22 đảng bộ hoàn thành việc học tập, quán triệt, triển khai thực hiện NQĐH XII của Đảng cho đội ngũ cán bộ chủ chốt cấp huyện

Thứ tư - 28/09/2016 09:31 311 0
Thực hiện Chỉ thị số 01-CT/TW ngày 22/3/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII), Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành Kế hoạch số 20-KH/TU ngày 29/4/2016 về việc học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, với tinh thần đổi mới, thiết thực, hiệu quả, phù hợp từng đối tượng; nâng cao trách nhiệm của Bí thư cấp ủy, người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong tổ chức quán triệt, chỉ đạo xây dựng chương trình hành động của cấp ủy và kế hoạch hành động của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng.
Đến nay, 22/22 đảng bộ đã hoàn thành xong hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, với 3.642 cán bộ chủ chốt cấp huyện tham gia học tập. Nội dung học tập tập trung vào những nội dung cơ bản và mới trong các văn kiện Đại hội XII của Đảng; chương trình hành động của Tỉnh ủy, đảng bộ huyện, thị thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng.
Toàn cảnh hội nghị học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng tại Huyện ủy Bù Đốp
Nhìn chung, hội nghị cán bộ chủ chốt cấp huyện học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng được thực hiện nghiêm túc từ công tác tổ chức chuẩn bị, xây dựng kế hoạch, chương trình hành động của cấp ủy thực hiện nghị quyết, thành lập tổ báo cáo viên, tài liệu… đảm bảo đúng theo chỉ đạo của Tỉnh ủy. Đa số các đảng bộ, đồng chí bí thư cấp ủy trực tiếp chỉ đạo công tác học tập, quán triệt nghị quyết và xây dựng chương trình hành động của đảng bộ, kế hoạch hành động của cá nhân, trực tiếp truyền đạt nghị quyết và chủ trì thảo luận thông qua chương trình hành động. Có một số đơn vị mời Tổ báo cáo viên của tỉnh để hỗ trợ triển khai nghị quyết Đại hội XII cho đội ngũ cán bộ chủ chốt cấp huyện.

Qua học tập, quán triệt, đa số cán bộ, đảng viên đều quán triệt sâu sắc những nội dung cơ bản và mới trong các Văn kiện Đại hội XII của Đảng như: Báo cáo chính trị, Báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2011 - 2015 và phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016 - 2020, Báo cáo tổng kết thực hiện Nghị quyết Trung ương 4  khóa XI "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay". Sau học tập tất cả cán bộ đều viết thu hoạch, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, nhiều bài thu hoạch thể hiện tâm huyết, trách nhiệm với những đề xuất, giải pháp thiết thực tổ chức thực hiện nghị quyết sát với thực tiễn.

Đến nay, 22/22 đảng bộ đã xây dựng xong chương trình hành động của cấp ủy thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng. Nội dung chương trình hành động bám sát vào Chương trình hành động của Tỉnh ủy và tình hình thực tế của từng địa phương. Kế hoạch hành động của cá nhân, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị là vấn đề mới, cần có thời gian để nghiên cứu, xây dựng cho sát với nhiệm vụ chức trách của từng người. Đến nay, các đồng Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Thủ trưởng một số sở, ban, ngành của tỉnh, một số huyện, thị, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy đã hoàn thành kế hoạch hành động của cá nhân thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng.

Tác giả bài viết: Hồng Dương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập147
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm145
  • Hôm nay9,066
  • Tháng hiện tại203,180
  • Tổng lượt truy cập3,318,409
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây