Họp mặt kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10

Thứ năm - 13/10/2016 21:49 489 0
Ngày 13-10, Hội doanh nghiệp trẻ tỉnh đã tổ chức lễ kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10-2004 - 13-10-2016).
Chủ tịch và Phó Chủ tịch Hội doanh nghiệp trẻ tỉnh Bình Phước tặng hoa cho hai thành viên mới
Chủ tịch và Phó Chủ tịch Hội doanh nghiệp trẻ tỉnh Bình Phước tặng hoa cho hai thành viên mới
Dự lễ kỷ niệm có Phó Bí thư Tỉnh ủy Lê Văn Châu; Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng; đại diện lãnh đạo các sở, ngành và đông đảo doanh nghiệp trong tỉnh.

Bình Phước hiện có 3.670 doanh nghiệp, trong đó 65% doanh nghiệp phát sinh lợi nhuận. Riêng Hội doanh nghiệp trẻ có 203 hội viên. 9 tháng đầu năm 2016, Hội doanh nghiệp trẻ đã triển khai nhiều hoạt động như: xúc tiến thương mại, gặp gỡ tham tán, trao đổi biện pháp tăng cường hợp tác giữa các tỉnh, thành; gặp gỡ, đối thoại với lãnh đạo tỉnh để nắm bắt khó khăn, tâm tư nguyện vọng của các doanh nghiệp hội viên.

Phát biểu tại tọa đàm “Doanh nhân và thời đại”, đồng chí Lê Văn Châu, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã trao đổi với các doanh nghiệp về chiến lược kinh doanh, kế hoạch dài hạn, cách quản trị doanh nghiệp trong thời kỳ hội nhập. Trước hết mỗi doanh nghiệp phải biết đọc báo cáo tài chính, phải hoạch định được sản phẩm của mình trong thời gian dài hạn để phát triển bền vững. Phó Bí thư Tỉnh ủy mong rằng, các doanh nghiệp Bình Phước cần có những hội thảo chuyên đề để hội nhập, cạnh tranh với các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Tham dự tọa đàm, các doanh nghiệp đã trao đổi về vai trò của cộng đồng doanh nghiệp, một số kinh nghiệm khi khởi nghiệp dành cho các bạn trẻ.

Tại lễ kỷ niệm, thay mặt Hội doanh nghiệp trẻ Bình Phước, ông Huỳnh Thành Chung, Chủ tịch hội đã trao quyết định kết nạp 2 doanh nghiệp vào Hội doanh nghiệp trẻ, nâng tổng số hội viên lên 205 thành viên. 

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng mong muốn đội ngũ doanh nhân nỗ lực phấn đấu xây dựng hình ảnh doanh nhân có bản sắc Việt Nam; nêu cao tinh thần tự hào dân tộc, đạo đức kinh doanh, phát huy quyền làm chủ và thực hiện nghĩa vụ của doanh nghiệp theo quy định của pháp luật, khát vọng vươn lên làm giàu cho mình và đất nước; tăng cường liên kết, hợp tác đầu tư giữa các doanh nghiệp, doanh nhân với công nhân, nông dân và các nhà khoa học, cũng như liên kết sản xuất, kinh doanh, xây dựng thương hiệu…

Tác giả bài viết: T.Nga - Đ.Kiểm (BBP)

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập101
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm99
  • Hôm nay11,519
  • Tháng hiện tại215,264
  • Tổng lượt truy cập3,330,493
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây