Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Thường trực Huyện ủy Bù Gia Mập

Thứ sáu - 11/11/2016 03:37 161 0
Chiều ngày 8-11, đồng chí Trần Tuệ Hiền, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã làm việc với Thường trực Huyện ủy Bù Gia Mập về thực hiện Đề án hỗ trợ vốn, nhà ở, đất sản xuất cho đảng viên nghèo và việc thực hiện Kết luận 80-KL/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng.

Đồng chí Phùng Hiệp Quốc, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và lãnh đạo Hội Phụ nữ, Liên đoàn Lao động, Bí thư Huyện đoàn, 4 xã Bình Thắng, Đắk Ơ, Bù Gia Mập, Phước Minh tiếp và làm việc.
                
Thực hiện Quyết định số 1342-QĐ/TU của Tỉnh ủy, Huyện ủy Bù Gia Mập đã ban hành Quyết định số 2518-QĐ/HU, ngày 12-2-2015 về thành lập Ban quản lý thực hiện đề án “Hỗ trợ vốn, nhà ở, đất sản xuất cho đảng viên nghèo giai đoạn 2014-2017”. Qua các đợt khảo sát hoàn cảnh gia đình, tâm tư nguyện vọng và nhu cầu cần được hỗ trợ của các đảng viên nghèo, giai đoạn 1 đã hỗ trợ và trao tặng 1 căn nhà nghĩa tình cho đồng chí Điểu Dũng ở xã Đắk Ơ với tổng trị giá 69 triệu đồng. Trong giai đoạn 2, huyện đã hỗ trợ vốn, nhà ở, đất sản xuất cho 4 đảng viên nghèo với tổng trị giá 150 triệu đồng.

Qua 5 năm triển khai thực hiện Kết luận số 80-KL/TW của Ban Bí thư, đến nay huyện Bù Gia Mập đã thành lập được 3 tổ chức công đoàn và 1 tổ chức Hội Phụ nữ ở các công ty, doanh nghiệp. Kết quả đạt được còn khiêm tốn, nguyên nhân là do một số tổ chức cơ sở đảng triển khai thực hiện Kết luận 80-KL/TW chậm; công tác vận động, thuyết phục việc thành lập và phát triển tổ chức đảng, đoàn thể trong các doanh nghiệp chưa có phương pháp phù hợp; một bộ phận công nhân, người lao động đời sống khó khăn, chủ yếu làm việc theo thời vụ, công việc và thu nhập không ổn định. Mặt khác, các doanh nghiệp (chủ yếu là các doanh nghiệp vừa và nhỏ) hoạt động theo mùa vụ nên chưa đủ điều kiện để thành lập tổ chức Đảng, đoàn thể….

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Trần Tuệ Hiền, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã ghi nhận kết quả đạt được trong điều kiện khó khăn của huyện; đồng thời chỉ đạo định hướng và đề ra một số phương pháp cụ thể để huyện Bù Gia Mập tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới.
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Quý (VPHU Bù Gia Mập)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập18
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm17
  • Hôm nay2,712
  • Tháng hiện tại157,505
  • Tổng lượt truy cập3,576,840
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây