Văn hóa - Xã hội - Trang 15 - Trang thông tin điện tử Tỉnh ủy tỉnh Bình Phước
01:43 EST Chủ nhật, 19/11/2017
Các ƯCV đại biểu HĐND thị xã, xã, phường của thị xã tham dự hội nghị.

Đồng Xoài 172 Ứng cử viên đại biểu HĐND thị xã và xã, phường được hướng dẫn xây dựng chương trình hành động

Ngày 28/4, UBMTTQVN thị xã Đồng Xoài phối hợp với UBBC thị xã tổ chức hội nghị hướng dẫn người ứng cử đại biểu HĐND thị xã khóa IV, nhiệm kỳ 2016-2021 và nữ đại biểu HĐND 8 xã, phường xây dựng chương trình hành động và trình bày trước cử tri để vận động bầu cử.

UBBC tỉnh Bình Phước quy định màu của các loại phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021

UBBC tỉnh vừa có văn bản hướng dẫn về màu phiếu bầu cử và hòm phiếu phục vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2020 trên địa bàn tỉnh.

Phong và truy tặng 50 danh hiệu Mẹ Việt Nam anh hùng

Phong và truy tặng 50 danh hiệu Mẹ Việt Nam anh hùng

Ngày 27-4, tại Hội trường tỉnh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh long trọng tổ chức lễ phong tặng và truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho 50 mẹ đã có nhiều hy sinh, cống hiến vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, đấu tranh bảo vệ Tổ quốc. Trong đó, truy tặng 47 mẹ đã mất và phong tặng 3 mẹ còn sống.

Cắt băng khai mạc trưng bày ảnh chuyên đề “70 năm Quốc Hội Việt Nam”

Bảo tàng Bình Phước khai mạc trưng bày ảnh chuyên đề 70 năm Quốc hội Việt Nam

Sáng ngày 27-4, tại Trung tâm văn hóa tỉnh, đường Hồ Xuân Hương, Bảo Tàng tỉnh Bình Phước đã tổ chức lễ khai mạc trưng bày ảnh chuyên đề “70 năm Quốc Hội Việt Nam”. Đến dự lễ khai mạc có ông Bùi Mạnh Hùng, phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước, lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể tỉnh, cùng ban giám hiệu và đông đảo học sinh, sinh viên các trường cao đẳng, trung học chuyên nghiệp tại thị xã Đồng Xoài.

Thực hiện nghiêm việc cấp kinh phí đặt mua báo, tạp chí của Đảng

Ngày 04/02/2016, Tỉnh ủy có Công văn số 156-CV/TU về việc đôn đốc thực hiện Chỉ thị 44-CT/TU của Tỉnh ủy. Trong đó, nhắc nhở các cơ quan, đơn vị chưa quan tâm thực hiện nghiêm các yêu cầu theo Chỉ thị số 44-CT/TU, trong đó có Sở Tài chính chậm hướng dẫn Phòng Tài chính - Kế hoạch các huyện, thị xã cấp phát kinh phí cho văn phòng các huyện, thị ủy đặt mua báo, tạp chí của Đảng, sau đó cấp phát cho các tổ chức Đảng trực thuộc và thanh quyết toán theo đúng quy định.

Phó bí thư thường trực huyện ủy Trần Thanh Sơn, tặng giấy khen  cho các tập thể có thành tích xuất sắc.

Chơn Thành tổng kết công tác chống mù chữ - phổ cập giáo dục giai đoạn 2011-2015

Ngày 26/4/2016 UBND huyện Chơn Thành đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Chống mù chữ - Phổ cập giáo dục, giai đoạn 2011-2015 và triển khai kế hoạch thực hiện trong, giai đoạn 2016-2020. Tham dự hội nghị có lãnh đạo Huyện ủy-UBND huyện, lãnh đạo Phòng giáo dục và đào tạo và các trường học cùng các xã, thị trấn trong huyện.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Tuệ Hiền tặng hoa chúc mừng hội thao

560 vận động viên tham gia hội thao ngành ngân hàng năm 2016

Kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống ngành ngân hàng Việt Nam (6-5-1951 - 6-5-2016), sáng ngày 23-4, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam chi nhánh tỉnh Bình Phước đã tổ chức lễ khai mạc hội thao ngành ngân hàng tỉnh năm 2016.

Chung tay làm đường giao thông nông thôn (ảnh tư liệu)

Hội Nông dân huyện Bù Đăng với các phong trào thi đua yêu nước

Hội Nông dân huyện Bù Đăng hiện có 16.255 hội viên, trong đó có 7.146 hội viên là người đồng bào dân tộc thiểu số, 1.813 hội viên nòng cốt cùng với 790 hội viên là đảng viên đang sinh hoạt tại 16 cơ sở hội, với 648 chi, tổ hội.

Vẻ đẹp của hồ nước ở Trảng cỏ Bù Lạch

Thông qua quy hoạch 1/500 dự án phim trường Trảng cỏ Bù Lạch

Ngày 12-4, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm cùng các Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh và Huỳnh Thị Hằng đã chủ trì cuộc họp thông qua quy hoạch định hướng 1/500 khu A - khu phim trường kết hợp khu du lịch sinh thái Trảng cỏ Bù Lạch.

Công bố quyết định “Ngày sách Việt Nam” tại Bình Phước

Công bố quyết định “Ngày sách Việt Nam” tại Bình Phước

Chiều ngày (7/4) tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức lễ công bố quyết định Ngày sách Việt Nam tại tỉnh Bình Phước. Tham dự lễ có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, mặt trận, đoàn thể tỉnh; lãnh đạo UBND, thư viện các huyện, thị xã và đông đảo Nhân dân trong tỉnh.

Bà Đỗ Thanh Tâm – Phó Ban TĐKT tỉnh tặng Cờ và Bằng khen cho các Thành viên trong Khối thi đua.

Khối thi đua Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tỉnh tổ chức tổng kết phong trào thi đua năm 2015

Khối Thi đua Mặt trận, các Đoàn thể tỉnh vừa tổ chức Hội nghị tổ chức tổng kết phong trào thi đua năm 2015, triển khai và ký kết giao ước thi đua năm 2016. Tham dự Hội nghị có Bà Đỗ Thanh Tâm – Phó Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh, đại diện Lãnh đạo và cán bộ phụ trách công tác thi đua - khen thưởng của 7 đơn vị trong Khối. Ông Huỳnh Thiện Hùng – Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh tỉnh, Khối trưởng và ông Phạm Kim Trọng – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, Khối phó Khối thi đua năm 2015 đồng chủ trì Hội nghị.

Tỉnh Bình Phước nỗ lực khắc phục hạn hán

Theo thông tin từ Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Phước cho biết: Từ đầu mùa khô 2015 đến nay, do nắng nóng và nhiệt độ cao kéo dài, lượng nước ở các sông, suối, hồ thủy lợi, hồ thủy điện, giếng, ao suy giảm mạnh so với cùng kỳ năm ngoái, làm ảnh hưởng tiêu cực đến cây trồng trên diện rộng.

Kết quả sau 3 năm thực hiện chỉ thị 20-CT/TW của  Bộ Chính trị về công tác trẻ em trong tình hình mới

Kết quả sau 3 năm thực hiện chỉ thị 20-CT/TW của Bộ Chính trị về công tác trẻ em trong tình hình mới

Sau 03 năm (2012 - 2015) thực hiện Chỉ thị số 20-CT/TW ngày 5/11/2012 của Bộ Chính trị (khóa XI) “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em trong tình hình mới” và Kế hoạch số 94-KH/TU ngày 27/12/2012 về “Thực hiện Chỉ thị số 20-CT/TW ngày 05/11/2012 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em trong tình hình mới”, công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em trong tỉnh đã đạt được một số kết quả đáng khích lệ.

UBND huyện Lộc Ninh chỉ đạo các cơ quan liên quan phối hợp với các địa phương tiến hành khoan 05 giếng khoan công nghiệp

Lộc Ninh: nỗ lực chống và khắc phục hạn hán

Chỉ mới bắt đầu vào mùa khô nhưng hồ thủy lợi nhỏ, ấp Lộc Bình, xã Lộc Thành, huyện Lộc Ninh với diện tích mặt nước khoảng 2,8 ha đã khô hạn trơ đáy, đất nứt nẻ gần 02 tháng nay; giữa lòng hồ người dân đào những vũng nhỏ để lấy nước cho trâu bò uống.

Vai trò phụ nữ Bình Phước trong chiến đấu, xây dựng và phát triển quê hương

Vai trò phụ nữ Bình Phước trong chiến đấu, xây dựng và phát triển quê hương

Phụ nữ Bình Phước đã cùng với Nhân dân trong tỉnh phát huy truyền thống anh hùng, đóng góp nhiều công sức vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng đất nước.

Bình Phước với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập

Bình Phước với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập

Phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn tỉnh Bình Phước thời gian qua được Nhân dân trong tỉnh đồng tình, ủng hộ, đạt được nhiều kết quả.

Số tiền quyên góp được sẽ thực hiện công tác an sinh xã hội... (Ảnh minh họa)

Biểu diễn văn nghệ tại đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Hoa Lư

Nhân kỷ niệm 57 năm ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (03/3/1959-03/3/2016), 27 năm ngày “Biên phòng toàn dân” (03/3/1989-03/3/2016), và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì.

Toàn cảnh cuộc họp

Chơn Thành tổ chức chương trình “Hàng Việt về nông thôn”

Vừa qua , UBND huyện Chơn Thành làm việc với Trung tâm xúc tiến đầu tư thương mại và du lịch tỉnh Bình Phước về thống nhất kế hoạch phối hợp tổ chức chương trình “Hàng việt về nông thôn” tại huyện Chơn Thành, năm 2016.

MTTQ, các đoàn thể đẩy mạnh vận động chăm lo tết Bính Thân 2016 cho người nghèo

MTTQ, các đoàn thể đẩy mạnh vận động chăm lo tết Bính Thân 2016 cho người nghèo

Thực hiện chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy về phối hợp chăm lo tết cho người nghèo, thời gian qua Ủy ban MTTQ tỉnh đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tăng cường vận động các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh ủng hộ quà, tiền để chăm lo tết cho người nghèo, gia đình khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Lễ hội mừng lúa mới của đồng bào S’tiêng xã Thiện Hưng, Bù Đốp

Lễ hội mừng lúa mới của đồng bào S’tiêng xã Thiện Hưng, Bù Đốp

Xã Thiện Hưng, huyện Bù Đốp là xã biên giới có diện tích tự nhiên là 4.873 ha, dân số 3.085 hộ với 11.832 nhân khẩu, trong đó đồng bào dân tộc thiểu số (chủ yếu là người dân tộc S’tiêng) với 367 hộ 1.603 nhân khẩu.

  Trang trước  1 2 3 ... 13 14 15
 

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website từ

Người khác giới thiệu.

Báo đài

Tìm kiếm

Khác

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 44

Máy chủ tìm kiếm : 14

Khách viếng thăm : 30


Hôm nayHôm nay : 1581

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 113747

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2190598

....