Hội nghị giao ban công tác HĐND thị xã Đồng Xoài lần thứ nhất

Thứ năm - 17/11/2016 21:14 215 0
Ngày 17-11, HĐND thị xã Đồng Xoài tổ chức hội nghị giao ban công tác HĐND lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2016-2021 với hai ban HĐND và thường trực HĐND các xã, phường của thị xã.
Toàn cảnh hội nghị giao ban
Toàn cảnh hội nghị giao ban
Từ sau kỳ họp thứ nhất nhiệm kỳ 2016-2021 đến nay, thường trực HĐND thị xã, hai ban HĐND và thường trực HĐND các xã, phường đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn theo luật định cũng như chương trình công tác đề ra. Công tác chuẩn bị và tổ chức các kỳ họp được quan tâm thực hiện. Qua kỳ họp đã ban hành các nghị quyết quyết định những vấn đề quan trọng về phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của địa phương. Hoạt động giám sát tập trung vào các vấn đề cử tri quan tâm và giám sát chuyên đề theo kế hoạch đề ra. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, HĐND thị xã đã tiếp 52 công dân, tiếp nhận 5 đơn thư khiếu nại và chuyển đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết. HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN thị xã Đồng Xoài đã ký kết quy chế phối hợp công tác nhiệm kỳ 2016-2021
         
Tại hội nghị giao ban, các đại biểu đã thảo luận về các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động tiếp xúc cử tri, tiếp công dân của đại biểu HĐND; việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của thường trực HĐND và các điều kiện đảm bảo cho hoạt động của HĐND.

Trong thời gian tới, thường trực HĐND thị xã và các xã, phường tập trung tổ chức tốt kỳ họp cuối năm 2016; giám sát tình hình thực hiện nhiệm vụ trên các lĩnh vực; tổ chức tiếp xúc cử tri và xử lý các ý kiến, kiến nghị của cử tri sau đợt tiếp xúc.

Tác giả bài viết: Nhã Trâm – Đài truyền thanh thị xã Đồng Xoài

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập20
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm18
  • Hôm nay3,627
  • Tháng hiện tại162,276
  • Tổng lượt truy cập3,581,611
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây