Liên hiệp các hội KH&KT tỉnh Bình Phước tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2016

Thứ tư - 06/07/2016 20:59 679 0
Sáng ngày 5/7, Liên hiệp các hội KH&KT tỉnh Bình Phước đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2016. Đồng chí Huỳnh Thị Hằng - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2016, các hội thành viên trong Liên hiệp các hội KH&KT tỉnh đã có nhiều hoạt động tích cực.  Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ tổ chức thành công Hội thảo "Ngân hàng - Doanh nghiệp tháo gỡ tín dụng năm 2016", trao tặng hơn 1.000 phần quà cho đồng bào nghèo trên địa bàn tỉnh; Hội điều xây dựng dự án "Nhân rộng mô hình ghép cải tạo vườn điều trên địa bàn tỉnh", phối hợp xuất bản sách giới thiệu ngành điều tỉnh và nhiều hoạt động nhằm quảng bá về ngành điều Bình Phước; Hội khuyến học đã trao gần 4.500 suất học bổng với tổng trị giá gần 1,6 tỷ đồng cho các học sinh nghèo hiếu học,…

Hội nghị cũng đã thảo luận phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016. Đồng thời, tiến hành bầu bổ sung ông Phan Minh Hoàng - Giám đốc Đài Phát thanh - Truyền hình Bình Phước, Chủ tịch Nhà báo tỉnh và ông Đoàn Thanh Hải - Giám đốc Trung tâm ứng dựng tiến bộ Khoa học và Công nghệ tỉnh tham gia Ban Chấp hành Liên hiệp các hội Khoa học - Kỹ thuật tỉnh Bình Phước khóa II, nhiệm kỳ 2012-2017.
 
UVBTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Hằng phát biểu chỉ đạo hội nghị
 
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Hằng ghi nhận, đánh giá cao hoạt động của Liên hiệp các hội Khoa học - Kỹ thuật tỉnh trong thời gian vừa qua, nhất là trong công tác tham mưu, tư vấn phản biện, tuyên truyền, phổ biến kiến thức; công tác tập hợp đoàn kết trí thức, phát huy năng lực, trách nhiệm cống hiến của đội ngũ trí thức đối với tỉnh nhà. Để thực hiện tốt nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Hằng đề nghị Liên hiệp các hội Khoa học - Kỹ thuật tỉnh tiếp tục chủ động hơn nữa trong công tác chỉ đạo điều hành triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ được giao và tiếp tục đổi mới hoạt động theo hướng nâng cao chất lượng và có hiệu quả; tăng cường công tác tư vấn phản biện và giám định xã hội, củng cố các hội thành viên. Đặc biệt, cần quan tâm đến vấn đề phát triển khoa học công nghệ. Thực hiện tốt quy chế điều hòa phối hợp giữa Liên hiệp hội và hội thành viên cũng như các thành viên liên kết để tạo sự thống nhất và nâng cao chất lượng hoạt động của Liên hiệp hội; tăng cường tập hợp đoàn kết trí thức ở các lứa tuổi khác nhau trong tỉnh cũng như ngoài tỉnh; tăng cường liên kết với các huyện, thị, các trung tâm nghiên cứu ứng dụng khoa học trong và ngoài tỉnh để đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu và xây dựng các chương trình để phục vụ cho việc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.
 
UBND tỉnh tặng bằng khen cho 3 cá nhân
 
Dịp này, Liên hiệp các hội Khoa học - Kỹ thuật tỉnh Bình Phước đã vinh dự nhân Cờ thi đua của Liên hiệp các hội Khoa học - Kỹ thuật Việt Nam vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2015. Ngoài ra, nhiều tập thể và cá nhân cũng đã được trao tặng Bằng khen của Liên hiệp các hội Khoa học - Kỹ thuật Việt Nam và UBND tỉnh vì những đóng góp tích cực cho công tác hội./.

Tác giả bài viết: Hoàng Sơn - Thành Trung

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập28
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm21
  • Hôm nay7,643
  • Tháng hiện tại136,427
  • Tổng lượt truy cập3,555,762
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây