UBND tỉnh tổng kết đề án “tăng cường phổ biến giáo dục pháp luật”

Thứ năm - 17/11/2016 21:16 482 0
Ngày 16-11, tại Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Bình Phước, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước tổ chức Hội nghị Tổng kết đề án “Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới giai đoạn 2013-2016”. Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị; tham dự Hội nghị có Đại diện Cục Chính trị BĐBP, các sở, ban, ngành tỉnh.
Đ/c Nguyễn Tiến Dũng -Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen cho các tập thể
Đ/c Nguyễn Tiến Dũng -Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen cho các tập thể
Hội nghị đã được nghe báo cáo kết quả thực hiện Đề án trong giai đoạn 2013-2016, phương hướng thực hiện trong giai đoạn tiếp theo. Trong đó, Bộ đội Biên phòng tỉnh đã chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể địa phương tổ chức thông báo các văn bản pháp luật, các quy chế, quy định đến từng cán bộ, nhân dân. Qua đó đã xây dựng các câu lạc bộ, tủ sách pháp luật, tổ tư vấn pháp luật trên địa bàn các xã biên giới. Tổ chức học tập, tuyên truyền tập trung được 256 buổi với 10.125 lượt người tham gia, tuyên truyền nhỏ lẻ tại các hộ gia đình được 4.131 lượt người; tuyên truyền qua các cụm loa được 430 giờ, triển khai 32 buổi tuyên truyền dưới hình thức sưu tầm, biên soạn các loại tài liệu.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng đã đánh giá cao kết quả đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, các đơn vị tiếp tục phát huy cách làm hay, nghiên cứu kỹ tài liệu, tuyên truyền có trọng tâm, trọng điểm; nâng cao chất lượng đội ngũ báo cáo viên; duy trì tốt “Ngày pháp luật”, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Phát huy hiệu quả hoạt động của người có uy tín trong cộng đồng, đa dạng hoá các loại hình tuyên truyền, lồng ghép tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trong các dịp lễ hội của nhân dân trên địa bàn.

Dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 5 tập thể và 9 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Đề án.

Tác giả bài viết: Thế Cường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây