Đoàn cán bộ tỉnh Bình Phước học tập kinh nghiệm tại tỉnh Quảng Ninh

Thứ sáu - 23/09/2016 21:05 600 0
Chiều ngày 23-9, tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Đoàn cán bộ chủ chốt tỉnh Bình Phước do các đồng chí Nguyễn Văn Lợi, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Văn Trăm, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Văn Châu, Phó Bí thư Tỉnh uỷ; Trần Ngọc Trai, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh Bình Phước đã có buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh để trao đổi kinh nghiệm trong việc triển khai thực hiện các nghị quyết, kết luận của Trung ương về phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị.
Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo tỉnh Bình Phước
 Thực hiện các nghị quyết, kết luận của trung ương, Quảng Ninh đã xác định rõ hơn mục tiêu và định hướng phát triển, đồng thời mạnh dạn lựa chọn các giải pháp mang tính đột phá, phát huy tiềm năng, giải quyết mâu thuẫn. Kết quả đã đạt được nhiều kết quả nổi bật trong xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và đối ngoại.
Bên cạnh việc triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, thu hút các nguồn lực cho phát triển cơ sở hạ tầng, tỉnh Quảng Ninh cũng đã triển khai một cách quyết liệt việc rà soát, sắp xếp lại tổ chức bộ máy theo hướng tinh gọn, hiệu quả hơn.

Tại buổi làm việc, Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh đã trao đổi với đoàn công tác của Bình Phước những bài học kinh nghiệm, cũng như những khó khăn, vướng mắc trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Trong đó đặc biệt là việc thực hiện Đề án 25 “Đổi mới phương thức, nâng cao năng lực, sức chiến đấu của Đảng, thực hiện tinh giản bộ máy, biên chế”; cơ chế hợp tác công tư của tỉnh Quảng Ninh.

 Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh đã trực tiếp giải đáp thêm cho đoàn cán bộ tỉnh Bình Phước về cơ sở lý luận và thực tiễn để xây dựng Đề án 25 cũng như những giải pháp triển khai Đề án này của tỉnh trong thời gian tới. Theo đó, tỉnh tập trung rà soát các phòng, ban, đơn vị sự nghiệp; trên cơ sở đó thực hiện tinh giản biên chế, nhất thể hoá một số chức danh cán bộ theo hướng linh hoạt, hiệu quả, giảm thiểu chồng chéo trong công tác quản lý và nâng cao hiệu quả công tác. Cùng với đó, tỉnh cũng quyết liệt trong việc thực hiện phân cấp gắn với phân công, quy định rõ trách nhiệm người đứng đầu bằng các quy định cụ thể; nâng cao hiệu quả quản lý tài chính, đổi mới cơ chế phân bổ ngân sách, phân cấp triệt để cho các địa phương về ngân sách; đầu tư kết cấu hạ tầng…
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi phát biểu tại buổi làm việc
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Lợi, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Bình Phước cám ơn sự đón tiếp, chia sẻ kinh nghiệm một cách chân tình, cởi mở của lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh. Đồng chí khẳng định những kinh nghiệm về xây dựng hệ thống chính trị, lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội của Quảng Ninh rất quý để tỉnh Bình Phước học tập, đặc biệt là các mô hình đầu tư. Đồng chí Nguyễn Văn Lợi, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước mong muốn Quảng Ninh tiếp tục hỗ trợ, tư vấn cho Bình Phước trong quá trình thực hiện các giải pháp, mô hình phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng hệ thống chính trị trong thời gian tới./.

Tác giả bài viết: Trần Thể

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập177
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm175
  • Hôm nay9,066
  • Tháng hiện tại203,212
  • Tổng lượt truy cập3,318,441
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây