Ấp 4, xã Hưng Phước điểm sáng thực hiện tốt các phong trào thi đua nơi biên giới

Thứ tư - 28/09/2016 09:28 433 0
Ấp 4 xã Hưng Phước (Bù Đốp) có khoảng 220 hộ với gần 900 khẩu, là ấp có nhiều đồng bào dân tộc, tôn giáo và tiếp giáp biên giới. Thời gian qua thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước, nhân dân Ấp 4 - xã Hưng Phước đã tích cực lao động sản xuất, xóa đói giảm nghèo, tham gia bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia, đấu tranh chống các tội phạm, xây dựng đoàn kết trong khu dân cư, xây dựng nông thôn mới. Nơi đây được UBND huyện Bù Đốp đánh giá là một trong những khu dân cư tiêu biểu, xuất sắc trong việc chấp hành thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, là điểm sáng nơi biên giới.

Đạt được kết quả đó là nhờ vào sự đoàn kết, chung sức, đồng lòng của nhân dân trong ấp, sự tích cực gương mẫu đi đầu của cán bộ, đảng viên trong chi bộ, ban điều hành, các chi hội trưởng trong ấp và sự giúp đỡ từ cán bộ, chiến sĩ đồn biên phòng Cửa khẩu Hoàng Diệu. Trưởng ấp 4 ông Vũ Khắc Tăng cho biết: để thực hiện các phong trào thi đua, ngoài những nỗ lực của cán bộ, đảng viên, thì phải kể đến sự đóng góp tích cực của Câu lạc bộ điểm sáng biên giới do ban điều hành ấp phối hợp với Ban vận động Đồn Biên phòng cửa khẩu Hoàng Diệu thành lập với gần 80 hội viên trong ấp và cán bộ chiến sĩ biên phòng Hoàng Diệu tham gia. Câu lạc bộ đã luôn thể hiện được vai trò nòng cốt, tiên phong đi đầu trong các phong trào ở khu dân cư.
 
So với các khu dân cư khác trong xã Hưng Phước, trước đây trên địa bàn ấp 4 có nhiều hoạt động buôn bán trái phép, vượt biên, tội phạm qua biên giới,…Nhưng hiện nay, tình hình an ninh trật tự ở ấp 4 nói riêng và xã Hưng Phước khá ổn định, đời sống của bà con vùng biên có nhiều khởi sắc, thu nhập của người dân trong ấp khoảng 20 - 25 triệu/năm cao hơn mức thu nhập của xã. Các phong trào thi đua ở ấp 4 khá sôi nổi, việc tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật, như: Luật bình đẳng giới, Luật bạo lực gia đình, Luật đất đai sửa đổi năm 2013, đặc biệt là Nghị định 34 của Chính phủ về quy chế biên giới quốc gia, được ban điều hành ấp, ban công tác Mặt trận, Câu lạc bộ điểm sáng biên giới và Đồn Biên phòng Hoàng Diệu đã thường xuyên phối hợp tuyên truyền sâu rộng cho nhân dân.

Một trong những phong trào khá nổi bật ở ấp 4 đó là xây dựng đường giao thông nông thôn và thắp sáng điện đường. Với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, phong trào xây dựng nông thôn mới ở Hưng Phước, cũng như ấp 4 đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Nhân dân trong ấp đã quyên góp tiền của, hiến đất, ngày công lao động để mở rộng 2 con đường với chiều dài gần 4 km, đóng góp trên 80 triệu đồng để kéo điện thắp sáng trên 3 km đường giao thông nông thôn. Cùng với các hoạt động trên, nhân dân ấp 4 còn tích cực lao động sản xuất, giúp nhau xoá đói giảm nghèo, hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn, nhân dân trong ấp về cây con giống và hàng chục triệu đồng cho vay không lãi, quyên góp ủng hộ và cùng với đồn Biên phòng cửa khẩu Hoàng Diệu xây tặng 01 căn nhà cho người dân trong ấp khó khăn nhà ở với trị giá 45 triệu đồng.

Với những kết quả đạt được, Ấp 4 thực sự là điểm sáng nơi biên giới và đã được huyện ủy, UBND huyện Bù Đốp đánh giá cao, được các cấp, các ngành tặng bằng khen, giấy khen, hàng năm đều được công nhận là khu dân cư văn hóa và Trưởng Ấp Vũ Khắc Tăng đã được UBND tỉnh tặng bằng khen về thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn 2011 – 2015.

Tác giả bài viết: N.Hạnh - BDV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập56
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm55
  • Hôm nay2,937
  • Tháng hiện tại157,730
  • Tổng lượt truy cập3,577,065
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây