Hội thảo lịch sử lực lượng vũ trang nhân dân thị xã Phước Long (1945 - 2015)

Thứ năm - 16/03/2017 03:21 366 0
Ngày 15/3/2017, Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Phước Long phối hợp với phòng Lý luận chính trị và Lịch sử Đảng, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội thảo lần 2 cuốn “Lịch sử 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng vũ trang nhân dân thị xã Phước Long (1945 - 2015). Dự hội thảo có lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, lãnh đạo Thị ủy Phước Long và các nhân chứng lịch sử qua các thời kỳ.
Hội thảo Lịch sử lực lượng vũ trang nhân dân thị xã Phước Long (1945- 2015) lần hai
Hội thảo Lịch sử lực lượng vũ trang nhân dân thị xã Phước Long (1945- 2015) lần hai
Bản thảo Lịch sử lực lượng vũ trang nhân dân thị xã Phước Long (1945 - 2015)  đã được viết và chỉnh sửa 2 lần, trải qua 2 lần biên tập, 1 lần hội thảo và các ý kiến trao đổi, đóng góp của các nhân chứng lịch sử cũng như ý kiến chỉ đạo của Ban Chỉ đạo với Ban biên soạn. So với bản thảo lần thứ nhất thì bản thảo lần thứ hai được đảm bảo về bố cục, nội dung lịch sử và tiến độ thực hiện với dung lượng 172 trang (bản cũ 170 trang).

Tiếp thu ý kiến góp ý của các nhân chứng tại Hội thảo lần 1, Ban Biên soạn đã tích cực chỉnh sửa, bổ sung và hoàn thiện bản thảo. Do đó, bản thảo lần hai có nhiều bổ sung về mặt nội dung: Bổ sung nội dung ở các chương, lời giới thiệu, tên địa danh, tên riêng, phần phụ lục (danh sách Ban Chỉ huy, Hình ảnh hoạt đông, tài liệu tham khảo)... và chỉnh sửa bố cục (chương 4).

Tại hội thảo, các nhân chứng lịch sử, các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện, thị xã, lãnh đạo lực lượng vũ trang huyện, thị xã, các đại biểu qua các thời kỳ tiếp tục có nhiều lượt ý kiến thảo luận, góp ý về sự kiện lịch sử, các trận đánh tiêu biểu, danh sách cán bộ lãnh đạo chủ chốt của lực lượng vũ trang huyện qua các nhiệm kỳ, nhất là vai trò, đóng góp của đồng bào dân tộc cho cách mạng, đề nghị Ban Chỉ huy Quân sự thị xã chọn ngày truyền thống của lực lượng vũ trang nhân dân thị xã Phước Long  …Ngoài ra, các nhân chứng tiếp tục đề nghị ban biên soạn bổ sung phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước phong tặng; danh sách Bà mẹ Việt Nam anh hùng, danh sách liệt sỹ; rà soát lại danh sách Ban chỉ huy huyện, thị xã Phước Long qua các thời kỳ tiến tới in ấn hoàn thành theo đúng tiến độ đề ra.

Tác giả bài viết: Quang Trung - BTG Tỉnh ủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập34
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm31
  • Hôm nay4,874
  • Tháng hiện tại142,991
  • Tổng lượt truy cập3,562,326
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây