạo; Cán bộ, công chức, nhân viên gương mẫu thực hiện nêu gương nội quy quy chế dân chủ, chủ động tích cực và làm việc theo chuyên môn được giao phải linh hoạt, sáng tạo, kịp thời; Làm tốt công tác thi đua, khen thưởng, đăng ký, đánh giá xếp loại của cá nhân và tập thể; Không ngừng học tập để nâng cao trình độ lý luận chính trị, ứng dụng công nghệ thông tin và ngoại ngữ; Tiếp tục chấn chỉnh quy chế làm việc, công tác an toàn tuyệt đối mọi mặt trong cơ quan; Tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết nội bộ để thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra.
 

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Văn phòng Tỉnh ủy chụp hình lưu niệm cùng Phó BT Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Tuệ Hiền.

Tác giả bài viết: Hồng Sơn - BTGTU

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây