Bộ trưởng Bộ KH-ĐT Nguyễn Chí Dũng làm việc với lãnh đạo tỉnh

Thứ ba - 19/12/2017 21:53 783 0
Ngày 19-12, các đồng chí: Trần Tuệ Hiền, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Trăm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Văn Châu, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Phạm Công, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành đã tiếp và làm việc với đồng chí Nguyễn Chí Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch - Đầu tư.

Báo cáo với Bộ trưởng, Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư (KH-ĐT) Võ Sá cho biết: Năm 2017, tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh ước đạt 6,64%; sản xuất công nghiệp - xây dựng tăng 10% so với năm 2016; thu hút đầu tư trong nước được 130 dự án, tăng 18,1% và 15 dự án có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) với tổng vốn đăng ký khoảng 85 triệu USD. 850 doanh nghiệp mới được thành lập, tăng 16,7% so với năm 2016 và thành lập mới 24 hợp tác xã, đạt 133,3% kế hoạch. Tổng thu ngân sách ước thực hiện 5.400 tỷ đồng, đạt 123% dự toán Bộ Tài chính giao…
         
Bộ trưởng Bộ KH-ĐT Nguyễn Chí Dũng đánh giá cao về tương lai thu hút đầu tư của tỉnh Bình Phước
Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm đã kiến nghị với Bộ trưởng KH-ĐT 8 nội dung cần thiết để Bình Phước bứt phá trong thực hiện nhiệm vụ điều hành phát triển kinh tế - xã hội năm 2018. Trong đó, ưu tiên đầu tư nâng cấp hạ tầng thị xã Đồng Xoài lên thành phố với kinh phí 200 tỷ đồng; hỗ trợ 450 tỷ đồng nâng cấp 16km từ ngã ba Lộc Tấn đi Cửa khẩu quốc tế Hoa Lư; đầu tư hạ tầng đồng bộ Khu kinh tế cửa khẩu Hoa Lư theo chương trình hợp tác phát triển Campuchia - Lào - Việt Nam với tổng vốn 100 tỷ đồng…
 Toàn cảnh buổi làm việc
Đồng chí Lê Văn Châu, Phó Bí thư Tỉnh ủy cho biết, Bình Phước có 9 khu công nghiệp nhưng tỷ lệ lấp đầy còn hạn chế; là thủ phủ của các loại cây công nghiệp chủ lực, như cao su, điều, tiêu… nhưng chưa được đầu tư công nghệ “chế biến sâu” nên giá trị kinh tế ngành sản xuất này còn thấp… Đồng chí mong muốn Bộ Kế hoạch - Đầu tư giới thiệu để thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến với Bình Phước.
 
Đại diện các cơ quan thuộc Bộ KH-ĐT cho rằng, Bình Phước đang trong thời kỳ “cất cánh”, vì vậy cần quyết liệt trong chỉ đạo, hành động để nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), tạo điểm đến cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đồng thời, xây dựng môi trường đầu tư bằng hành động cụ thể và sẵn sàng nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu phát triển của địa phương, doanh nghiệp.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã phân tích và nhận định, Bình Phước có xuất phát điểm thấp, quy mô sản xuất nhỏ so với các địa phương trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Tuy nhiên trong tương lai, Bình Phước sẽ là một tỉnh có thế mạnh nhất trong thu hút đầu tư, nhất là các doanh nghiệp FDI. Bộ trưởng cũng ghi nhận và cho rằng, 8 kiến nghị của Bình Phước là xác đáng. Bộ KH-ĐT luôn đồng thuận với địa phương để có cơ chế, chính sách phù hợp, huy động nguồn lực từ nhiều hướng để hỗ trợ Bình Phước phát triển nhanh và vững chắc.
Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ KH-ĐT Nguyễn Chí Dũng và đoàn công tác đã trao tặng 500 triệu đồng
vào Quỹ vì người nghèo tỉnh Bình Phước

Tác giả bài viết: T.Mảng (Báo Bình Phước)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập21
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm18
  • Hôm nay4,999
  • Tháng hiện tại166,550
  • Tổng lượt truy cập690,490
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây