Tỉnh ủy ban hành quy định về chức năng, nhiệm vụ của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy

Thứ hai - 05/12/2016 08:40 378 0
Ngày 24/11/2016, Tỉnh ủy đã ban hành Quyết định số 440-QĐ/TU về việc ban hành Quy định về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.
Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương làm việc với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy (Ảnh minh họa)
Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương làm việc với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy (Ảnh minh họa)
Quy định đã nêu rõ: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy có chức năng là cơ quan tham mưu của Tỉnh ủy mà trực tiếp, thường xuyên là Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy về công tác xây dựng Đảng thuộc các lĩnh vực chính trị, tư tưởng, tuyên truyền, lý luận chính trị, báo chí, xuất bản, văn hóa, văn nghệ, khoa giáo, biên soạn lịch sử đảng bộ địa phương; là cơ quan chuyên môn, nhiệm vụ về công tác tuyên giáo của Tỉnh ủy.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy có 05 nhóm nhiệm vụ là: Nghiên cứu, đề xuất; tuyên truyền, giáo dục và hướng dẫn, kiểm tra, giám sát; thẩm định, thẩm tra; phối hợp; thực hiện một số nhiệm vụ do Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy giao.

Cơ cấu tổ chức bộ máy Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy có 01 Trưởng Ban và không quá 3 phó trưởng ban. Có 6 đơn vị trực thuộc là: Văn phòng và các phòng: Lý luận chính trị và Lịch sử Đảng; Tuyên truyền; Văn hóa - Văn nghệ; Khoa giáo; Thông tin. Theo Quyết định số 440 của Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy có tổng biên chế 30 người.

Ban có các mối quan hệ với Tỉnh ủy; Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Ban Tuyên giáo Trung ương; Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh; Thường trực Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân tỉnh; các huyện, thị, đảng ủy trực thuộc tỉnh và ban tuyên giáo các huyện, thị ủy, đảng ủy trực thuộc tỉnh, trung tâm bồi dưỡng chính trị các huyện, thị xã.

Tác giả bài viết: Cẩm Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập40
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm32
  • Hôm nay4,287
  • Tháng hiện tại109,643
  • Tổng lượt truy cập5,381,096
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây