Hội Cựu chiến binh Lộc Thiện giúp nhau thoát nghèo

Thứ tư - 22/02/2017 02:19 288 0
Cùng với việc phát triển kinh tế gia đình, trong thời gian qua, Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh đã thực hiện nhiều mô hình hay, đạt kết quả cao.
Cựu chiến binh xã Lộc Thiện làm đường theo Đề án 03
Cựu chiến binh xã Lộc Thiện làm đường theo Đề án 03
Ông Hoàng Văn Ái, Chủ tịch Hội CCB xã cho biết, Lộc Thiện có 238 hội viên sinh hoạt ở 7 chi hội, trong đó 35 đồng chí là đảng viên. Tạo cho hội viên có điều kiện về vốn sản xuất, Hội đã xây dựng các nguồn quỹ như quỹ Ban liên lạc nữ CCB 35 triệu cho 5 hội viên vay; quỹ đồng đội 550 triệu đồng phân bổ cho các chi hội; giúp đỡ nhau về cây, con giống; phối hợp với Đồn Biên phòng Tà Nốt xây dựng mô hình “Hũ gạo đồng đội”. Ngoài ra, rất nhiều tấm gương tiêu biểu giúp nhau giảm nghèo của các tập thể và cá nhân như chi hội CCB ấp Vườn Bưởi; các hội viên: Bùi Văn Liên, Đồng Văn Lân, Bùi Đức Sinh đã hỗ trợ hội viên nghèo vay không lãi.

Hội CCB xã Lộc Thiện đã có nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả, trong đó phải kể đến mô hình “đoạn đường tự quản”, gắn liền với phong trào thi đua “Xây dựng nông thôn mới”, qua đó đã có 100% hội viên đóng góp 15,5 triệu đồng, 40 ngày công, hiến 30m2 đất để làm đường bê tông theo Đề án 03, gương mẫu như các hội viên: Nguyễn Văn Tĩnh, Trần Văn Tiện, Trần Phúc Hòa, Nguyễn Hồng Mín, Nguyễn Văn Đức, Tân Văn Vụ.

Từ sự hỗ trợ của Hội CCB xã mà nhiều mô hình làm kinh tế giỏi do CCB làm chủ đã xuất hiện và đạt được nhiều hiệu quả thiết thực. Cán bộ, hội viên đã năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, xây dựng được những mô hình kinh tế hiệu quả có thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm và giải quyết việc làm cho nhiều lao động tại địa phương. Tiêu biểu như CCB Bùi Văn Liên, sinh năm 1959, sau khi xuất ngũ trở về địa phương cùng gia đình vào lập nghiệp và sinh sống tại ấp Vườn Bưởi. Sau nhiều năm lao động miệt mài, đến nay gia đình ông đã có 30 ha đất trồng các loại cây có giá trị kinh tế như tiêu, cao su, điều, đem lại thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm cho gia đình. Gia đình ông còn tạo việc làm cho 4 lao động thường xuyên và gần 20 lao động theo thời vụ với mức lương từ 4 đến 5 triệu đồng. Ngoài ra, ông còn giúp đỡ 15 hộ gia đình khó khăn vay vốn sản xuất với số tiền từ 10 đến 15 triệu đồng.

Đời sống được nâng cao, các hội viên có điều kiện tham gia đầy đủ các hoạt động của địa phương như hiến trên 1.000m2 đất, 100 cây cao su, 55 ngày công lao động, góp phần cùng địa phương thực hiện các chỉ tiêu về xây dựng nông thôn mới. 100% các cuộc vận động đều thực hiện tốt.

Để phong trào ngày càng phát huy hiệu quả, thời gian tới, Hội CCB xã Lộc Thiện tiếp tục xây dựng, củng cố tổ chức hội vững mạnh, tập trung phát triển kinh tế, giảm nghèo, góp phần vào công cuộc xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Tác giả bài viết: Lệ Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập113
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm108
  • Hôm nay8,295
  • Tháng hiện tại179,587
  • Tổng lượt truy cập3,294,816
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây