04:20 EDT Thứ năm, 21/06/2018

GIỚI THIỆU VÀ HƯỚNG DẪN

THÔNG TIN ĐƯỜNG DÂY NÓNG

XEM KẾT QUẢ THEO THÁNG

Trang nhất » Ý kiến cử tri

Người phản ánh: Ông Phan Bá Nam, phường Thác Mơ, Phước Long
Nội dung : (1) Phản ánh đường ĐT741 đoạn qua xã Thuận Lợi mới được sửa chữa, tráng thêm 1 lớp nhựa mới chưa đầy 1 tháng thì đã bị bong tróc, tạo nhiều ổ gà, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. (2) Phản ánh hệ thống nắp cống đoạn đường Trần Hưng Đạo, phường Thác Mơ từ ngà 3 Hiểm Đá lên Nhà thờ Phước Long nắp cống không đảm bảo chất lượng, nhiều nắp đã sập, gây nguy hiểm cho người và phương tiện, nhất là học sinh trường Thác Mơ.
Đề nghị sửa chữa lại và thanh tra làm rõ.
Trả lời Đề nghị Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh xử lý thông tin phản ánh theo thẩm quyền quy định; báo cáo kết quả giải quyết đến Thường trực Tỉnh uỷ.
133. Ngày chuyển tin: 30/6/2016
Người phản ánh: Thư điện tử (tên Tâm, ấp 4b, xã Tân Lập, Đồng Phú)
Nội dung : Phản ánh, xã Tân Lập, huyện Đồng Phú là 1 xã điểm về chương trình nông thôn mới được Chính phủ phê duyệt. Tuy nhiên đến nay 100 hộ dân ấp 4b còn khó khăn về đường đi và tiếp cận thông tin (3km đường từ Quốc lộ vào ấp 4b vẫn là đường đất, mưa lầy lội, mùa khô thì bụi mù; sóng điện thoại rất yếu, chập chờn). Đề nghị xem xét làm đường nhựa, hoặc bê tông và lắp thêm trạm phát sóng di động- kèm file thư
Trả lời Đề nghị Bí thư Huyện uỷ Đồng Phú xem xét xử lý thông tin theo thẩm quyền quy định; báo cáo kết quả giải quyết đến Thường trực Tỉnh uỷ.
132. Ngày chuyển tin: 30/6/2016
Người phản ánh: Ông Tạ Xuân Hùng, ấp 3, xã Tân Thành, Đồng Xoài - 0984.878.722
Nội dung : Phản ánh tại khu vực ấp 3 (Chợ), xã Tân Thành, Đồng Xoài có nhiều nhà dân đã lấp bê tông miệng thoát nước 2 bên đường QL14 để thuận tiện buôn bán, mưa đến đã gây ngập nước, tràn rác. Đề nghị xử lý đảm bảo việc thoát nước... 
Trả lời Đề nghị Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh xem xét xử lý thông tin, trả lời phản ánh theo thẩm quyền quy định; báo cáo kết quả giải quyết đến Thường trực Tỉnh uỷ.
131. Ngày chuyển tin: 30/6/2016
Người phản ánh: Đặng Thái Hùng, tổ 3, ấp 1, xã Nha Bích, huyện Chơn Thành (đt: 0962 643 439)
Nội dung : Đoạn cuối phía hạ nguồn sông Bé (đập Phước Hoà, xã Minh Thành, xã Nha Bích) cá chết rất nhiều, nổi trên sông, khả năng lớn có người đánh thuốc để bắt cá. Tình trạng này thường xuyên xảy ra, nhiều khi còn có hiện tượng nổ mìn. Đề nghị có biện pháp kiểm tra xử lý kịp thời.
Trả lời Huyện uỷ Chơn Thành như sau:
Qua công tác nắm tình hình, vào rạng sáng ngày 09/5/2016 công an xã Minh Thành nắm được nguồn tin có cá chết tại Sông Bé. Lực lượng chức năng gồm công an, xã đội đã phối hợp xuống hiện trường để xác minh làm rõ. Kết quả xác minh ban đầu cho thấy có hiện tượng cá chết nổi trên mặt sông. Lực lượng chức năng đã làm việc trực tiếp với ông Trần Ngọc Hưng, ngụ tại tổ 6, ấp 2, xã Minh Thành (nhà gần khu vực sông có cá chết), ông Hưng cho biết vào sáng cùng ngày ông ra bờ sông và phát hiện có cá chết nên bơi ra vớt vài con vào ăn nhưng cá đã bốc mùi hôi thối. Ông Hưng cũng cho biết ông nghi ngờ cá bị thuốc chết vào đêm 08/5 ở khu vực đầu nguồn sông đập Phước Hoà.
Tại khu vực sông thuộc địa bàn xã Nha Bích, lực lượng chức năng đã trực tiếp kiểm tra nhưng không phát hiện thấy cá chết, qua làm việc với một số hộ dân đang thả lưới đánh bắt thuỷ sản ở khu vực lòng hồ thuỷ điện Phước Hoà cho biết, trong thời gian vừa qua ở lòng hồ Phước Hoà không có cá chết.
Để ngăn chặn tình trạng người dân dùng mìn và hoá chất đánh bắt cá trái phép, làm ô nhiễm nguồn nước và xâm hại nguồn lợi thuỷ sản trên khu vực sông Bé và lòng hồ Phước Hoà, UBND xã Nha Bích, xã Minh Thành đã chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể xã tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân không tổ chức đánh bắt thuỷ sản trái phép, đồng thời mạnh dạn tố giác các hành vi đánh bắt cá bằng hình thức nổ mìn, đánh thuốc cá tại khu vực sông Bé; chỉ đạo lực lượng công an, xã đội làm tốt công tác nắm tình hình, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi trái phép nêu trên.
66
Người phản ánh: Người dân thôn Sơn Thọ, xã Thọ Sơn, huyện Bù Đăng.
Nội dung : Tại thôn Sơn Thọ, xã Thọ Sơn có nhiều đối tượng từ các tỉnh, các huyện khác và dân địa phương (có Công an xã) đánh bạc công khai với số tiền lớn, có bảo kê của 2 chủ sòng bài là ông Tuấn và ông Thái thu tiền chiếu 10 triệu đồng/lần. Sự việc kéo dài, người dân đã phản ánh đến Công an xã và Công an huyện nhưng vẫn không xử lý.
Trả lời Huyện uỷ Bù Đăng như sau:
Công an huyện Bù Đăng đã tiến hành triệt phá, bắt quả tang tụ điểm đánh bạc (hình thức xóc đĩa) tại vườn điều của ông Vũ Tiến Thanh (thôn 4, xã Bình Minh, huyện Bù Đăng), bắt giữ 18 đối tượng (trong đó có đối tượng Hoàng Viết Tuấn và Phan Văn Thái như thông tin người dân đã phản ánh), phân loại tạm giữ 14 đối tượng về hành vi tổ chức đánh bạc, tạm giữ 72.600.000đ, 13 xe mô tô các loại. Hiện Công an huyện Bù Đăng đang tiến hành xác minh, truy bắt các đối tượng còn lại.
65
Người phản ánh: Trần Văn Thuỷ, phường Tân Xuân, thị xã Đồng Xoài
Nội dung : Công ty cấp thoát nước Bình Phước chậm lắp đồng hồ nước cho gia đình ông Thuỷ.
Trả lời Công ty TNHH MTV Cấp thoát nước Bình Phước như sau:
Ông Trần Văn Thuỷ nộp hồ sơ đề nghị lắp đặt đồng hồ nước ngày 09/01/2016. Tuy nhiên do đường ống nước đi ngang nhà ông Thuỷ (thuộc dự án mở rộng hệ thống cấp nước thị xã Đồng Xoài) đang trong giai đoạn thi công, hoàn thiện nên Công ty đã báo khách hàng chờ. Đến nay, Công ty đã lắp đặt đồng hồ để gia đình ông Thuỷ có nước sử dụng. Các hộ dân trong khu vực cũng đã được lắp đặt và sử dụng nước.
64
Người phản ánh: Trần Văn Thắng, ấp 6, xã Minh Hưng, huyện Bù Đăng.
Nội dung : Ông Đào Ngọc Chuẩn đã giả chữ ký của người gia đình ông Thắng để làm thủ tục trồng 3 trụ điện và chặt phá hoại 46 cây cao su (3 năm tuổi). Sự việc đã phản ánh kịp thời đến Công an huyện nhưng không được xử lý, sau đó gia đình ông Thắng khởi kiện tại Toà án Nhân dân huyện Bù Đăng, nhưng 3 năm nay vụ án vẫn chưa đưa ra xét xử.
Trả lời Huyện uỷ Bù Đăng như sau:
Theo báo cáo của Tòa án Nhân dân huyện Bù Đăng, ngày 13/10/2015, Tòa án Nhân dân huyện Bù Đăng nhận được đơn khởi kiện và thụ lý giải quyết vụ án nguyên đơn là Trần Thị Tiện, Trần Văn Lợi (thường trú tại thôn 3, xã Bình Minh, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước); bị đơn là ông Đào Ngọc Chuẩn (thường trú tại thôn 3, xã Bình Minh, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước). Như vậy, ông Trần Văn Thắng phản ánh vụ việc 03 năm chưa được giải quyết là không chính xác.
Sau khi thụ lý vụ án, Tòa án Nhân dân huyện Bù Đăng đã tiến hành các bước để củng cố hồ sơ đưa vụ án ra xét xử theo quy định của pháp luật. Theo kế hoạch, sẽ đưa vụ án ra xét xử chậm nhất là đầu tháng 7/2016.
63
Người phản ánh: Nguyễn Quang Hồng, thị xã Đồng Xoài.
Nội dung : Công trình thi công làm đường QL14 đoạn khu vực tượng đài Đồng Xoài không có rào chắn an toàn để sỏi và bê tông là nguyên nhân gây nhiều tai nạn giao thông, riêng ngày 12/6/2016 xảy ra 3 vụ tai nạn gây thương tích cho người và hư hỏng xe máy. Đề nghị có biện pháp đảm bảo an toàn giao thông khi thi công.
Trả lời Sở Giao thông & Vận tải như sau:
Sở Giao thông & Vận tải phối hợp với BQLDA đường Hồ Chí Minh, đơn vị thi công, tư vấn giám sát thi công công trình và người dân phản ánh đã tổ chức rà soát, kiểm tra hiện trường để xử lý theo ý kiến phản ánh của người dân. Theo đó,  BQLDA đường Hồ Chí Minh chỉ đạo đơn vị thi công bổ sung ngay đèn tín hiệu, chỉnh sửa lại rào chắn (một số vị trí đã bị đứt) và các loại biển báo khác đầy đủ theo quy định về quản lý và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ.
Trong thời gian tới, Sở GTVT sẽ tiếp tục chỉ đạo lực lượng thanh tra sở tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, nhắc nhở và xử lý vi phạm (nếu có) đối với các đơn vị thi công không thực hiện đảm bảo an toàn giao thông theo đúng các quy định hiện hành.
62
Người phản ánh: Nguyễn Thị Huyền Trang, tổ 5, KP 3, phường Tân Đồng, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.
Nội dung : Ông Đoàn Văn Luyến hiện đang khai thác đất với số lượng lớn, đào sâu 5m sát móng nhà bà Trang. Bà đã báo UBND phường nhưng chưa được xử lý. Đề nghị sớm xem xét xử lý vì nguy cơ ngập, sạt lở khi mùa mưa đến.
Trả lời Thị uỷ Đồng Xoài như sau:
Sau khi nhận được thông tin của đường dây nóng, UBND phường Tân Đồng đã cử cán bộ địa chính phối hợp với trưởng khu phố 3 kiểm tra hiện trường, sau đó mời các bên có liên quan đến trụ sở YBND phường làm việc. Qua đó, bà Trang thừa nhận nội dung phản ánh của bà không đúng sự thật. Bà cho biết ngày 26/5/2016 đã được cán bộ Địa chính – xây dựng hướng dẫn làm đơn gửi UBND phường để được xem xét giải quyết. Tuy nhiên bà không làm đơn mà phản ánh trực tiếp qua đường dây nóng.
Thực tế ông Đoàn Văn Luyến có cải tạo ao, múc đất bùn ao và đất trong vườn san lấp mặt bằng vườn nhà để trồng rau. Trong đó ông đổ đất giáp ranh bà Trang cao hơn khoảng từ 0,3-0,5m, nếu mưa lớn sẽ bị nước mưa và bùn đất tràn vào nhà bà Trang. Qua làm việc, ông Luyến cam kết xây bờ kè sát nhà bà Trang không cho nước chảy sang nhà bà Trang (hiện đã xây xong).
Chủ tịch UBND phường cũng đã nhắc nhở ông Luyến về việc cải tạo đất không được ảnh hưởng đến việc sử dụng đất của người khác, đồng thời nhắc nhở bà Trang cần phản ánh đúng nội dung và trình tự để được giải quyết kịp thời.
61
Người phản ánh: Người dân
Nội dung : Công trình sửa chữa quốc lộ 14, đoạn đi qua thị xã Đồng Xoài, đơn vị thi công đã đổ trực tiếp bê tông bó lại vỉa hè trên nền đất không có đá, không được đầm. Đề nghị kiểm tra, xử lý ngay việc thi công không đảm đảm chất lượng.
Trả lời Qua ý kiến phản ánh của công dân, Sở Giao thông & vận tải phối hợp với Sở xây dựng, Ban quản lý dự án đường Hồ Chí Minh. Sở Giao thông & Vận tải xin trả lời như sau:
Dự án đầu tư, nâng cấp, mở rộng QL 14 113+779,42-Km122+230,26 đoạn qua thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước, gói thầu số 03 đoạn từ Km116+979,4 –Km121+027,5 được Bộ GTVT phê duyệt thiết kế bản vẽ thi công điều chỉnh tại quyết định số 1137/QĐ-BGTVT ngày 13/4/2016 theo đó kết cấu bó vỉa được thi công như sau: “Tháo dỡ bó vỉa chữ L hiện hữu và xây dựng lại toàn bộ các bó vỉa hè. Thiết kế bó vỉa hè được đúc sẵn bằng bê tông M300 có kích thước BxH = 20cmx26cm, vát góc 20cmx15cm, khoét lỗ ϕ8cm, kết hợp với tấm đan rãnh đúc sẵn BTXM M300 kích thước 40cmx100cmx8cm; Lớp móng: vữa xi măng M100, bê tông M100 đổ tại chỗ dày 8cm”. Như vậy, việc đơn vị thi công đổ bê tông móng bó vỉa để tạo phẳng trực tiếp trên nền đất trước khi đổ lớp vữa để lắp ghép bó vỉa hè đúc sẵn là hoàn toàn phù hợp với hồ sơ thiết kế được phê duyệt và đảm bảo chất lượng theo yêu cầu. Qua kiểm tra, Sở GTVT cũng đã phối hợp với BQLDA đường Hồ Chí Minh yêu cầu đơn vị thi công tổ chức thi công dứt điểm từng đoạn bó vỉa hè để người dân dọc 2 bên tuyến sớm tổ chức kinh doanh, buôn bán lại bình thường. Sở Giao thông & Vận tải xin hoan nghênh ý kiến phản ánh của người dân và đề nghị trong thời gian tới người dân tiếp tục theo dõi, kiểm tra, giám sát và kịp thời phản ánh khi có dấu hiệu thi công không đạt yêu cầu để Sở phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra, xử lý nhằm đảm bảo chất lượng công trình, chống lãng phí.
60
1, 2, 3, 4, 5  Trang sau