Thực hiện cuộc vận động “Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường” năm học 2016-2017

Thứ ba - 23/08/2016 03:04 1.462 0
Thực hiện Chỉ thị số 09/CT-BGDĐT, ngày 3/5/1996 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về cuộc vận động “Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường”, năm học 2015-2016, số trẻ trong độ tuổi đi học tại Bình Phước được huy động ra lớp đạt tỷ lệ cao.
Học sinh trường Tiểu học Tân Thiện, thị xã Đồng Xoài chào cờ khai giảng năm học mới 2015 -2016
Học sinh trường Tiểu học Tân Thiện, thị xã Đồng Xoài chào cờ khai giảng năm học mới 2015 -2016
Công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi và phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi tiếp tục được củng cố. Công tác chăm lo đời sống cho học sinh được các cấp chính quyền, đoàn thể quan tâm... Tuy nhiên, công tác vận động học sinh ra lớp vẫn còn nhiều khó khăn, chủ yếu là công tác vận động trẻ ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa; cơ sở vật chất trường lớp phục vụ phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi ở một số cơ sở chưa đáp ứng nhu cầu.

Nhằm khắc phục hạn chế, đồng thời để cuộc vận động "Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường" năm học 2016-2017 được triển khai kịp thời, đồng bộ và đạt hiệu quả cao trong toàn tỉnh, UBND tỉnh vừa ban hành Chỉ thị số 12/CT-UBND về thực hiện cuộc vận động “Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường” năm học 2016-2017. Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ thị:

Sở Giáo dục và Đào tạo chủ động, tích cực phát huy vai trò chủ đạo của ngành, phối hợp với các cấp, ngành thực hiện nhiệm vụ năm học 2016-2017 đạt hiệu quả cao, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị quyết Hội nghị lần thứ Tám, Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) và Chương trình hành động số 38-CTr/TU, ngày 14/8/2014 của Tỉnh ủy về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế. Chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, các đơn vị trực thuộc thực hiện đồng bộ cuộc vận động "Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường" ở tất cả các địa phương, các cấp học và tổ chức lễ khai giảng đồng loạt trong toàn tỉnh vào ngày 5/9/2016. Tăng cường kiểm tra, đôn đốc việc xây dựng, sửa chữa cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học, cung cấp đủ sách giáo khoa, tập vở cho học sinh, đặc biệt thực hiện chính sách hỗ trợ học sinh đang sinh sống ở vùng sâu, xa, học sinh người dân tộc thiểu số, tạo điều kiện tốt nhất để các em đến trường. Tăng cường bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao trình độ cho giáo viên, bố trí giáo viên hợp lý. Phối hợp với Sở Y tế tuyên truyền cho học sinh và phụ huynh cách phòng chống dịch bệnh, quan tâm hơn nữa đến công tác y tế học đường và công tác bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên.

Sở Thông tin - Truyền thông, Đài Phát thanh - Truyền hình Bình Phước, Báo Bình Phước phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tuyên truyền những nội dung của cuộc vận động năm học 2016-2017 trên địa bàn tỉnh.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh và các tổ chức thành viên tổ chức tuyên truyền, vận dụng nhiều hình thức trong hệ thống tổ chức của mình nhằm kêu gọi, động viên hội viên, nhân dân hưởng ứng cuộc vận động "Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường"; vận động tổ chức, đơn vị, cá nhân trong và ngoài tỉnh tham gia cuộc vận động "Tiếp bước cho em đến trường" để đóng góp xây dựng, hỗ trợ học sinh nghèo hiếu học, trợ cấp cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đẩy mạnh phong trào xã hội hóa giáo dục làm cho mọi tầng lớp nhân dân có ý thức cao hơn đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo thế hệ trẻ.

UBND các huyện, thị xã, ban chỉ đạo vận động các địa phương chỉ đạo phòng Giáo dục và Đào tạo, các ban, ngành liên quan, UBND xã, phường, thị trấn thực hiện tốt cuộc vận động, đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy và học, hỗ trợ học sinh thuộc diện chính sách để các em có điều kiện đến trường; ban chỉ đạo các huyện, thị xã chỉ đạo ban chỉ đạo xã, phường, thị trấn điều tra, nắm chính xác số trẻ trong độ tuổi, trẻ bỏ học để huy động ra lớp và ra lớp trở lại.

Tác giả bài viết: Anh Đức - BTGTU

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập17
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm10
  • Hôm nay7,643
  • Tháng hiện tại136,291
  • Tổng lượt truy cập3,555,626
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây