Kỳ họp thứ ba HĐND tỉnh thông qua 25 nghị quyết quan trọng

Thứ tư - 07/12/2016 20:23 259 0
Sau 2 ngày làm việc tích cực và hiệu quả, sáng 7-12, kỳ họp thứ ba HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 bước vào ngày làm việc cuối cùng, dưới sự chủ trì của đồng chí Trần Ngọc Trai, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.
100% đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết về chế độ chính sách đối với già làng, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh
100% đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết về chế độ chính sách đối với già làng, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh
Theo đó, HĐND tỉnh tiếp tục thông qua các nghị quyết của kỳ họp. Trong đó có các nghị quyết: Đặt tên Quảng trường 23 tháng 3; phê duyệt biên chế công chức trong các cơ quan, tổ chức hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh Bình Phước; chế độ chính sách đối với già làng, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh; mức học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân trên địa bàn tỉnh Bình Phước áp dụng cho năm học 2016-2017 đến năm học 2020-2021; quy định về đặt tên, đổi tên đường và công trình công cộng trên địa bàn tỉnh Bình Phước; bãi bỏ Nghị quyết số 17/2009/NQ-HĐND ngày 14-12-2009 của HĐND tỉnh về việc quy định thu quỹ quốc phòng, an ninh trên địa bàn tỉnh…

Như vậy, tại kỳ họp này, HĐND tỉnh đã thông qua 25 nghị quyết do Thường trực HĐND tỉnh và UBND tỉnh trình với sự đồng thuận, nhất trí cao.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Tuệ Hiền: “25 nghị quyết được thông qua với sự đồng thuận, nhất trí cao của các vị đại biểu HĐND tỉnh”
Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Trần Tuệ Hiền, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Tuệ Hiền cho rằng: Kỳ họp đã dành thời gian thỏa đáng cho hoạt động chất vấn của đại biểu và trả lời chất vấn của lãnh đạo một số cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh; nghe Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu làm rõ thêm một số vấn đề mà đại biểu và cử tri quan tâm. Việc chất vấn diễn ra dân chủ, công khai, được sự quan tâm theo dõi, giám sát của cử tri tỉnh nhà. Đại biểu HĐND tỉnh chất vấn thẳng thắn, tranh luận đến cùng, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, tập trung vào những vấn đề lớn, các nội dung đang được cử tri và đại biểu HĐND tỉnh quan tâm. Đa số trả lời chất vấn của thủ trưởng các sở, ngành tập trung vào trọng tâm, xác định rõ trách nhiệm, đề ra được giải pháp cụ thể.
       
Các đại biểu chúc mừng thành công của kỳ họp
Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị, UBND tỉnh sớm tổ chức triển khai các nghị quyết của kỳ họp; chỉ đạo các cấp, ngành hữu quan tổ chức thực hiện những chỉ tiêu mà HĐND tỉnh đã thống nhất thông qua tại kỳ họp. Các vị đại biểu HĐND tỉnh báo cáo với cử tri về kết quả của kỳ họp; giữ mối liên hệ chặt chẽ với cử tri; thu thập và phản ánh trung thực ý kiến, nguyện vọng, kiến nghị và những vấn đề bức xúc của cử tri; thực hiện tốt công tác tiếp công dân, tiếp nhận, chuyển đơn thư khiếu nại, tố cáo và kiến nghị của công dân; thi hành pháp luật ở địa phương...
       
Tiếp đó, HĐND tỉnh đã tiến hành thủ tục bế mạc kỳ họp.
 
Thông qua Nghị quyết đặt tên Quảng trường 23 tháng 3
Sáng nay, 7-12, HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 đã thông qua Nghị quyết về việc đặt tên Quảng trường tỉnh là Quảng trường 23 tháng 3 tại thị xã Đồng Xoài, với sự thống nhất của 100% đại biểu.
Trước đó, ngày 15-4-2015, Tỉnh ủy đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến của các nhân chứng lịch sử, của các nhà khoa học, các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh để xác định ngày giải phóng tỉnh Bình Phước. Từ kết quả hội nghị, ngày 21-4-2015, tập thể Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã nghiên cứu, thảo luận nghiêm túc với tinh thần khách quan, khoa học, trách nhiệm với lịch sử. Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã đi đến thống nhất chọn ngày 23-3-1975 - ngày giải phóng quận An Lộc - trung tâm hành chính của tỉnh Bình Long làm ngày giải phóng tỉnh Bình Phước.
Tại lễ kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước do Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh long trọng tổ chức vào ngày 24-4-2015, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh chính thức thông báo với toàn Đảng, toàn quân, toàn dân trong tỉnh và người Bình Phước ở ngoài tỉnh: Ngày giải phóng tỉnh Bình Phước là ngày 23-3-1975.

Tác giả bài viết: Hoàng Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 2 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập38
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm34
  • Hôm nay4,730
  • Tháng hiện tại140,666
  • Tổng lượt truy cập3,560,001
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây