Bình Phước: Tăng cường hoạt động tuyên truyền miệng, báo cáo viên

Chủ nhật - 14/08/2016 23:04 458 0
Thời gian qua, công tác tuyên truyền miệng, hoạt động báo cáo viên trên địa bàn tỉnh Bình Phước đã có sự chuyển biến tích cực, từng bước đáp ứng yêu cầu thông tin định hướng trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị.
Để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền miệng và hoạt động báo cáo viên, sau mỗi kỳ đại hội đảng bộ các cấp, ngành tuyên giáo đã chủ động phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể lựa chọn những đồng chí báo cáo viên đáp ứng đủ các điều kiện về tiêu chuẩn, phẩm chất, năng lực công tác theo quy định để tham mưu cho cấp uỷ cùng cấp có ban hành quyết định thành lập, kiện toàn đội ngũ báo cáo viên các cấp, bảo đảm đủ số lượng hoạt động thường xuyên.

Nhiệm kỳ 2015 - 2020, toàn tỉnh có hơn 1.600 báo cáo viên, trong đó có 5 báo cáo viên cấp Trung ương, 43 báo cáo viên cấp tỉnh, 238 báo cáo viên cấp huyện (tương đương) và hơn 1.300 báo cáo viên cấp cơ sở. Cùng với việc thành lập, kiện toàn và duy trì đội ngũ báo cáo viên là việc ban hành quy chế hoạt động, tạo cơ sở cho công tác quản lý hoạt động tuyên truyền miệng, báo cáo viên bảo đảm nề nếp, hiệu quả. Tổ chức lớp bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ báo cáo viên, tuyên truyền miệng cho đội ngũ báo cáo viên các cấp. Cung cấp đầy đủ tài liệu phục vụ cho hoạt động tuyên truyền miệng của đội ngũ báo cáo viên. Triển khai thực hiện đầy đủ chế độ phụ cấp trách nhiệm đối với báo cáo viên theo Hướng dẫn Liên ban của Ban Tổ chức Trung ương và Ban Tuyên giáo Trung ương.

Trong 6 tháng đầu năm 2016, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tổ chức 05 hội nghị báo cáo viên định kỳ, trong đó có 01 hội nghị trực tuyến từ Trung ương, 03 hội nghị trực tuyến từ tỉnh đến các huyện, thị xã trong tỉnh. Nội dung báo cáo viên đã thông tin tại hội nghị 15 chuyên về tình hình thời sự trong tỉnh, trong nước, thế giới gần đây; kết quả Đại hội XII của Đảng; về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 của tỉnh; Kết luận 100-KL/TW của Ban Bí thư; Trao đổi một số kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền, hoạt động BCV; tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh; tình hình hạn hán trên địa bàn tỉnh, các giải pháp khắc phục thời gian tới; Kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021; Tái cơ cấu ngành Nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng, phát triển bền vững gắn với xây dựng nông thôn mới của tỉnh... với tổng số hơn 1.035 lượt báo cáo viên tham dự. Cũng trong 6 tháng đầu năm, ở các huyện, thị, đảng ủy trực thuộc,ban tuyên giáo các cấp đã tổ chức được 75 hội nghị báo cáo viên và thông tin thời sự với hơn 9.000 lượt người tham dự.
Báo cáo viên thông tin thời sự tháng 7/2016 cho cán bộ chủ chốt huyện Chơn Thành
 
Công tác tuyên truyền đã góp phần quan trọng vào việc định hướng tư tưởng, dư luận xã hội, thông tin kịp thời các vấn đề được cán bộ, đảng viên và Nhân dân quan tâm; đồng thời đưa đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân. Qua đó, góp phần tích cực vào thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trên địa bàn tỉnh trong sạch, vững mạnh.

Trong thời gian tới, công tác tuyên truyền miệng, báo cáo viên trên địa bàn tỉnh tiếp tục bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương và của Tỉnh uỷ, nhằm đổi mới mạnh mẽ hơn nữa các nội dung, phương thức trong công tác tuyên truyền miệng và hoạt động báo cáo viên. Thực hiện tốt công tác định hướng thông tin, định hướng dư luận xã hội cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh. Duy trì tổ chức các kỳ hội nghị báo cáo viên theo định kỳ; tăng cường thông tin nhiều chiều; kịp thời tuyên truyền, cổ vũ, biểu dương gương người tốt, việc tốt, các điển hình tiên tiến, các phong trào thi đua yêu nước của các cấp, ngành, cơ quan, đơn vị. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, chủ động đấu tranh phê phán, bác bỏ các quan điểm sai trái, làm thất bại âm mưu hoạt động "diễn biến hòa bình" của các thế lực thù địch trên lĩnh vực tư tưởng, văn hóa. Triển khai thực hiện có hiệu quả Quy chế hoạt động của đội ngũ báo cáo viên; thường xuyên duy trì công tác quản lý tổ chức hoạt động báo cáo viên; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động; thường xuyên kiểm tra, giám sát, biểu dương khen thưởng kịp thời những báo cáo viên có thành tích trong thực hiện nhiệm vụ. Tổ chức các hoạt động trao đổi kinh nghiệm, bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ báo cáo viên...

Tác giả bài viết: Kim Dung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập40
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm38
  • Hôm nay3,752
  • Tháng hiện tại156,509
  • Tổng lượt truy cập3,271,738
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây