08:57 ICT Thứ bảy, 23/06/2018

GIỚI THIỆU VÀ HƯỚNG DẪN

THÔNG TIN ĐƯỜNG DÂY NÓNG

XEM KẾT QUẢ THEO THÁNG

Trang nhất » Ý kiến cử tri

Người phản ánh: Người dân
Nội dung : Phản ánh đơn tố cáo đối với 1 cán bộ thị xã Đồng Xoài đã được các cấp xác định rõ nhiều sai phạm đang được Công an điều tra, xác minh. Vụ việc đã kéo dài nhưng không có kết quả giải quyết, trả lời đơn.
Trả lời Đề nghị Trưởng ban Nội chính Tỉnh uỷ báo cáo Thường trực Tỉnh uỷ kết quả theo dõi đối với vụ việc.
Ngày chuyển tin: 24/4/2016
(81)
Người phản ánh: Ông Nguyễn Văn Thạc, từ thư điện tử nvthac1980@gmail.com
Nội dung : Đề nghị làm rõ việc: Qua trang web honquan.edu.vn, ông Thạc phát hiện tại Quyết định số 1892 ngày 11/3/2015 của UBND huyện Hớn Quản, phát hiện có dấu hiệu Trường THCS An Phú, huyện Hớn Quản đã lập hồ sơ và ký hợp đồng giả mạo để chi lương khống cho ông Thạc- gửi kèm file đơn.
Trả lời Đề nghị Bí thư Huyện uỷ Hớn Quản chỉ đạo xử lý thông tin, trả lời người phản ánh theo thẩm quyền quy định; báo cáo kết quả giải quyết đến Thường trực Tỉnh uỷ.
Ngày chuyển tin: 29/4/2016
(78)
Người phản ánh: Nhiều người dân …
Nội dung : Tố giác đánh bạc tại huyện Bù Đăng.
Trả lời Đề nghị Giám đốc Công an tỉnh… chỉ đạo xử lý thông tin phản ánh theo thẩm quyền quy định; báo cáo kết quả giải quyết đến Thường trực Tỉnh uỷ.
Ngày chuyển tin: 29/4/2016
(77)
Người phản ánh: Ông Lê Phúc Năm, ấp 4, Tiến Hưng, Đồng Xoài- 0969764714
Nội dung : (1) Phản ánh, tại ấp 4 xã Tiến Hưng có 2 cụm loa bị hư hỏng, được cơ quan chức năng của Thị xã và Xã đến kiểm tra từ tháng 4/2015, nhưng đến nay vẫn không sửa chữa.
(2) Phản ánh, năm 2011 cơ quan chức năng của thị xã Đồng Xoài đã tổ chức đo chính quy và thu tiền từ 800 nghìn đến 3 triệu đồng một hộ của các ấp 3, 4, 6, 7 để cấp sổ đất, đến nay qua nhiều lần phản ánh, nhưng chính quyền vẫn chưa trả rõ người dân lý do chưa cấp giấy CNQSD đất.
Trả lời Đề nghị Bí thư Thị ủy Đồng Xoài chỉ đạo xử lý thông tin, trả lời người phản ánh theo thẩm quyền quy định; báo cáo kết quả giải quyết đến Thường trực Tỉnh uỷ.
Ngày chuyển tin: 29/4/2016
(76)
Người phản ánh: Phản ánh từ điện thoại và thư điện tử.
Nội dung : Tố cáo Hiệu trưởng Trường …, thị xã Đồng Xoài đã thu chi tài chính không đúng quy định, để nợ BHXH dồn các năm của giáo viên đến 200 triệu đồng, chi khống lương nghỉ sản- sự việc Đoàn thanh tra Thị xã biết nhưng không xử lý; bao che không xử lý đảng viên che dấu sinh con thứ 3 – gửi kèm phai thư
Trả lời Đề nghị Bí thư Thị uỷ Đồng Xoài chỉ đạo kiểm tra, làm rõ thông tin phản ánh theo quy định; báo cáo kết quả giải quyết đến Thường trực Tỉnh uỷ.
Ngày chuyển tin: 28/4/2016
(75)
Người phản ánh: Ông (giấu tên) xã Tân Tiến, huyện Đồng Phú
Nội dung : Phản ánh người “xâm hại tình dục” con ông () nhiều lần, nhưng Công an Huyện không xử lý, vẫn để người phạm tội nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật, trước sự uất ức… của gia đình bị hại.
Trả lời Đề nghị Giám đốc Công an tỉnh….chỉ đạo, xử lý thông tin tố giác theo thẩm quyền quy định; báo cáo kết quả giải quyết đến Thường trực Tỉnh uỷ.
Ngày chuyển tin: 28/4/2016
(74)


Người phản ánh: Bà Trần Thị Oanh, ngụ tại 13/97, 4A, ấp Đông Thành, xã Tân Đông Hiệp, Dĩ An, Bình Dương (đt: 0936121175) và bà Nguyễn Thị Tình, ấp 2, xã Minh Thắng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước (đt: 01292.227.6809).
Nội dung : Phản ánh ông Trần Văn Thông cùng vợ đã ngược đãi, đánh đập bà Tình 04 năm nay (mẹ ông Thông ở ấp 2, xã Minh Thắng) sự việc đã được báo đến chính quyền địa phương nhưng chưa được giải quyết. Nay đề nghị xử lý hành vi của vợ, chồng ông Thông vào sáng ngày 05/4/2016 vì đã đánh bà Tình gây thương tích và lấy 3 triệu đồng, 01 điện thoại của bà Tình theo đúng pháp luật.
Trả lời Huyện ủy Chơn Thành trả lời như sau:
Kết quả xác minh ban đầu của Công an huyện Chơn Thành như sau: Khoảng 07 giờ ngày 5/4/2016, bà Nguyễn Thị Tình, SN: 1950, ngụ: Ẩp 5, xã Minh Thắng đi chăn bò tại vườn điều của ông Võ Văn Duẩn, thuộc ấp 2, xã Minh Thắng. Tại vườn điều ông Duẩn, bà Tình có nhặt khoảng 01 kg hạt điều bỏ vào giỏ xách mang về. Trên đường về, bà Tình đi ngang thửa đất đang tranh chấp giữa bà với ông Trần Văn Thông (con một bà Tình) và bà Nguyễn Thị Loan (vợ ông Thông). Tại đây, ông Thông nghi ngờ bà Tình hái trộm điều trên thửa đất này (ông Thông đang quản lý) nên yêu cầu bà Tình đưa giỏ xách cho ông nhưng bà Tình không đồng ý dẫn đến hai bên giằng co chiếc túi trên. Ông Thông giật mạnh chiếc túi làm bà Tình ngã xuống đất. Quá trình giằng co, bà Tình bị bầm tím ở cẳng tay trái và bị đau ở chân trái.
Khi giật được giỏ xách từ bà Tình, ông Thông đưa cho vợ là bà Loan thấy vậy, bà Tình lấy cây sào hái điều định đánh ông Thông nhưng bị ông Thông giật lại nên bà bỏ chạy và đến trình báo Công an xã Minh Thắng. Tiếp nhận tin báo Công an xã Minh Thắng đã lập hồ sơ ban đầu ngay sau khi sự việc xảy ra.
Qua làm việc bà Tình trình bày, sau khi giật được giỏ xách, ông Thông dùng chân đá 02 cái vào mông của bà. Ngoài ra, trong giỏ xách của bà có số tiền 3.000.000đ và 01 điện thoại (chưa xác định rõ nhãn hiệu) mới mua được khoảng 01 tuần với giá 370.000đ.
Qua làm việc, ông Thông khai nhận có giật giỏ xách của bà Tình vì thấy bà Tình hái trộm điều của mình. Sau sự việc, ông đã giao nộp lại giỏ xách cho Công an xã Minh Thắng. Công an xã Minh Thắng kiểm tra không phát hiện tiền và điện thoại như trình báo của bà Tình; bà Loan cũng khẳng định không lấy tài sản gì trong giỏ xách bà Tình.
Tại thời điểm xảy ra sự việc không có nhân chứng nên Công an xã Minh Thắng chưa đủ cơ sở chứng minh được việc ông Thông đánh bà Tình và chiếm đoạt số tài sản nói trên hay không. Hiện nay, Công an huyện đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ có liên quan tiến hành xác minh sự việc để xử lý theo quy định của pháp luật. Khi có kết quả xác minh xử lý vụ việc, Công an huyện sẽ tiếp tục báo cáo.
* Qua xem xét báo cáo cho thấy có dấu hiệu vi phạm về đạo đức…, Thường trực Tỉnh uỷ đã chỉ đạo cơ quan chức năng làm rõ. Kết quả giải quyết sẽ được phản hồi sau khi cơ quan có thẩm quyền báo cáo kết quả theo quy định.
(37)
Người phản ánh: Gửi thư điện tử Phản ánh quán cơm phở Đinh Phong (QL13, TT. Chơn Thành)
Nội dung : Phản ánh quán cơm phở Đinh Phong (QL13, TT. Chơn Thành) bán cơm đêm từ 19h đến 05h sáng. Xe tải nặng, xe đầu kéo đậu tràn lan 2 bên đường, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân trong khu vực.
Trả lời Huyện ủy Chơn Thành trả lời như sau:
Kết quả xác minh, xử lỷ của Công an huyện như sau: Quán cơm phở Đình Phong có địa chỉ ở tổ 10, khu phố 6, TT Chơn Thành (đoạn thuộc km 70, quốc lộ 13) hoạt động bán đồ ăn vào ban đêm. Do vậy người điều khiển các loại phương tiện lưu thông trên tuyến quốc lộ 13 (có cả xe tải nặng, xe đâu kéo) thường dừng, đỗ để vào quán ăn cơm hoặc mua đồ ăn mang đi, nên việc dừng, đỗ như phản ánh của người dân là có thật.
Tuy nhiên, tại đoạn đường nói trên không quy định cấm dừng, cấm đỗ nên không có căn cứ để xử lý phương tiện dừng, đỗ trên đường (trừ những trường hợp không dừng, đỗ sát lề phải).
* Qua xem xét, Thường trực Tỉnh ủy đã chỉ đạo cơ quan chức năng xem xét, giải quyết đảm bảo hài hòa quyền lợi chính đáng của các bên có liên quan theo đúng quy định của pháp luật.
(36)
Người phản ánh: Người dân ở phường Tân Đồng, Đồng Xoài
Nội dung : Phản ánh, chính quyền địa phương đang để cho hình thức bán thuốc chữa bệnh dưới dạng thực phẩm chức năng, thực chất là lừa đảo người dân nhẹ dạ với số tiền lớn, hiện nay đang thông báo công khai, vận động người dân sáng ngày mai 25/4/2016 đến khu phố 5, phường Tân Đồng, Đồng Xoài để khám bệnh, bán thuốc. Đề nghị ngăn chặn không để người dân tiền mất, tật mang.
Trả lời Đề nghị Bí thư Thị ủy Đồng Xoài chỉ đạo kiểm tra, xử lý thông tin phản ánh theo thẩm quyền quy định; báo cáo kết quả giải quyết đến Thường trực Tỉnh uỷ.
Ngày chuyển tin: 24/4/2016
(73)
Người phản ánh: Nhiều dân ở ấp 1B, xã Tiến Thành, Đồng Xoài
Nội dung : Tố giác, lúc 17 giờ ngày 23/4/2016 nhiều người dân ấp 1 đã đi ngược theo mùi ô nhiễm và phát hiện Cty … KCN Bắc Đồng Phú đang xả thải khói ra môi trường như mùi cháy nhựa vẫn xả ra hàng đêm bà con vẫn ngửi thấy, đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân. Đề nghị cơ quan chức năng khẩn trương đến để xử lý nghiêm theo pháp luật.
Trả lời Đã chuyển ngay thông tin đến Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo, xử lý nhanh thông tin tố giác của người dân theo thẩm quyền quy định; báo cáo kết quả giải quyết đến Thường trực Tỉnh uỷ.
(72)

1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9  Trang sau