Giai đoạn 2, có 29 đảng viên nghèo được hỗ trợ vốn, nhà ở

Thứ năm - 20/04/2017 22:34 340 0
Chiều ngày 20/4, đồng chí Trần Tuệ Hiền - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo thực hiện “Đề án hỗ trợ vốn, nhà ở, đất sản xuất cho đảng viên nghèo, giai đoạn 2014 - 2017” để nghe kết quả thực hiện giai đoạn 2 và kế hoạch triển khai giai đoạn cuối của đề án.
Đồng chí Trần Tuệ Hiền - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu kết luận cuộc họp
Đồng chí Trần Tuệ Hiền - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu kết luận cuộc họp
Tham dự cuộc họp có các đồng chí: Nguyễn Văn Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; Phạm Phước Hải - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; các đồng chí là bí thư, phó bí thư các huyện, thị ủy...

Theo báo cáo của Tổ giúp việc Ban chỉ đạo, giai đoạn 2 của đề án có 29 đảng viên nghèo được hưởng (đối tượng một là 12 đồng chí, đối tượng hai là 9, đối tượng ba gồm 8 đồng chí); số tiền hỗ trợ của Tỉnh ủy là 1,2 tỷ đồng. Kết thúc giai đoạn, về hỗ trợ vốn để mua con giống, có 13 đảng viên nghèo được hưởng với tổng số tiền huy động là 595,2 triệu đồng; trong đó, Tỉnh ủy hỗ trợ 530 triệu, vận động thêm 65,2 triệu đồng. Số con giống được các đảng viên nghèo mua là 27 con bò và 4 heo giống. Về nhà ở, có 16 đảng viên nghèo được hưởng, với tổng diện tích 1.097m2. Tổng số tiền huy động 916 triệu đồng; trong đó, Tỉnh ủy hỗ trợ 670 triệu đồng, vận động thêm 246 triệu đồng.

Sau khi nghe các ý kiến đóng góp tại hội nghị, đồng chí Trần Tuệ Hiền - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cho rằng: Bình Phước có nhiều chương trình, dự án hỗ trợ vốn, nhà ở, đất sản xuất cho hộ nghèo, đối tượng chính sách, đồng bào dân tộc thiểu số. Tuy nhiên, đề án hỗ trợ vốn, nhà ở, đất sản xuất cho đảng viên nghèo là riêng có của tỉnh Bình Phước, được thực hiện từ năm 2014 - 2017, chia làm 3 giai đoạn. Đề án mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp trong tỉnh và cả cộng đồng xã hội với những đảng viên nghèo, còn gặp khó khăn. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng chỉ ra những hạn chế như: Công tác rà soát, xem xét đối tượng, chuẩn bị nguồn và tiến độ triển khai thực hiện ở một số công trình còn chậm; phương pháp triển khai không đồng nhất; việc huy động nguồn lực xã hội ở một số huyện đạt thấp…

Để thực hiện hiệu quả giai đoạn cuối của đề án, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị Ban Tổ chức Tỉnh ủy - Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo cấp tỉnh rà soát kỹ các đối tượng được hưởng; chủ động phối hợp bố trí nguồn vốn để triển khai thực hiện ngay. Tổ giúp việc phối hợp với ban chỉ đạo đề án các huyện, thị ủy phúc tra, kiểm tra các đối tượng dự kiến hỗ trợ trong giai đoạn 3. Đồng thời rà soát, phúc tra trong số những người có công với cách mạng là đảng viên nghèo để kịp thời điều chỉnh đối tượng đủ điều kiện được hưởng theo quy định và đẩy nhanh tiến độ thực hiện đề án.

Tác giả bài viết: Hoàng Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập19
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm15
  • Hôm nay4,202
  • Tháng hiện tại135,983
  • Tổng lượt truy cập5,407,436
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây