Văn hóa - Xã hội - Trang 13 - Trang thông tin điện tử Tỉnh ủy tỉnh Bình Phước
06:18 ICT Thứ tư, 17/01/2018
Lễ viếng, truy điệu và an táng 28 hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh

Lễ viếng, truy điệu và an táng 28 hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh

Nhân kỷ niệm 69 năm ngày thương binh - liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2016), sáng ngày 26-7, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh long trọng tổ chức lễ viếng, truy điệu và an táng 28 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh trên chiến trường thuộc 2 tỉnh Kampongthom và Kratie, Vương quốc Campuchia về yên nghỉ tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.

Kết quả triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2016 trên địa bàn tỉnh Bình Phước

Kết quả triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2016 trên địa bàn tỉnh Bình Phước

Thực hiện Công văn số 251-CV/BTGTW ngày 06/4/2016 của Ban Tuyên giáo Trung ương V/v phối hợp triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2016, Tỉnh ủy đã ban hành Công văn số 330-CV/TU ngày 29/4/2016 về việc triển khai thực hiện Tháng hành động vì trẻ em năm 2016. Trên cơ sở đó, UBND tỉnh đã ban hành kế hoạch 113/KH-UBND ngày 11/5/2016 về hoạt động tháng hành động vì trẻ em năm 2016, Công văn số 1369/UBND-VX ngày 27/5/2016 về việc tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt nhân dịp Tháng hành động vì trẻ em năm 2016 và ngày Quốc tế thiếu nhi (1/6)…

Phụ nữ huyện Bù Gia Mập giúp nhau phát triển kinh tế

Phụ nữ huyện Bù Gia Mập giúp nhau phát triển kinh tế

Trong những năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Bù Gia Mập đã triển khai sâu rộng các phong trào thi đua bằng nhiều hình thức, đồng thời hướng dẫn các Hội cơ sở làm tốt công tác tuyên truyền vận động phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc, phụ nữ tiết kiệm xây dựng nếp sống văn hóa.

Phát tờ rơi tuyên truyền về phòng tránh bệnh sốt xuất huyết cho công nhân.

Hơn 200 công nhân KCN Chơn Thành được tuyên truyền phòng chống bệnh sốt xuất huyết và bảo vệ môi trường năm 2016

Ngày 17/7/2016 tại khu công nghiệp Chơn Thành, Trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân tỉnh phối hợp với trung tâm y tế huyện Chơn Thành tổ chức “Chương trình tuyên truyền phòng chống bệnh sốt xuất huyết và bảo vệ môi trường cho công nhân”. Tham gia chương trình có hơn 200 đoàn viên, công nhân, lao động đang làm việc trong các công ty nằm trên địa bàn khu công nghiệp Chơn Thành.

Chơn Thành, quan tâm chăm lo gia đình chính sách, thương binh, liệt sỹ, người có công

Thấm nhuần đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân huyện ChơnThành trong những năm qua luôn quan tâm thực hiện tốt phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các gia đình chính sách, thương binh, liệt sĩ và người có công. Đây là nhiệm vụ được thực hiện thường xuyên, liên tục thể hiện sự tri ân của cán bộ, nhân dân trong huyện đối với những gia đình, người có công với cách mạng.

Bí thư Tỉnh ủy thăm, tặng quà gia đình chính sách, có công với cách mạng

Bí thư Tỉnh ủy thăm, tặng quà gia đình chính sách, có công với cách mạng

Ngày 12-7, đồng chí Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và lãnh đạo các sở, ngành, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Lộc Ninh đi thăm, tặng quà 5 gia đình chính sách, có công với cách mạng ở xã Lộc Tấn, huyện Lộc Ninh.

Giải pháp nào cho những bến đò tự phát trên địa bàn huyện Bù Gia Mập

Giải pháp nào cho những bến đò tự phát trên địa bàn huyện Bù Gia Mập

Trên địa bàn huyện Bù Gia Mập hiện nay có 19 bến đò hoạt động đưa rước người dân qua lại làm ăn trên các lòng hồ thủy điện Thác Mơ, thủy điện Cần Đơn. Điều đáng nói là tất cả những bến đò này mở ra một cách tự phát và hiện nay chưa được các cơ quan chức năng cấp giấy phép hoạt động. Nhằm đảm bảo an toàn trong việc di chuyển bằng đường thủy của người dân, ngày 3/11/2014, UBND huyện BGM có quyết định đình chỉ hoạt động các bến đò khách tự phát. Từ đó đến nay, những chủ đò cảm thấy lo lắng, bất an và quan trọng hơn là họ không biết phải làm gì để có thể có được giấy phép hoạt động, trong khi nhu cầu đi lại của người dân hằng ngày là rất cần thiết.

Tỉnh ủy trao nhà nghĩa tình đảng viên cho đồng chí Trần Thị Bê

Tỉnh ủy trao nhà nghĩa tình đảng viên cho đồng chí Trần Thị Bê

Sáng 8-7, các đồng chí: Trần Tuệ Hiền, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đại tá Nguyễn Quốc Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Hà Anh Dũng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bù Đốp… đã trao nhà nghĩa tình đảng viên cho đồng chí Trần Thị Bê, đảng viên 40 năm tuổi Đảng ở ấp Tân Trạch, xã Phước Thiện, huyện Bù Đốp.

Liên hiệp các hội KH&KT tỉnh Bình Phước tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2016

Sáng ngày 5/7, Liên hiệp các hội KH&KT tỉnh Bình Phước đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2016. Đồng chí Huỳnh Thị Hằng - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Phong trào thi đua và khen thưởng tỉnh 6 tháng đầu năm 2016

Phong trào thi đua và khen thưởng tỉnh 6 tháng đầu năm 2016

Bước sang năm 2016, cùng với việc tiếp tục duy trì, phát huy hiệu quả của các phong trào thi đua yêu nước năm 2015 và triển khai, tổ chức các phong trào thi đua do các Bộ, Ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương phát động, ngay từ đầu năm, Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh đã chủ động tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Chỉ thị số 03/CT-UBND ngày 17/02/2016 tổ chức phát động đợt thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày tái lập tỉnh; thi đua thực hiện cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021, từ đó lãnh đạo cấp ủy đảng, chính quyền các cấp quan tâm, chú trọng đến việc tổ chức các phong trào thi đua trong cơ quan, đơn vị, địa phương.

Lễ phát động Tháng hành động quốc gia về dân số tỉnh Bình Phước năm 2015

Nhiều thách thức từ công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình trên địa bàn tỉnh Bình Phước cần phải giải quyết

Qua hơn 10 năm thực hiện Nghị quyết số 47-NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa IX) và Chỉ thị số 34-CT/TU ngày 14/7/2005 của Tỉnh ủy “về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình”, Bình Phước cơ bản khắc phục được sự tăng nhanh về dân số; đạt mức sinh thay thế trong năm 2015; chất lượng dân số có bước cải thiện; bộ máy tổ chức, công tác điều hành của cơ quan dân số - kế hoạch hóa gia đình được củng cố, hoàn thiện và có chiều sâu, được đánh giá là một trong những địa phương năng động, sáng tạo trong hoạt động dân số.

Công tác tuyên truyền góp phần vào thành công chung cuộc bầu cử Đại biểu Quốc Hội khóa XIV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021

Công tác tuyên truyền góp phần vào thành công chung cuộc bầu cử Đại biểu Quốc Hội khóa XIV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 tỉnh Bình Phước đã diễn ra an toàn, tiết kiệm và thành công rất tốt đẹp. Kết quả, đã bầu được 6 đại biểu vào Quốc hội khóa XIV, 65 đại biểu HĐND tỉnh, 374 đại biểu HĐND cấp huyện và 3.161 đại biểu HĐND cấp xã. Góp phần vào thành công của cuộc bầu cử, công tác tuyên truyền có vai trò đặc biệt quan trọng.

Bình Phước đã sẳn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2016

Bình Phước đã sẳn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2016

Theo đúng lịch thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2016 sẽ diễn ra từ ngày 1 đến hết ngày 4/7 với 8 môn thi. Trong số này có ba môn bắt buộc là Toán, Văn, Ngoại ngữ và 5 môn tự chọn gồm Lý, Hóa, Sinh, Lịch sử, Địa lý. Cho đến thời điểm hiện tại, mọi công tác chuẩn bị cuối cùng đã được hoàn tất và Bình Phước đã sẳn sàng cho kì thi THPT Quốc gia 2016.

