Đồng Phú phát triển đoàn viên, hội viên còn gặp nhiều khó khăn

Thứ năm - 27/04/2017 06:02 281 0
Nhằm tìm hiểu, nghiên cứu, đánh giá việc triển khai thực hiện chỉ thị, nghị quyết của Đảng về công tác dân vận, Ban Dân vận Tỉnh ủy đã việc với xã Tân Hưng và các ngành của huyện Đồng Phú.
Phó Ban Dân Vận Tỉnh ủy - Trịnh Thanh Tuệ phát biểu tại buổi làm việc với huyện Đồng Phú
Phó Ban Dân Vận Tỉnh ủy - Trịnh Thanh Tuệ phát biểu tại buổi làm việc với huyện Đồng Phú
Bí thư Đảng ủy xã Tân Hưng Vũ Văn Lành cho biết: Tân Hưng là xã vùng sâu của huyện Đồng Phú, đồng bào dân tộc thiểu số chiếm hơn 30% dân số, nhưng kinh tế, văn hóa, xã hội của Tân Hưng có nhiều khởi sắc, đời sống nhân dân được nâng cao. Phong trào thi đua Dân vận khéo đã có bước nổi bật, nhất là trong xây dựng Nông thôn mới (NTM). Nổi bật trong xây dựng NTM là phong trào ở Ấp PaPếch, người dân đã tự nguyện hiến đất, góp hơn 1 tỷ đồng vào xây dựng NTM, trong đó gần 400 triệu đồng để làm đường giao thông nông thôn. Hiện nay, xã Tân Hưng đã đạt được 13/19 tiêu chí NTM. Công tác phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo của các đoàn thể chính trị - xã hội tiếp tục được đẩy mạnh, tỷ lệ hộ nghèo giảm đáng kể. Hiện nay, Hội Nông dân còn 287 hội viên nghèo, chiếm 2,9% hội viên, trong đó có 100 hộ nghèo do không có đất sản xuất, 70 hội viên thiếu đất sản xuất. Hội phụ nữ có 30 hội viên nghèo.

Phản ánh của các hội, đoàn thể của huyện Đồng Phú chó thấy: Khó khăn lớn nhất trong công tác vận động quần chúng ở huyện Đồng Phú hiện nay là việc phát triển đoàn viên, hội viên. Hội LHPN, Hội Nông dân huyện, Huyện Đoàn phản ánh, công tác phát triển đoàn viên, hội viên của 03 tổ chức này mới đạt khoảng 60% - 65% hội viên, đoàn viên tham gia vào hội, trong khi Nghị quyết Đảng bộ huyện đặt ra là 80%. Nguyên nhân của khó khăn nêu trên là do mọi người lo đi làm ăn, vào các công ty, doanh nghiệp, nên ít có thời gian để tham gia các tổ chức đoàn, hội cơ sở. Điều này đã và đang đặt ra cho các cấp hội cần phải có những giải pháp để nâng cao công tác hội và chất lượng trong việc phát triển hội viên.

Hiện nay các hội đoàn thể chính trị - xã hội đã có chương trình vay vốn giúp hội viên xóa đói giảm nghèo từ các nguồn quỹ, nhưng số vốn cũng không có nhiều so với nhu cầu, mỗi hội viên được vay là 5 - 10 triệu đồng. Công tác đào tạo nghề, tập huấn khoa học - kỹ thuật, giới thiệu việc làm… chưa đáp ứng được yêu cầu giải quyết việc làm, đa số là tự xin việc ở trong các khu công nghiệp Bắc Đồng Phú, KCN Đồng Xoài 

Tác giả bài viết: Kinh Bắc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập24
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm20
  • Hôm nay4,826
  • Tháng hiện tại176,944
  • Tổng lượt truy cập4,983,937
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây