Quy hoạch khu đô thị Tây Bắc hồ Suối Cam từ 1000 đến 1500 ha

Thứ năm - 01/09/2016 03:57 6.283 0
Sở Xây dựng và Đơn vị Tư vấn thiết kế nghiên cứu mở rộng diện tích quy hoạch Khu đô thị Tây Bắc hồ Suối Cam từ 1.000 đến 1.500 ha. Đây là ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm tại buổi họp với các sở ngành có liên quan nhằm thông qua phương án sơ bộ quy hoạch phân khu chức năng khu Tây Bắc hồ Suối Cam.
Chủ tịch, các phó chủ tịch nghe đơn vị tư vấn trình bày phương án quy hoạch
Chủ tịch, các phó chủ tịch nghe đơn vị tư vấn trình bày phương án quy hoạch
Theo phương án sơ bộ do Sở Xây dựng và Công ty Tư vấn thiết kế báo cáo trình bày, Khu đô thị Tây Bắc hồ Suối Cam sẽ được quy hoạch theo hướng lấy hồ Suối Cam làm trung tâm. Tổng diện tích quy hoạch là 324,22 ha. Vị trí phía Bắc và Tây Bắc giáp đất dân cư, phía Đông Nam giáp đất quy hoạch khu du lịch hồ Suối Cam, phía Nam giáp đất dân cư và giáp đất Trường THPT chuyên Quang Trung. Hiện trạng  đất có khoảng 200 hộ dân khu vực  phía Tây Bắc thuộc khu phố Phú Mỹ phường Tân Phú và khu vực phía Nam thuộc ấp 4 xã Tiến Thành. Đơn vị tư vấn thiết kế đã đưa ra 3 phương án quy hoạch sơ bộ, trên cơ sở diện tích quy hoạch các phương án tập trung vào việc quy hoạch phân khu chức năng, quy hoạch đường giao thông, khu trung tâm hành chính, khu văn hóa thể thao, công viên, các khu trung tâm thương mại và các công trình điểm nhấn đô thị…

Tại buổi làm việc sau khi nghe ý kiến góp ý bổ sung của các sở, ngành tỉnh, ý kiến của các Phó Chủ tịch tỉnh, UBND thị xã Đồng Xoài, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm kết luận: việc quy hoạch Khu đô thị Tây Bắc hồ Suối Cam phải lấy hồ Suối Cam làm trung tâm, trên cơ sở tôn trọng quy hoạch khu du lịch hồ Suối Cam đã được phê duyệt. Đồng thời, đề nghị Sở Xây dựng và đơn vị tư vấn thiết kế nghiên cứu mở rộng diện tích quy hoạch khu đô thị này lên từ 1.000 đến 1.500 ha và chia làm 2 giai đoạn. 
 
Phương án sơ bộ quy hoạch phân khu chức năng khu Tây Bắc hồ Suối Cam

Giai đoạn 1 sẽ quy hoạch và triển khai thực hiện 324 ha như đã trình bày, diện tích còn lại sẽ thực hiện dài hạn trong giai đoạn 2. Đối với giai đoạn 1, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm đề nghị cần quy hoạch chi tiết, cụ thể các phân khu đô thị, xây dựng các tuyến đường trục chính, đường phân khu, đặc biệt là các tuyến đường chính quy mô lớn kết nối với khu du lịch Hồ Suối Cam, kết nối với khu Trung tâm hành chính tỉnh hiện hữu, Trung tâm hành chính thị xã Đồng Xoài và các tuyến Quốc Lộ 14 và Phú Riềng Đỏ. Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Sở Xây dựng và đơn vị tư vấn quy hoạch nghiên cứu dành diện tích đất hợp lý trong Khu đô thị phía Tây Bắc hồ Suối Cam để làm khu trung tâm hành chính tỉnh mới và sẽ đầu tư xây dựng khi có điều kiện. Đồng thời, sớm xây dựng phương án quy hoạch khu đô thị Tây Bắc hồ Suối Cam với các ý tưởng nói trên và các ý kiến góp ý của các sở ngành để trình UBND tỉnh xem xét trong thời gian sớm nhất./.

Tác giả bài viết: Kim Phụng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập26
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm21
  • Hôm nay7,643
  • Tháng hiện tại136,434
  • Tổng lượt truy cập3,555,769
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây