Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Tuệ Hiền: Tập trung giải quyết những vấn đề bức xúc trong nhân dân

Thứ tư - 17/08/2016 05:25 449 0
Ngày 17-8, UBND tỉnh phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức hội nghị tăng cường và đổi mới công tác dân vận trong các cơ quan Nhà nước, chính quyền các cấp trong tình hình mới.
Đồng chí Trần Tuệ Hiền, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị
Đồng chí Trần Tuệ Hiền, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị

Dự hội nghị có các đồng chí: Trần Tuệ Hiền, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Duy Thống, Hàm Vụ trưởng, Phó vụ trưởng nghiên cứu, cơ quan thường trực Ban Dân vận Trung ương tại TP. Hồ Chí Minh; Nguyễn Văn Trăm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Ngọc Trai, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Thị Xuân Trang, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy và 350 đại biểu làm công tác dân vận trong toàn tỉnh. 

Hội nghị đã triển khai các nhiệm vụ trọng tâm thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng về công tác dân vận; triển khai Kế hoạch số 247-KH/TU, ngày 24-9-2015 của Tỉnh ủy về thực hiện Kết luận số 114-KL/TW của Ban Bí thư Trung ương về nâng cao hiệu quả công tác dân vận của cơ quan Nhà nước các cấp; triển khai Kế hoạch số 19/KH-UBND, ngày 1-8-2016 của UBND tỉnh về thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg, ngày 16-5-2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường và đổi mới công tác dân vận của cơ quan hành chính Nhà nước, chính quyền các cấp trong tình hình mới.

Các đại biểu đã thảo luận, đề xuất những kinh nghiệm trong vận động, tập hợp sức dân xây dựng nông thôn mới, phù hợp với từng đối tượng, địa bàn; vận động nhân dân bỏ các tập tục lạc hậu không còn phù hợp… Một số tổ dân vận đề xuất tỉnh thường xuyên tăng cường đối thoại trực tiếp với nhân dân.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Tuệ Hiền yêu cầu cả hệ thống chính trị phải vào cuộc để cải cách hành chính Nhà nước, gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tập trung giải quyết dứt điểm những vấn đề bức xúc và tăng cường tổ chức đối thoại, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân.

 

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu: Cần quán triệt công tác dân vận là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị; nghiên cứu đổi mới nội dung và hình thức lấy ý kiến để nhân dân tham gia xây dựng chính sách, pháp luật; rà soát và kết nối vì sự phát triển của doanh nghiệp, hợp tác xã; tổ chức các buổi đối thoại với doanh nghiệp để tìm ra những bất cập trong chính sách hiện nay, có giải pháp tháo gỡ; tăng cường đối thoại, giải quyết các đơn thư, khiếu nại của nhân dân. Đặc biệt, chính quyền các cấp trong tỉnh cần phối hợp triển khai thực hiện Đề án nâng cao năng lực, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động công tác dân vận của hệ thống chính trị tỉnh Bình Phước giai đoạn 2016-2020. 

Tác giả bài viết: Tuyết Ly

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập98
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm93
  • Hôm nay8,278
  • Tháng hiện tại179,570
  • Tổng lượt truy cập3,294,799
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây