Tạo điều kiện thuận lợi cho tư nhân đầu tư, quản lý các thiết chế văn hóa

Thứ hai - 10/10/2016 10:31 272 0
Sáng ngày 10-10, Đoàn giám sát của Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh, do đồng chí Trần Tuyết Minh, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát về tình hình xây dựng, quản lý và sử dụng các thiết chế văn hóa trên địa bàn thị xã Đồng Xoài.
Đồng chí Trần Tuyết Minh, Trưởng ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi giám sát
Đồng chí Trần Tuyết Minh, Trưởng ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi giám sát
Đồng Xoài là trung tâm hành chính, văn hóa, xã hội của tỉnh, gồm 5 phường, 3 xã, với 52 khu phố, ấp. Những năm qua, công tác xây dựng, quản lý và sử dụng các thiết chế văn hóa luôn được thị xã quan tâm. Phong trào toàn dân xây dựng đời sống văn hóa gắn với việc đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” ngày càng được sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thị xã tích cực hưởng ứng.

Hiện trên địa bàn thị xã đã có trung tâm văn hóa - thể thao, nhà thi đấu đa năng, sân vận động, tổ chức bộ máy… cơ bản đáp ứng yêu cầu phục vụ các hoạt động văn hóa - văn nghệ, tập luyện thể dục - thể thao. Toàn thị xã hiện có 7/8 xã, phường sử dụng hội trường chung với UBND. Riêng xã Tân Thành hiện đã có Trung tâm văn hóa thể thao và học tập cộng đồng với diện tích trên 1.200m2. 51/52 thôn, ấp, khu phố có nhà văn hóa sinh hoạt, hầu hết được đầu tư trang thiết bị đủ để phục vụ các hoạt động sinh hoạt cộng đồng, phong trào quần chúng nhân dân.

Sau khi nghe ý kiến chất vấn của các thành viên Ban Văn hóa – Xã hội và giải trình của các bộ phận chuyên môn thị xã, đồng chí Trần Tuyết Minh ghi nhận những cố gắng bước đầu của thị xã Đồng Xoài trong việc đầu tư cơ bản về thiết chế văn hóa phục vụ nhân dân.

Để đáp ứng tốt cho các nhu cầu hưởng thụ văn hóa của người dân thị xã, đồng chí Trần Tuyết Minh đề nghị UBND thị xã Đồng Xoài quan tâm hơn nữa đến đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân, xứng tầm với một đô thị trung tâm của tỉnh. Đồng thời, tập trung cho công tác quy hoạch hệ thống thiết chế văn hóa theo hướng đồng bộ, tăng cường xã hội hóa, tạo điều kiện thuận lợi cho tư nhân đầu tư, quản lý các thiết chế văn hóa; tăng cường hơn nữa vai trò kiểm tra, giám sát thực hiện các thiết chế văn hóa trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Đông Kiểm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập54
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm48
  • Hôm nay3,715
  • Tháng hiện tại184,110
  • Tổng lượt truy cập3,299,339
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây