Thị xã Đồng Xoài: triển khai chiến dịch cao điểm phòng chống bệnh sốt xuất huyết và bệnh do virut Zika

Thứ sáu - 09/09/2016 21:09 411 0
Theo số liệu thống kê của trung tâm y tế thị xã Đồng Xoài trong 8 tháng đầu năm 2016 thị xã Đồng Xoài đã ghi nhận 333 trường hợp mắc sốt xuất huyết trên địa bàn, tăng 139% so với cùng kỳ năm 2015 (139 trường hợp). Trong 6 tháng đầu năm 2016 Thị xã Đồng Xoài đã triển khai chiến dịch thăm hộ gia đình và hướng dẫn diệt lăng quăng đạt tỷ lệ dụng cụ có lăng quăng được xử lý đạt 96,7%. Đồng thời phun hóa chất xử lý 14 ổ dịch sốt xuất huyết nhỏ, 15 trường học và phun hóa chất diện rộng đối với xã, phường có số ca mắc sốt xuất huyết tăng cao là Tiến Thành (88 ca), phường Tân Phú (53 ca).
Cán bộ y tế thị xã phun hóa chất diệt lăng quăng xử lý ổ dịch nhỏ tại phường Tân Bình (TX. Đồng Xoài)
Tuy nhiên, trước tình hình bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn thị xã Đồng Xoài tăng cao (số ca mắc sốt xuất huyết của thị xã đứng thứ 2 toàn tỉnh), cũng như những diễn biến phức tạp của bệnh do vi rut zika, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh nguy hiểm trên người thị xã Đồng Xoài phối hợp với trung tâm y tế thị xã tập trung triển khai chiến dịch vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng phòng chống bệnh sốt xuất huyết và bệnh do vi rut zika trong phạm vi toàn thị xã Đồng Xoài trong đợt cao điểm tháng 9 năm 2016. Theo đó, chiến dịch được thực hiện 2 vòng diệt lăng quăng, bọ gậy trong cộng đồng thông qua đội phòng chống dịch lưu động của thị xã và đội ngũ cán bộ y tế xã, phường cùng cộng tác viên y tế ở khu dân cư. Tăng cường công tác truyền thông phòng chống bệnh sốt xuất huyết và virut zika bằng nhiều hình thức, kết hợp giữa diệt lăng quăng tại hộ gia đình và tuyên truyền, hướng dẫn phòng chống dịch bệnh.

Qua chiến dịch cao điểm trong tháng 9 thị xã Đồng Xoài phấn đấu có 95% hộ gia đình được kiểm tra dụng cụ chứa nước, 100% dụng cụ có lăng quăng phát hiện đều được xử lý và trên 90% hộ gia đình được cung cấp kiến thức phòng chống dịch bệnh và ký cam kết không có lăng quăng trong gia đình.

Tác giả bài viết: Nhã Trâm – Đài truyền thanh thị xã Đồng Xoài

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập15
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm14
  • Hôm nay2,894
  • Tháng hiện tại157,687
  • Tổng lượt truy cập3,577,022
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây