04:19 EDT Thứ bảy, 23/06/2018

Trang nhất » Tin Tức » Chính trị

Thành lập Trung tâm Hành chính công tỉnh Bình Phước

Thứ sáu - 28/04/2017 03:45
Sáng ngày 28-4, UBND tỉnh Bình Phước đã tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Trung tâm Hành chính công tỉnh.

Các đồng chí: Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Trần Tuệ Hiền, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Trăm, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh; đại diện lãnh đạo các ban, sở, ngành, đoàn thể và lãnh đạo các huyện, thị trong tỉnh về dự.

Đồng chí Nguyễn Văn Lợi, Bí thư Tỉnh ủy thăm và động viên cán bộ, công chức, viên chức Trung tâm Hành chính công

Phát biểu tại lễ thành lập, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm cho rằng: Đây là mô hình hoạt động khá mới mẻ, chưa có sự hướng dẫn cụ thể của Trung ương. Một số tỉnh, thành dù đã thành lập nhưng cũng hoạt động theo đặc thù riêng của mỗi địa phương. Dự báo, bước đầu hoạt động của đơn vị này sẽ gặp khó khăn. Tuy nhiên, đây là bước đi cần thiết cho thấy sự nỗ lực của lãnh đạo tỉnh trong việc thực hiện cải cách thủ tục hành chính. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu lãnh đạo trung tâm phải phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành trong tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả cho tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp trong thời gian sớm nhất.

Đồng chí Nguyễn Văn Lợi, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tặng hoa chúc mừng Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm tại lễ công bố quyết định thành lập Trung tâm Hành chính công

Trung tâm Hành chính công tỉnh chính thức đi vào hoạt động sẽ góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng, hiệu quả dịch vụ hành chính công, đảm bảo công khai, minh bạch và môi trường hành chính hiện đại, văn minh, tạo thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân khi đến giao dịch. Từ đó, tạo điều kiện thuận lợi để người dân thực hiện quyền kiểm tra, giám sát hoạt động của các cơ quan nhà nước ở địa phương.

Việc trung tâm hành chính công tỉnh đi vào hoạt động là sự chuẩn bị cần thiết để hiện thực hóa quyết tâm chuyển biến thực sự trong cải cách thủ tục hành chính, thay đổi quan niệm từ hành chính quản lý sang hành chính phục vụ, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho nhân dân và doanh nghiệp.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chụp hình lưu niệm với cán bộ, công nhân viên Trung tâm Hành chính công

Trung tâm Hành chính công bước đầu đi vào hoạt động với 3 phòng nghiệp vụ là: Phòng hành chính - tổng hợp; Phòng tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả; Phòng giám sát, giải quyết khiếu nại. Trung tâm có chức năng làm đầu mối và chịu trách nhiệm tổ chức, thực hiện việc tiếp nhận, hướng dẫn và giải quyết thủ tục hành chính của các tổ chức và cá nhân.

Nguồn tin: baobinhphuoc.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm vấn đề gì

Văn bản

Tin tức

Thông báo

Lịch tuần

Khác

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 28

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 27


Hôm nayHôm nay : 2129

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 125794

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3277472