Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Bắc Đồng Phú

Thứ hai - 06/02/2017 20:16 899 0
Ngày 6/2/2017, các đồng chí: Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Huỳnh Anh Minh - Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo một số sở, ngành đã thăm và làm việc với lãnh đạo Công ty cổ phần khu công nghiệp (KCN) Bắc Đồng Phú, thăm hỏi công nhân đang làm việc tại đây.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi thăm công nhân đang làm việc tại Công ty TNHH New Apparel Far Eastern
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi thăm công nhân đang làm việc tại Công ty TNHH New Apparel Far Eastern
Năm 2016, Công ty cổ phần Khu công nghiệp Bắc Đồng Phú đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch; đã mời gọi, cho thuê lại đất được 29,6ha, đạt 98%; lợi nhuận trước thuế đạt 16,3 tỉ đồng, sau thuế là 13 tỉ đồng; Tỷ suất lợi nhuận sau thuế/vốn đạt 13%. Công ty cũng hoàn thành lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ năm 2016 của hai KCN Bắc Đồng Phú và Nam Đồng Phú.
Ban Giám đốc Công ty cổ phần KCN Bắc Đồng Phú đề nghị UBND tỉnh thuận chủ trương cho mở rộng quy mô KCN lên 300 ha; tiếp tục cho Công ty được triển khai dự án xây dựng nhà ở xã hội cho công nhân; KCN Nam Đồng Phú đã xây dựng nhà máy xử lý nước thải nhưng không có nước thải để vận hành thử nghiệm nên chưa đủ cơ sở xin giấy phép xả thải ra môi trường…

Sau khi nghe đại diện các sở, ngành giải trình, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi đề nghị Ban Giám đốc Công ty cổ phần KCN Bắc Đồng Phú tập trung thu hút đầu tư, lấp đầy từ 70 đến 80% doanh nghiệp, tiến tới mở rộng diện tích KCN lên 300 ha. Trong quá trình thu hút doanh nghiệp đến đầu tư, cần chú ý đến tính công nghệ của các dự án để đảm bảo môi trường. Khi thực hiện dự án xây dựng nhà ở xã hội, trước hết cần ưu tiên giải quyết chỗ ở cho công nhân; Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Ban Quản lý khu kinh tế cần có giải pháp để sớm xây dựng trường mầm non cho con em công nhân.

Sau khi làm việc với Ban lãnh đạo Công ty cổ phần KCN Bắc Đồng Phú, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đến thăm và làm việc với Công ty TNHH New Apparel Far Eastern.

Tác giả bài viết: T. Nga - Đ. Kiểm (Báo Bình Phước)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập26
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm25
  • Hôm nay3,119
  • Tháng hiện tại157,912
  • Tổng lượt truy cập3,577,247
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây