Văn hóa - Xã hội - Trang 18 - Trang thông tin điện tử Tỉnh ủy tỉnh Bình Phước
03:32 EDT Thứ hai, 18/06/2018
Gương 15 trí thức, nhà sáng tạo tiêu biểu của tỉnh năm 2015

Gương 15 trí thức, nhà sáng tạo tiêu biểu của tỉnh năm 2015

Vừa qua, Tỉnh ủy Bình Phước đã tổ chức gặp mặt tôn vinh trí thức, nhà sáng tạo tiêu biểu và biểu dương thạc sĩ, tiến sĩ xuất sắc của tỉnh trong năm 2015. Trong đó, có 15 gương mặt là trí thức và nhà sáng tạo tiêu biểu của tỉnh đã được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen, ghi nhận sự nỗ lực trong công tác, miệt mài trong lao động sản xuất, tận tụy trong nghiên cứu khoa học và sáng tạo ra các công trình khoa học, các sản phẩm, giải pháp sáng tạo hữu ích, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh ngày càng phát triển.

Nguyên nhân thắng lợi và bài học kinh nghiệm trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của quân và dân Bình Phước

Nguyên nhân thắng lợi và bài học kinh nghiệm trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của quân và dân Bình Phước

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Bình Phước là một trong những chiến trường diễn ra nhiều trận chiến ác liệt giữa ta và địch. Những chiến thắng của quân dân Bình Phước đã đi vào lịch sử quân sự Việt Nam với các chiến công chói lọi trong kho tàng nghệ thuật chiến tranh nhân dân của dân tộc, như: Đồng Xoài rực lửa chiến công (Hè 1965); chiến thắng Lộc Ninh (7/4/1972); chiến thắng Phước Long 6/1/1975 là đòn chinh sát chiến lược để quân và dân Bình Phước đồng loạt chiến đấu giải phóng tỉnh nhà ngày 23/3/1975, tạo tiền đề, hậu phương vững chắc cho sự toàn thắng của Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, ngày 30/4/1975, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Tuyên dương 130 công nhân lao động tiêu biểu xuất sắc

Tuyên dương 130 công nhân lao động tiêu biểu xuất sắc

Ngày 29-4, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 130 năm ngày Quốc tế Lao động (1-5-1886 – 1-5-2016) và cảm ơn người lao động năm 2016.

Những hội thẩm nhân dân có thành tích xuất sắc được Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh tặng giấy khen

Nhiệm kỳ 2011-2016, Hội thẩm nhân dân hai cấp tham gia xét xử 395 vụ án

Sáng 29-4, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội thẩm nhân dân (HTND) nhiệm kỳ 2011-2016. Các đồng chí: Lê Văn Uy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; Nguyễn Tiến Dũng, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo ngành tòa án và 41 vị HTND tham dự hội nghị.

Các ƯCV đại biểu HĐND thị xã, xã, phường của thị xã tham dự hội nghị.

Đồng Xoài 172 Ứng cử viên đại biểu HĐND thị xã và xã, phường được hướng dẫn xây dựng chương trình hành động

Ngày 28/4, UBMTTQVN thị xã Đồng Xoài phối hợp với UBBC thị xã tổ chức hội nghị hướng dẫn người ứng cử đại biểu HĐND thị xã khóa IV, nhiệm kỳ 2016-2021 và nữ đại biểu HĐND 8 xã, phường xây dựng chương trình hành động và trình bày trước cử tri để vận động bầu cử.

UBBC tỉnh Bình Phước quy định màu của các loại phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021

UBBC tỉnh vừa có văn bản hướng dẫn về màu phiếu bầu cử và hòm phiếu phục vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2020 trên địa bàn tỉnh.

Phong và truy tặng 50 danh hiệu Mẹ Việt Nam anh hùng

Phong và truy tặng 50 danh hiệu Mẹ Việt Nam anh hùng

Ngày 27-4, tại Hội trường tỉnh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh long trọng tổ chức lễ phong tặng và truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho 50 mẹ đã có nhiều hy sinh, cống hiến vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, đấu tranh bảo vệ Tổ quốc. Trong đó, truy tặng 47 mẹ đã mất và phong tặng 3 mẹ còn sống.

Cắt băng khai mạc trưng bày ảnh chuyên đề “70 năm Quốc Hội Việt Nam”

Bảo tàng Bình Phước khai mạc trưng bày ảnh chuyên đề 70 năm Quốc hội Việt Nam

Sáng ngày 27-4, tại Trung tâm văn hóa tỉnh, đường Hồ Xuân Hương, Bảo Tàng tỉnh Bình Phước đã tổ chức lễ khai mạc trưng bày ảnh chuyên đề “70 năm Quốc Hội Việt Nam”. Đến dự lễ khai mạc có ông Bùi Mạnh Hùng, phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước, lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể tỉnh, cùng ban giám hiệu và đông đảo học sinh, sinh viên các trường cao đẳng, trung học chuyên nghiệp tại thị xã Đồng Xoài.

Thực hiện nghiêm việc cấp kinh phí đặt mua báo, tạp chí của Đảng

Ngày 04/02/2016, Tỉnh ủy có Công văn số 156-CV/TU về việc đôn đốc thực hiện Chỉ thị 44-CT/TU của Tỉnh ủy. Trong đó, nhắc nhở các cơ quan, đơn vị chưa quan tâm thực hiện nghiêm các yêu cầu theo Chỉ thị số 44-CT/TU, trong đó có Sở Tài chính chậm hướng dẫn Phòng Tài chính - Kế hoạch các huyện, thị xã cấp phát kinh phí cho văn phòng các huyện, thị ủy đặt mua báo, tạp chí của Đảng, sau đó cấp phát cho các tổ chức Đảng trực thuộc và thanh quyết toán theo đúng quy định.

Phó bí thư thường trực huyện ủy Trần Thanh Sơn, tặng giấy khen  cho các tập thể có thành tích xuất sắc.

Chơn Thành tổng kết công tác chống mù chữ - phổ cập giáo dục giai đoạn 2011-2015

Ngày 26/4/2016 UBND huyện Chơn Thành đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Chống mù chữ - Phổ cập giáo dục, giai đoạn 2011-2015 và triển khai kế hoạch thực hiện trong, giai đoạn 2016-2020. Tham dự hội nghị có lãnh đạo Huyện ủy-UBND huyện, lãnh đạo Phòng giáo dục và đào tạo và các trường học cùng các xã, thị trấn trong huyện.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Tuệ Hiền tặng hoa chúc mừng hội thao

560 vận động viên tham gia hội thao ngành ngân hàng năm 2016

Kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống ngành ngân hàng Việt Nam (6-5-1951 - 6-5-2016), sáng ngày 23-4, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam chi nhánh tỉnh Bình Phước đã tổ chức lễ khai mạc hội thao ngành ngân hàng tỉnh năm 2016.

Chung tay làm đường giao thông nông thôn (ảnh tư liệu)

Hội Nông dân huyện Bù Đăng với các phong trào thi đua yêu nước

Hội Nông dân huyện Bù Đăng hiện có 16.255 hội viên, trong đó có 7.146 hội viên là người đồng bào dân tộc thiểu số, 1.813 hội viên nòng cốt cùng với 790 hội viên là đảng viên đang sinh hoạt tại 16 cơ sở hội, với 648 chi, tổ hội.

Vẻ đẹp của hồ nước ở Trảng cỏ Bù Lạch

Thông qua quy hoạch 1/500 dự án phim trường Trảng cỏ Bù Lạch

Ngày 12-4, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm cùng các Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh và Huỳnh Thị Hằng đã chủ trì cuộc họp thông qua quy hoạch định hướng 1/500 khu A - khu phim trường kết hợp khu du lịch sinh thái Trảng cỏ Bù Lạch.

Công bố quyết định “Ngày sách Việt Nam” tại Bình Phước

Công bố quyết định “Ngày sách Việt Nam” tại Bình Phước

Chiều ngày (7/4) tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức lễ công bố quyết định Ngày sách Việt Nam tại tỉnh Bình Phước. Tham dự lễ có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, mặt trận, đoàn thể tỉnh; lãnh đạo UBND, thư viện các huyện, thị xã và đông đảo Nhân dân trong tỉnh.

Bà Đỗ Thanh Tâm – Phó Ban TĐKT tỉnh tặng Cờ và Bằng khen cho các Thành viên trong Khối thi đua.

Khối thi đua Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tỉnh tổ chức tổng kết phong trào thi đua năm 2015

Khối Thi đua Mặt trận, các Đoàn thể tỉnh vừa tổ chức Hội nghị tổ chức tổng kết phong trào thi đua năm 2015, triển khai và ký kết giao ước thi đua năm 2016. Tham dự Hội nghị có Bà Đỗ Thanh Tâm – Phó Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh, đại diện Lãnh đạo và cán bộ phụ trách công tác thi đua - khen thưởng của 7 đơn vị trong Khối. Ông Huỳnh Thiện Hùng – Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh tỉnh, Khối trưởng và ông Phạm Kim Trọng – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, Khối phó Khối thi đua năm 2015 đồng chủ trì Hội nghị.

Tỉnh Bình Phước nỗ lực khắc phục hạn hán

Theo thông tin từ Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Phước cho biết: Từ đầu mùa khô 2015 đến nay, do nắng nóng và nhiệt độ cao kéo dài, lượng nước ở các sông, suối, hồ thủy lợi, hồ thủy điện, giếng, ao suy giảm mạnh so với cùng kỳ năm ngoái, làm ảnh hưởng tiêu cực đến cây trồng trên diện rộng.

Kết quả sau 3 năm thực hiện chỉ thị 20-CT/TW của  Bộ Chính trị về công tác trẻ em trong tình hình mới

Kết quả sau 3 năm thực hiện chỉ thị 20-CT/TW của Bộ Chính trị về công tác trẻ em trong tình hình mới

Sau 03 năm (2012 - 2015) thực hiện Chỉ thị số 20-CT/TW ngày 5/11/2012 của Bộ Chính trị (khóa XI) “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em trong tình hình mới” và Kế hoạch số 94-KH/TU ngày 27/12/2012 về “Thực hiện Chỉ thị số 20-CT/TW ngày 05/11/2012 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em trong tình hình mới”, công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em trong tỉnh đã đạt được một số kết quả đáng khích lệ.

UBND huyện Lộc Ninh chỉ đạo các cơ quan liên quan phối hợp với các địa phương tiến hành khoan 05 giếng khoan công nghiệp

Lộc Ninh: nỗ lực chống và khắc phục hạn hán

Chỉ mới bắt đầu vào mùa khô nhưng hồ thủy lợi nhỏ, ấp Lộc Bình, xã Lộc Thành, huyện Lộc Ninh với diện tích mặt nước khoảng 2,8 ha đã khô hạn trơ đáy, đất nứt nẻ gần 02 tháng nay; giữa lòng hồ người dân đào những vũng nhỏ để lấy nước cho trâu bò uống.

Vai trò phụ nữ Bình Phước trong chiến đấu, xây dựng và phát triển quê hương

Vai trò phụ nữ Bình Phước trong chiến đấu, xây dựng và phát triển quê hương

Phụ nữ Bình Phước đã cùng với Nhân dân trong tỉnh phát huy truyền thống anh hùng, đóng góp nhiều công sức vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng đất nước.

Bình Phước với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập

Bình Phước với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập

Phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn tỉnh Bình Phước thời gian qua được Nhân dân trong tỉnh đồng tình, ủng hộ, đạt được nhiều kết quả.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 17 18 19  Trang sau
 

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm vấn đề gì

Văn bản

Tin tức

Thông báo

Lịch tuần

Khác

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 32

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 31


Hôm nayHôm nay : 2741

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 104150

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3255828

....