Hội thảo khoa học: Nhà tù Bà Rá và đấu tranh chống chế độ lao tù (1940-1945)

Hội thảo khoa học: Nhà tù Bà Rá và đấu tranh chống chế độ lao tù (1940-1945)

Ngày 28/6, Thị uỷ Phước Long đã tổ chức Hội thảo khoa học: nhà tù Bà Rá và đấu tranh chống chế độ lao tù (1940-1945), với sự tham gia của lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; các nhà khoa học, các nhân chứng lịch sử.

Ban tổ chức trao giải toàn đoàn cho các đơn vị xuất sắc

Huyện Chơn Thành tổ chức Ngày hội gia đình văn hóa

Kỷ niệm 15 năm Ngày gia đình Việt Nam (28-6-2001 – 28-6-2016, ngày 28-6, UBND huyện Chơn Thành tổ chức Ngày hội gia đình văn hóa. 16 gia đình văn hóa tiêu biểu đến từ 9 xã, thị trấn trong toàn huyện đã về dự.

Các gia đình công nhân tham gia phần thi tìm hiểu kiến thức gia đình Việt Nam.

Hơn 200 Công nhân, lao động, sôi nổi với chương trình Ngày gia đình Việt Nam, năm 2016

Nằm trong các hoạt động chào mừng kỷ niệm 15 năm ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2016). Ngày 26/6/2016 tại khu công nghiệp Chơn Thành, hơn 200 công nhân, lao động đang làm việc trong các doanh nghiệp trên địa bàn khu công nghiệp Chơn Thành đã tham gia “Chương trình tìm hiểu Ngày gia đình Việt Nam, năm 2016”. Do công đoàn các công ty, doanh nghiệp phối hợp với Trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân tỉnh tổ chức.

Kết quả 5 năm thực hiện chị thị  của Ban Bí thư về an toàn thực phẩm

Kết quả 5 năm thực hiện chị thị của Ban Bí thư về an toàn thực phẩm

Qua 5 năm thực hiện Chỉ thị số 08-CT/TW ngày 21/10/2011 của Ban Bí thư Trung ương “Về tăng cường sự lãnh đạo của đảng đối với công tác an toàn thực phẩm trong tình hình mới”, nhận thức, và hành động của các cấp ủy đảng, chính quyền, các cơ sở sản xuất và Nhân dân trong tỉnh về an toàn thực phẩm có sự chuyển biến đáng kể.

Lãnh đạo tỉnh chúc mừng các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 91 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Lãnh đạo tỉnh chúc mừng các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 91 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Thừa ủy quyền của Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Trần Tuyết Minh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã đến dự buổi họp mặt nhân kỷ niệm 91 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21-6-1925 – 21-6-2016) và trao giải Báo chí tỉnh Bình Phước năm 2015, do Hội Nhà báo tỉnh tổ chức chiều ngày 21-6.

Hội bảo trợ thị xã Bình Long trao tặng nhà tình thương

Hỗ trợ trên 5,7 tỷ đồng để giúp đỡ người khuyết tật, trẻ mồ côi, bệnh nhân nghèo

Hiện nay, toàn tỉnh có khoảng 48.047 người khuyết tật, trong đó người khuyết tật nặng 6.333 người; 3.500 trẻ mồ côi, trong đó 819 em mồ côi cả cha lẫn mẹ không có người nuôi dưỡng.

Điểu Ong - Người con ưu tú của quê hương Bù Đăng

Điểu Ong - Người con ưu tú của quê hương Bù Đăng

Là người con của dân tộc Xtiêng, một trong những dân tộc thiểu số sinh sống lâu đời ở huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước. Sinh năm 1939, trong một gia đình nông dân nghèo ở sóc Bù Ló, huyện Phước Long, tỉnh Sông Bé (nay là xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng). Thời niên thiếu, Điểu Ong là một cậu bé thông minh, lanh lợi, tiếp thu truyền thống cũng như phong tục tập quán tốt đẹp của quê hương. Điểu Ong có biệt tài bắn nỏ nên mỗi lần đi săn thường được nhiều thú rừng, đem về phân phát cho bà con trong sóc cùng hưởng.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 12 13 14 15 16  Trang sau
 

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm vấn đề gì

Văn bản

Tin tức

Thông báo

Lịch tuần

Khác

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 38

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 37


Hôm nayHôm nay : 1256

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 60549

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2455245

....