Bình Phước đã sẳn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2016

Thứ tư - 29/06/2016 09:54 552 0
Theo đúng lịch thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2016 sẽ diễn ra từ ngày 1 đến hết ngày 4/7 với 8 môn thi. Trong số này có ba môn bắt buộc là Toán, Văn, Ngoại ngữ và 5 môn tự chọn gồm Lý, Hóa, Sinh, Lịch sử, Địa lý. Cho đến thời điểm hiện tại, mọi công tác chuẩn bị cuối cùng đã được hoàn tất và Bình Phước đã sẳn sàng cho kì thi THPT Quốc gia 2016.

Với 8 môn thi trong kì thi THPT Quốc gia 2016, mỗi thí sinh cần dự thi ít nhất 4 môn để xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông, bao gồm ba môn bắt buộc và một môn tự chọn. Thí sinh có thể tự chọn thêm môn thi để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. Để kỳ thi đạt kết quả cao, các trường THPT trên địa bàn tỉnh Bình Phước đã chủ động ôn tập, củng cố kiến thức, nhằm giúp cho  học sinh có được tâm lý tự tin và thoải mái nhất, trước khi bước vào kỳ thi quan trọng này. Em Trần Nguyễn Hải My, Lớp 12D Trường THPT Phước Long cho biết: “ Ngay từ lớp 11 nhà trường đã giúp chúng em định hướng ngành nghề, mà mình phải theo đuổi để chọn khối theo học. Đầu năm lớp 12, chúng em đã chọn ngành nghề, và tập trung ôn luyện theo chuyên đề… đến thời điểm này, chúng em đã có được kiến thức vững vàng và bước vào kì thi Đại học cho riêng mình”.

Cán bộ ngành giáo dục kiểm tra hồ sơ đăng ký dự thi
Để đảm bảo cho kì thi THPT Quốc gia 2016 diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng quy định, Sở GD&ĐT đã phối hợp với các địa phương nơi tổ chức điểm thi chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện cần thiết phục vụ kỳ thi, tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh. Đặc biệt, từ ngày 20 đến 25/06 Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước  đã thành lập các đoàn thanh tra công tác chuẩn bị thi, kỳ thi THPT Quốc gia 2016 tại các điểm thi, với những nội dung gồm: Công tác tổ chức ôn thi, hồ sơ thí sinh dự thi, cơ sở vật chất chuẩn bị thi, nhằm đảm bảo công tác chuẩn bị một cách tốt nhất. Trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2016, trường THPT Phước Bình được chọn làm điểm thi số 8 của tỉnh. Điểm thi này dự kiến sẽ có 20 phòng thi. Nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ số lượng phòng thi theo dự kiến cùng với các điều kiện phục vụ khác như điện, nước, bàn ghế, phòng họp, phòng y tế, nhà xe… Ngoài ra nhà trường đã tiến hành ôn tập cho các học sinh ở khối 12 ngay khi kết thúc năm học cho đến hết ngày 25/06/2016. Trường cũng đã tiến hành tổ chức cho học sinh thi thử, làm quen với kỳ thi để các em bước vào kì thi đạt kết quả tốt nhất.

Trường THPT Phước Long – tổ chức ôn tập cho học sinh 12
Khác với năm trước, kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 ở tỉnh Bình Phước chỉ tổ chức 1 cụm thi vừa xét tốt nghiệp THPT vừa xét đại học, cao đẳng do Trường đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Sở GD&ĐT Bình Phước và Trường cao đẳng Sư phạm Bình Phước chủ trì cụm thi. Toàn tỉnh Bình Phước năm nay sẽ có 13 điểm thi với tổng số 330 phòng thi, đặt tại 3 thị xã gồm: Đồng Xoài, Phước Long và Bình Long. Nói về công tác công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia 2016, Thầy Nguyễn Văn Hùng, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bình Phước cho biết: “ Các ngành, đơn vị: Công an, Y tế, Tỉnh Đoàn, sở Công thương, cũng như địa phương của 3 thị xã đã lên kế hoạch làm rất tốt cho kỳ thi này. Riêng đối với ngành  giáo dục chúng tôi cũng đã tổ chức đi kiểm tra, quá trình ôn tập của các trường bên cạnh đó, đã thanh tra, kiểm tra về quy trình truy cập hồ sơ và gởi lại thông tin của học sinh. Chúng tôi đã thành lập đoàn kiểm tra về cơ sở vật chất và đến nay tất cả các điều kiện đã được chuẩn bị rất tốt sẵn sàng phục vụ cho kỳ thi”.   

Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo Tỉnh Bình Phước, năm nay, toàn tỉnh có hơn 9.000 thí sinh đăng ký dự thi trung học phổ thông quốc gia, trong đó số lượng thí sinh chỉ xét tốt nghiệp là hơn 2.000, số thí sinh vừa xét tốt nghiệp, Đại học, Cao đẳng là 6.000 thí sinh và số thí sinh chỉ xét Đại học và Cao đẳng là 750 em. Tin rằng, với sự chuẩn bị kĩ càng và chu đáo, kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2016 tại Bình Phước sẽ diễn ra an toàn và thành công với kết quả cao./.

Tác giả bài viết: Thanh Lâm - Minh Nhật, Đài PTTH Bình Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập13
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm8
  • Hôm nay7,643
  • Tháng hiện tại136,447
  • Tổng lượt truy cập3,555,782
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây