Ban Dân vận tỉnh ủy: Giám sát việc thực hiện hiện nghị quyết của Đảng về công tác dân trên địa bàn huyện Hớn Quản

Chủ nhật - 14/08/2016 23:29 773 0
Ngày 11/8, Ban Dân vận Tỉnh ủy đã tổ chức đoàn khảo sát, kiểm tra việc thực hiện nghị quyết của Đảng về công tác dân vận trên địa bàn huyện Hớn Quản do đồng chí Điểu Huỳnh Sang - Đại biểu Quốc hội, TUV, Phó Trưởng ban Thường trực làm Trưởng đoàn.

Đ/c Điểu Huỳnh Sang – Đại biểu Quốc hội, TUV, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu ý kiến tại buổi làm việc với các ngành của huyện Hớn Quản

 
Theo kế hoạch nội dung khảo sát, giám sát về thực hiện nghị quyết của Đảng về công tác dân vận tại huyện Hớn Quản tập trung vào những vấn đề: Kết quả thực hiện Quy định 220 – QĐ/TW ngày 27/12/2013 của Ban Bí thư về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy của các Ban xây dựng Đảng, văn phòng cấp ủy (cấp huyện); Công tác dân vận và phong trào “Dân vận khéo” tham gia xây dựng nông thôn mới; các chương trình phối hợp giữa Ban Dân vận với các đơn vị Công an, Quân đội, ngành y tế; việc thực hiện chính sách dân tộc, tôn giáo.

Buổi sáng, đoàn đã khảo sát tại ấp Tổng Cui Nhỏ (xã Phước An) và làm việc với Đảng ủy, chính quyền, các ban ngành xã Phước An; buổi chiều làm việc với các ngành của huyện Hớn Quản.
Mặc dù còn có những khó khăn, hạn chế, nhưng công tác dân vận của Phước An nói riêng và huyện Hớn Quản nói chung thời gian qua tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực. Các cấp ủy, chính quyền đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các nghị quyết của Đảng về công tác dân vận, trong đó có công tác dân tộc, tôn giáo. Các cấp, các ngành của huyện đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia cùng với nhà nước xây dựng nông thôn mới, vận động nhân dân hiến đất làm đường, ngày công lao động, góp tiền xây dựng cơ sở hạ tầng,… với tổng trị giá trên 35,14 tỷ đồng. Đến nay, toàn huyện đạt trung bình từ 9 – 13 tiêu chí, trong đó tại 02 xã điểm là Thanh Bình đạt 16/19; xã An Khương đạt 11/19 tiêu chí, phấn đấu đến cuối năm 2016 xã Thanh Bình sẽ về đích theo đúng tiến độ mà nghị quyết của Tỉnh ủy đề ra. Các chương trình phối hợp công tác dân vận với các đơn vị ngày càng sát thực, hệ thống dân vận và các đơn vị lực lượng vũ trang, y tế đã tích cực trong việc phối hợp giúp dân phòng chống hạn hán, thiên tai, dịch bệnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Điểu Huỳnh Sang đã ghi nhận, biểu dương kết quả công tác dân vận của Hớn Quản đã đạt được trong thời gian qua. Đề nghị các đơn vị, các ngành của huyện cần có sự phối hợp tốt hơn trong việc thực hiện các nhiệm vụ công tác dân vận, trong đó chính quyền, đoàn thể cần kịp thời chung tay với người dân để sửa chữa, tu bổ các tuyến đường liên ấp, liên tổ bị sụt lún, sình lầy; chăm lo đời sống đồng bào dân tộc thiểu số, nhất là vấn đề lao động, việc làm, vấn đề tảo hôn và kế hoạch hóa gia đình; vấn đề bỏ học của các em học sinh dân tộc thiểu số; tiếp tục nhân rộng các mô hình, điển hình dân vận khéo ở xã Phước An để giới thiệu cho các đơn vị trong huyện thực hiện; tiếp tục tham mưu Huyện ủy triển khai kịp thời các chỉ thị, nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X, Chương trình hành động 06 – CTr/TU của Tỉnh ủy về thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng.

Tác giả bài viết: K. Hạnh - BDVTU

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập20
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm14
  • Hôm nay4,299
  • Tháng hiện tại145,890
  • Tổng lượt truy cập3,565,225
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây