08:19 ICT Thứ sáu, 25/05/2018

Trang nhất » Tin Tức » Chính trị

Thị xã Đồng Xoài tổ chức họp mặt các vị già làng người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Thứ sáu - 03/03/2017 08:30
Ngày 2/3/2017, Thị ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Đồng Xoài tổ chức họp mặt với các vị già làng, trưởng khu phố, ấp, người có uy tín trong vùng đồng bào DTTS trên địa bàn năm 2017.
Quang cảnh buổi họp mặt

Quang cảnh buổi họp mặt

Tại buổi họp mặt, Thường trực UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã đã thông báo đến các đại biểu về tình hình kinh tế - xã hội, an ninh trật tự và kết quả hoạt động của MTTQ Việt Nam thị xã trong năm 2016.

Hiện trên địa bàn thị xã có 53 tổ hòa giải, với 353 hòa giải viên. Trong năm, các tổ đã hòa giải thành 107/152 vụ việc; có 8/8 xã, phường xây dựng quy ước cấp xã, 52/52 khu dân cư có ban soạn thảo quy ước. Việc thực hiện quy ước gắn với tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện Pháp lệnh thực hiện dân chủ ở xã, phường.

Năm 2016, thị xã có 52/52 khu dân cư đạt chuẩn văn hóa; 18.712/19.503 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa; vận động nhân dân đóng góp 306 triệu đồng để tu sửa và mua sắm bàn, ghế cho nhà văn hóa của khu phố; tặng 15 sổ tiết kiệm trị giá 16 triệu đồng cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn; xây dựng và sửa chữa 8 nhà tình thương, 3 nhà tình nghĩa, sửa chữa 10 nhà văn hóa...

Tặng quà cho các già làng, trưởng khu phố, ấp, người có uy tín tại buổi họp mặt
Phát biểu tại buổi họp mặt, các già làng, trưởng khu phố, ấp, người có uy tín bày tỏ sự cảm ơn đến cấp ủy, chính quyền đã quan tâm chăm lo đến nhân dân, đặc biệt là những hộ là đồng bào DTTS có hoàn cảnh khó khăn. Với vai trò của mình, các vị đại biểu cam kết sẽ tiếp tục vận động quần chúng nhân dân chấp hành và thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước.

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Huỳnh Quang Tiên - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Đồng Xoài đánh giá cao những đóng góp của các vị già làng, trưởng khu phố, ấp, người có uy tín đối trong thời gian qua. Đồng chí tin tưởng rằng, trong thời gian tới, các đại biểu tiếp tục phát huy vai trò đối với cộng đồng xã hội. Qua đó, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, đời sống nhân dân ngày một nâng cao.

Tác giả bài viết: Hoàng Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm vấn đề gì

Văn bản

Tin tức

Thông báo

Lịch tuần

Khác

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 34


Hôm nayHôm nay : 1946

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 147134

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3116577