Nhiều ý kiến quan trọng của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước đóng góp vào công tác lập pháp

Chủ nhật - 13/11/2016 21:51 243 0
Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa 14 đã kết thúc tuần làm việc thứ tư. Trong tuần qua, Đoàn đại biểu tỉnh Bình Phước tiếp tục có những ý kiến quan trọng đóng góp vào công tác lập pháp của Quốc hội và thảo luận, biểu quyết thông qua Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2017.
Tuần thứ 4 là tuần Quốc hội dành phần lớn thời gian cho công tác tập pháp khi trình các đại biểu thảo luận 11 dự án luật.

Trong 11 dự án luật, Luật Thủy lợi dành được sự quan tâm rất nhiều của Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước khi có đến 3 đại biểu tham gia thảo luận. Hầu hết ý kiến của đoàn đều cơ bản thống nhất với sự cần thiết của việc ban hành luật; đồng thời đề nghị bổ sung thêm quy định khuyến khích sự đầu tư của doanh nghiệp, tiết kiệm nguồn nước cũng như đảm bảo an toàn công trình thủy lợi và vận hành của công trình thủy điện.
Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước (hàng thứ 2) tại kỳ họp
Dự án Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa cũng dành được sự quan tâm của các đại biểu Bình Phước khi có 2 đại biểu tham gia đóng góp ý kiến.

Theo Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Lợi, việc đưa ra các chính sách để hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa là rất cấp thiết, vì đối tượng này có vị trí đặc biệt quan trọng trong nền kinh tế. Do vậy, đại biểu đề nghị trong luật phải xây dựng cơ chế hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ theo từng nhóm gồm: hạ tầng, vốn, nguồn nhân lực, công nghệ và thị trường.

Theo tổng hợp của đoàn thư ký kỳ họp, trong tuần qua, Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước đã có 9 lượt đại biểu tham gia đóng góp ý kiến vào 10 dự án luật. Những ý kiến đóng góp của đoàn rất xác đáng và là cơ sở để các cơ quan soạn thảo bổ sung, chỉnh lý trước khi trình Quốc hội thông qua.

Ngày thứ Hai, 14-11, Quốc hội bước vào tuần làm việc thứ 5 với nhiều nội dung quan trọng. Trong đó đáng chú ý là phiên chất vấn Thủ tướng Chính phủ, các thành viên Chính phủ về thực hiện các nghị quyết của Quốc hội và kiến nghị của cử tri gửi đến tại kỳ họp thứ nhất. Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước dự kiến sẽ chất vấn Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và xã hội về những vấn đề cử tri quan tâm.

Tác giả bài viết: Trần Thể

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập57
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm53
  • Hôm nay4,874
  • Tháng hiện tại142,747
  • Tổng lượt truy cập3,562,082
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây