Công tác dân vận tiếp tục chuyển biến rõ nét trên nhiều phương diện, nhiều lĩnh vực

Thứ bảy - 08/10/2016 20:57 223 0
Ngày 6-10, Ban Dân vận Tỉnh ủy phối hợp với Đảng ủy Cao su Bình Long tổ chức hội nghị giao ban công tác Dân vận Quý III. Đồng chí Lê Thị Xuân Trang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.
Quang cảnh hội nghị giao ban
Quang cảnh hội nghị giao ban
Trong quý III/2016, công tác dân vận của hệ thống chính trị tiếp tục có những chuyển biến rõ nét trên nhiều phương diện, nhiều lĩnh vực. Qua kiểm tra, giám sát của Ban Dân vận Tỉnh ủy tại 10 địa phương, đơn vị cho thấy Ban Dân vận các cấp đã chủ động tham mưu cho cấp ủy xây dựng kế hoạch triển khai nghị quyết của Đảng, của Tỉnh ủy về công tác dân vận, công tác dân tộc, công tác tôn giáo, nhất là trong việc triển khai nghị quyết Đại hội Đảng các cấp về công tác dân vận.

Chính quyền các cấp đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác cải cách thủ tục hành chính để thu hút đầu tư, giải quyết các vấn đề liên quan đến quyền lợi của người dân, doanh nghiệp; công tác đối thoại trực tiếp của chính quyền với nhân dân được thường xuyên; các chương trình dự án phát triển kinh tế - xã hội được quan tâm thực hiện và giám sát tích cực. Công tác dân vận của các đơn vị lực lượng vũ trang bám sát địa bàn, phối hợp nhân dân đấu tranh phòng chống tội phạm và giúp dân lao động sản xuất, bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Hoạt động của MTTQ, các đoàn thể bám sát cơ sở, tiếp tục có những đổi mới trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới; tham gia giám sát và phản biện xã hội đối với việc thực hiện các dự án ở địa phương. Những kết quả ấy đã góp phần quan trọng vào việc củng cố, tăng cường và phát huy khối đại đoàn kết toàn dân, để thực hiện thắng lợi mục tiêu giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự xã hội và phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Thị Xuân Trang yêu cầu công tác dân vận trong 03 tháng cuối năm cần tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ sau:
1. Tăng cường nắm bắt tư tưởng và tình hình nhân dân trên địa bàn, nâng cao chất lượng công tác dự báo để tham mưu cấp ủy chỉ đạo, xử lý kịp thời khi có vấn đề phát sinh.
2. Tập trung rà soát chương trình công tác, những phần việc cần thực hiện trong năm 2016, để tổ chức thực hiện đạt hiệu quả.
3. MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội cần tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động; nâng cao hiệu quả công tuyên truyền, vận động người dân trong vùng dự án chấp hành tốt chủ trương, chính sách của tỉnh.
4. Tăng cường và đổi mới công tác dân vận chính quyền, thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ công tác dân vận; Tăng cường công tác đối thoại với nhân dân, đối thoại và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.
5. Công tác dân vận của các đơn vị lực lượng vũ trang cần bám sát địa bàn, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự xã hội. Quan tâm đến công tác dân vận nơi biên giới.
6. Tăng  cường công tác dân vận trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số, đồng bào có đạo.

Tác giả bài viết: Khắc Hạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập157
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm155
  • Hôm nay9,066
  • Tháng hiện tại203,190
  • Tổng lượt truy cập3,318,419
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây