17:48 ICT Thứ sáu, 20/07/2018

GIỚI THIỆU VÀ HƯỚNG DẪN

THÔNG TIN ĐƯỜNG DÂY NÓNG

XEM KẾT QUẢ THEO THÁNG

Trang nhất » Ý kiến cử tri

Người phản ánh: Ông Lê Trí Thiền, Trưởng ấp 5B, xã Lộc Tấn, Lộc Ninh 0985.254.541
Nội dung : Phản ánh cống thoát nước tại QL13, ấp 5B, xã Lộc Tấn, huyện Lộc Ninh đã sập, hư hỏng nặng gây ngập lụt. Người dân đã phản ánh và được Thường trực Tỉnh uỷ chỉ đạo Sở GTVT hoàn thành trước ngày 01/7/2016 nhưng đến nay chưa được sửa chữa. Đề nghị quan tâm giải quyết…
Trả lời Đề nghị Giám đốc Sở GTVT tỉnh xử lý thông tin, trả lời phản ánh theo thẩm quyền quy định; báo cáo kết quả giải quyết đến Thường trực Tỉnh uỷ.
159. Ngày chuyển tin: 29/7/2016
Người phản ánh: 0123.7000.120
Nội dung : Phản ánh việc khai thác, vận chuyển đất tại tổ 3, ấp 3, xã Minh Tâm, huyện Hớn Quản gây bụi ảnh hưởng đời sống, người dân đã phản ánh đến đường dây nóng của Tỉnh ủy nhưng tình hình vẫn không được cải thiện.

Trả lời Vụ việc, Thường trực Tỉnh ủy có ý kiến ngày 09/7/2016, vì vậy đề nghị Bí thư Huyện ủy Hớn Quản chỉ đạo sớm kiểm tra, xử lý theo quy định; báo cáo kết quả giải quyết đến Thường trực Tỉnh uỷ.
158 Ngày chuyển tin: 27/7/2016
Người phản ánh: Ông Lê Thanh Lâm, đường Huỳnh Văn Nghệ, tổ 2, khu phố Phú Cường, Tân Phú, Đồng Xoài - 0976.967.020
Nội dung :  Phản ánh xưởng chế biến gỗ tại đường Trần Hưng Đạo, tổ 2, khu phố Phú Cường (đối diện quán Dê Dũng Mập) gây ô nhiễm môi trường sống của các hộ dân xung quanh (sơn, xịt PU…). Các hộ đã phản ánh đến chính quyền địa phương nhưng chưa được giải quyết.
Trả lời Đề nghị Bí thư Thị ủy Đồng Xoài xử lý thông tin, trả lời phản ánh theo thẩm quyền quy định; báo cáo kết quả giải quyết đến Thường trực Tỉnh uỷ.
157. Ngày chuyển tin: 27/7/2016
Người phản ánh: Ông Đặng Xuân Thức, ông Tống Tư Thục, thôn 2, xã Phú Văn, huyện Bù Gia Mập - 0971.051.733
Nội dung : Ông Thức và ông Tống đã hoàn tất hồ sơ đề nghị Nhà nước tặng huận chương kháng chiến chống Mỹ đã 2 năm nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả giải quyết, hoặc trả lời rõ ràng. Các ông đề nghị sớm giải quyết vì đã tuổi cao sức yếu.
Trả lời Đề nghị Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh xử lý thông tin, trả lời phản ánh theo thẩm quyền quy định; báo cáo kết quả giải quyết đến Thường trực Tỉnh uỷ.
156. Ngày chuyển tin: 27/7/2016
Người phản ánh: 01267.878.111
Nội dung : Phản ánh Bệnh viện huyện Phú Riềng đốt rác thải y tế 1- 2 lần/1tuần gây ô nhiễm môi trường. Người dân đã phản ánh đến Phòng TNMT Huyện nhưng không được xử lý.
Trả lời Đề nghị Bí thư Huyện ủy Phú Riềng xử lý thông tin, trả lời phản ánh của người dân theo thẩm quyền quy định; báo cáo kết quả giải quyết đến Thường trực Tỉnh uỷ.
155. Ngày chuyển tin: 27/7/2016
Người phản ánh: Bà Trương Thị Thơ, xã Phú Văn, huyện Bù Gia Mập - 0937.013.548
Nội dung : Bà Thơ là thanh niên xung phong đã nhận chế độ trợ cấp 1 lần, nhưng không có Quyết định hưởng chế độ. Bà Thơ đã nhiều lần liên hệ đến cơ quan chức năng để được nhận Quyết định làm căn cứ giải quyết chế độ sau này, nhưng không được giải quyết, trả lời.
Trả lời  Đề nghị Giám đốc Sở Nội vụ xử lý thông tin, trả lời phản ánh theo thẩm quyền quy định; báo cáo kết quả giải quyết đến Thường trực Tỉnh uỷ.
154. Ngày chuyển tin: 27/7/2016
Người phản ánh: Ông Lâm Tài - 0917.330.383
Nội dung : Phản ánh, ngày 22/7/2016 ông Tài đến Sở giao thông vận tải tỉnh xin đổi giấy phép lái xe 2 bánh cũ, nhưng cán bộ của Sở trả lời thời hạn đổi đến năm 2020 nên bắt buộc phải chờ đến thời gian đó mới được đổi. Tương tự trả lời như ông Tài có 3 người dân ở huyện xa không được giải quyết (chỉ có 4 người dân). Đề nghị trả trả lời rõ cho người dân biết, tránh đi lại nhiều lần…

Trả lời Đề nghị Giám đốc Sở giao thông vận tải tỉnh xử lý thông tin, trả lời phản ánh theo thẩm quyền quy định; báo cáo kết quả giải quyết đến Thường trực Tỉnh uỷ.
153. Ngày chuyển tin: 27/7/2016
Người phản ánh: Bà Nguyễn Thị Thu Huyền, khu phố Phú Cường, phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài - 0918.611.508
Nội dung : Phản ánh, xe chuyên dụng lấy rác nhưng hàng ngày lại xả nước thải của rác trên đường Hoàng Văn Thái (Phú Cường, Tân Phú, Đồng Xoài) gây ô nhiễm hôi thối. Các hộ dân đã phản ánh đến chính quyền địa phương nhưng xe rác vẫn xả nước thải lúc sáng sớm hàng ngày.
Trả lời Đề nghị Bí thư Thị ủy Đồng Xoài xử lý thông tin, trả lời phản ánh theo thẩm quyền quy định; báo cáo kết quả giải quyết đến Thường trực Tỉnh uỷ.
152. Ngày chuyển tin: 20/7/2016
Người phản ánh: Nguyễn Văn Hiên (ấp 6, xã Minh Lập, huyện Chơn Thành)
Nội dung : Ông Hiên tham gia kháng chiến chống Mỹ 4 năm, hiện chưa được hưởng chế độ nào của nhà nước. Năm 2015, xã xác nhận hồ sơ chuyển lên cấp trên để giải quyết chế độ nhưng đến nay không thấy trả lời. Ông đề nghị các cấp quan tâm sớm giải quyết.
Trả lời Huyện uỷ Chơn Thành trả lời như sau:
Sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh, Ban Chỉ huy Quân sự huyện phối hợp với Hội đồng chính sách xã Minh Lập đã gặp gỡ ông Hiên để thu thập thêm và xác minh thông tin. Theo đó ông Hiên khai làm chế độ chính sách vào năm 2007 nhưng do hồ sơ của ông Hiên chưa chứng minh được quá trình công tác trong quân đội nên Hội đồng chính sách huyện đã trả về và yêu cầu ông Hiên bổ sung.
Theo giấy xác nhận thành tích của ông Nguyễn Văn Nhẫn xác nhận cho ông Hiên thì ông Hiên là công nhân lái tàu cho Đại đội 3, Tiểu đoàn 5, Đoàn 340, Cục Hậu cần. Ông Hiên cũng xác nhận ông là công nhân làm việc cho đơn vị chứ không phải là quân nhân trong đội ngũ Quân đội nhân dân Việt Nam. Như vậy, ông Nguyễn Văn Hiên không thuộc đối tượng áp dụng để được hưởng chế độ chính sách theo Quyết định số 290/2005/QĐ-TTg ngày 08/11/2005 và Quyết định số 142/2008/QĐ-TTg ngày 27/10/2008 của Thủ tướng Chính phủ.
79. 20/7/16
Người phản ánh: Ông Tâm (ấp 4b, xã Tân Lập, huyện Đồng Phú)
Nội dung : Xã Tân Lập, huyện Đồng Phú là xã điểm về chương trình nông thôn mới được Chính phủ phê duyệt. Tuy nhiên, đến nay 100 hộ dân ấp 4b còn khó khăn về đường đi và tiếp cận thông tin (3km đường từ Quốc lộ vào ấp 4b vẫn là đường đất, mưa lầy lội, mùa khô thì bụi mù; sóng điện thoại rất yếu, chập chờn). Đề nghị xem xét làm đường nhựa, hoặc bê tông và lắp thêm trạm phát sóng di động.
Trả lời Huyện uỷ Đồng Phú trả lời như sau:
Qua kiểm tra thực tế, UBND huyện báo cáo đoạn đường từ ĐT741 đi vào ấp 4B, xã Tân Lập là đường cấp phối sỏi đỏ, đi qua diện tích đất của Công ty cổ phần cao su Đồng Phú. Hiện trạng mặt đường vẫn còn tương đối tốt chỉ xuất hiện một vài điểm hư hỏng cục bộ do xe ô tô vận chuyển mủ của Công ty cổ phần cao su Đồng Phú vận chuyển lâu ngày tạo thành rãnh đọng nước. Về trạm phát sóng điện thoại di động: hiện khu vực tại Ấp 4B đã có 1 trụ phát sóng của nhà mạng Vinaphone. Sóng di động của các nhà mạng tương đối ổn định chỉ có một số vùng trũng sâu cục bộ thì mạng bị chập chờn.
Để giải quyết nhu cầu của người dân, UBND huyện Đồng Phú đã giao UBND xã Tân Lập khẩn trương làm việc với Nông trường cao su Tân Lập và nhân dân trong khu vực truyến đường nói trên vận động kinh phí khắc phục một số đoạn hư hỏng cục bộ để đảm bảo chất lượng của đường (trong trường hợp hư hỏng nặng, UBND xã Tân Lập báo cáo đề xuất UBND huyện đầu tư sửa chữa thông qua Phòng Kinh tế và Hạ tầng).
Đồng thời, giao Phòng Văn hóa và Thông tin tham mưu UBND huyện báo cáo Sở Thông tin - Truyền thông để có giải pháp khắc phục tình trạng sóng di động vẫn còn chập chờn ở một số vùng trũng sâu tại ấp 4B, xã Tân Lập.
78. 20/7/16
1, 2, 3, 4  Trang sau