19:46 EDT Thứ bảy, 23/06/2018

Trang nhất » Tin Tức » Văn hóa - Xã hội

Hội thảo Lịch sử Công an huyện Chơn Thành 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành (1945-2015)

Thứ ba - 27/12/2016 20:22
Sáng ngày 27-12, Công an huyện Chơn Thành đã tổ chức Hội thảo nhân chứng góp ý cuốn “Lịch sử công an huyện Chơn Thành - 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành (1945 – 2015)”.
Dự Hội thảo có đồng chí Bùi Thanh Phong - Nguyên Bí thư Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Công an tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy Chơn Thành; lãnh đạo Công an huyện Chơn Thành và các đồng chí nguyên là cán bộ, lãnh đạo Công an huyện Bình Long, Chơn Thành qua các thời kỳ.

Sau gần 1 năm triển khai sưu tầm tư liệu, gặp gỡ các nhân chứng lịch sử, bản thảo “Lịch sử Công an huyện Chơn Thành giai đoạn 1945 - 2015” đã được biên soạn với 233 trang. Bản thảo lịch sử bao gồm có lời nói đầu, kết luận và 03 chương nội dung  tương ứng với các giai đoạn: Quá trình hình thành, phát triển của lực lượng Công an Chơn Thành trong kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ (1945 - 1975) trang; Lực lượng An ninh Chơn Thành (Bình Long) đảm bảo an ninh trật tự sau ngày giải phóng và thời kỳ đổi mới đất nước (1975 - 2003); Công an Chơn Thành đảm bảo an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa (2003 - 2015).
 
Toàn cảnh hội thảo
Tại hội thảo, các đại biểu, nhân chứng lịch sử Công an huyện Chơn Thành qua các thời kỳ đã tham gia thảo luận và có nhiều ý kiến đóng góp quý báu làm sáng tỏ vai trò, sự cống hiến, cũng như những chiến công, gương tiêu biểu của lực lượng Công an Chơn Thành trong công tác đấu tranh bảo vệ an ninh trật tự.

Các ý kiến cơ bản nhất trí về bố cục bản thảo; khẳng định các sự kiện đã phản ánh tương đối toàn diện quá trình chiến đấu, xây dựng và phát triển của lực lượng Công an huyện Chơn Thành; đánh giá cao Ban Biên tập đã có nhiều cố gắng trong công tác sưu tầm, thu thập, nghiên cứu tài liệu, biên soạn. Các đại biểu đề nghị Ban biên soạn tiếp tục bổ sung phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước phong tặng; hình ảnh chân dung của một số đồng chí lãnh đạo qua các thời kỳ, hình ảnh hoạt động để hoàn chỉnh bản thảo, tiến tới in ấn hoàn thành theo đúng tiến độ đề ra.

Khi hoàn thành, công trình là nguồn tư liệu quan trọng ghi lại truyền thống lịch sử vẻ vang của lực lượng Công an huyện Chơn Thành trong các cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần giáo dục truyền thống cho các thế hệ cán bộ, chiến sỹ Công an trong giai đoạn hiện nay.

Tác giả bài viết: Quang Trung - Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm vấn đề gì

Văn bản

Tin tức

Thông báo

Lịch tuần

Khác

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 51

Máy chủ tìm kiếm : 21

Khách viếng thăm : 30


Hôm nayHôm nay : 3173

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 127675

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3279353